Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Mệnh này có tính cách, vận mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Mệnh Lộ Bàng Thổ có ý nghĩa gì? Người thuộc nạp âm này có những đặc trưng tính cách, vận mệnh ra sao, hợp khắc với tuổi nào? Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết sau.

1. Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Mệnh Lộ Bàng Thổ là 1 trong 30 cung mệnh theo ngũ hành và 1 trong 6 cung mệnh thuộc hành Thổ: Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ. Nó có nghĩa là đất ven đường.Trong mệnh Thổ thì nạp âm này là yếu thế nhất về năng lượng.

Mệnh này không bị ảnh hưởng bởi Mộc và cũng chẳng phá được Thủy. Chính vì thế người thuộc nạp âm này thường gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên đất ven đường xuất hiện ở khắp nơi nên sẽ có nhiều cơ hội cho chủ mệnh khôn ngoan, học rộng.

lo-bang-tho-1-1650546934.jpg

Mệnh Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường

2. Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo tử vi ngũ hành, nạp âm Lộ Bàng Thổ gồm tuổi Canh Ngọ và tuổi Tân Mùi. Trong đó

  • Sinh năm Canh Ngọ: 1870, 1930, 1990, 2050. Can chi của tuổi này xung khắc với nhau nên nam, nữ cũng chịu nhiều thăng trầm, sóng gió trong cuộc đời.

  • Sinh năm Tân Mùi: 1871, 1931, 1991, 2051. Người tuổi này có chi Mùi Hành Thổ, can Tân Hành Kim, Thổ sinh Kim. Vì thế cuộc sống có may mắn, thuận lợi hơn, dễ thành công trong công việc.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Lộ Bàng Thổ

3.1. Tính cách Lộ Bàng Thổ 

Đất ven đường có tính đặc trưng là bền vững, kiên cố. Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ có đức tính nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc. Ngoài ra, nam nữ đều rất chăm chỉ và thích sự ổn định. Hiếm khi họ chịu bứt phá ra khỏi vùng an toàn đã vạch sẵn. Bên cạnh đó, chủ mệnh có lập trường, lại đôn hậu, khoan dung, vui vẻ dễ gần nên có mối quan hệ vô cùng rộng rãi.

Tuy nhiên, người tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi có tính cứng nhắc, tư duy hơi chậm chạp. Họ thường gặp khó khăn trong các tình huống đòi hỏi sự xoay chuyển, ứng biến nhanh. Ngoài ra, chủ mệnh có tâm lý đứng núi này trông núi nọ nên cảm thấy cuộc sống nhàm chán, không được như ý. Nam nữ cần linh hoạt trong suy nghĩ, biết chấp nhận mọi thứ mới đạt được thành công.

lo-bang-tho-2-1650546934.jpg

Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ có đức tính nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc

  3.2. Vận mệnh người Lộ Bàng Thổ

- Về công danh, sự nghiệp:

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có tính kiên trì, luôn gương mẫu, lại tích cực nên phù hợp với các lĩnh vực luật pháp, quản lý, công chức, văn phòng. Bên cạnh đó những nghề như xây dựng, thiết kế, kinh doanh vật tư cũng đem đến thành công và thu được nhiều lợi ích.

Ngoài ra, chủ mệnh có tính cách ít mạo hiểm, không liều lĩnh nên thường thành quả không lớn, khó phát mạnh về tài chính. Nếu nam nữ biết tích lũy lâu dài thì của cải rất dồi dào, dư dật, có thể trở nên giàu có. Đặc biệt, với khả năng giao tiếp tốt họ vẫn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

- Về tình duyên, gia đạo:

Người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ luôn nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Họ là người thực tế chứ không thực dụng, sẽ không yêu vì tiền bạc. Bản tính của chủ mệnh trọng đạo đức và nguyên tắc. Khi ở gần, người yêu họ sẽ cảm thấy khô khan, cứng nhắc. Mặc dù, người tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi luôn rộng lượng, khoan dung, kiên nhẫn.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của người mệnh Lộ Bàng Thổ thường khởi đầu lãng mạn, kết thúc lại dang dở. Nam nữ có những mối tình buồn và đầy trắc trở. Người tuổi canh Ngọ có tính đào hoa, can chi tương khắc nên cuộc sống nhiều biến động. Chủ mệnh không chỉ dừng lại ở mối tình đầu.

lo-bang-tho-3-1650546934.jpg

Người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ luôn nghiêm túc trong chuyện tình cảm

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, Thổ-Thổ tương hợp. Nên người mệnh Lộ Bàng Thổ tương hợp với các màu: đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) và vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Khi sở hữu các đồ dùng mang màu sắc tương hợp sẽ giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Mệnh Lộ Bàng Thổ khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Kim. Chủ mệnh cần tránh các màu xanh lá cây, màu đen, xanh nước biển, màu trắng, ánh kim và bạc. Bởi việc sử dụng màu sắc xung khắc sẽ khiến người tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi gặp xui xẻo, thậm chí là tai nạn bất ngờ.

lo-bang-tho-4-1650546934.jpg

Màu sắc tương hợp sẽ giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn

5. Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương sinh, tương hợp: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ,  Ốc Thượng Thổ, Thích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phú Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa. 

Mệnh tương khắc: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy,  Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

5.2. Lộ Bàng Thổ hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần, còn tuổi Tân Mùi hợp với tuổi Hợi, tuổi Mão. Khi người mệnh Lộ Bàng Thổ kết hợp với những tuổi này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời các bạn cũng có được sự suôn sẻ và thuận lợi trong công việc.

Tuổi kỵ: Tuổi Canh Ngọ xung khắc với tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Dậu, còn tuổi Tân Mùi xung khắc với tuổi Sửu, tuổi Tuất, tuổi Thìn. Chủ mệnh kết hôn với người xung tuổi dễ dẫn đến ly hôn. Khi hợp tác làm ăn sẽ trở nên tồi tệ, thất bại nhiều hơn thành công.

lo-bang-tho-5-1650546934.jpg

Mệnh Thổ chọn đúng tuổi hợp sẽ gặt hái được thành công

Lời kết

Toàn bộ bài viết trên chúng tôi đã khái quát về những thông tin, đặc trưng, tính cách của mệnh Lộ Bàng Thổ. Từ đó các bạn có thể chọn được những yếu tố tương hợp, và tránh được yếu tố xung khắc. Nhờ vậy cuộc sống gặp nhiều may mắn và thành công hơn.