Hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Hầu hết mọi người khi mua hay thiết kế - xây dựng nhà ở đều coi trọng hướng nhà phù hợp với phong thủy và nó trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở bên cạnh các vấn đề như tính toán năm xây nhà hợp tuổi. Vậy tuổi 1995 hợp hướng nhà nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc về hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 cho nam mạng và nữ mạng chi tiết nhất.

Khái quát sơ lược về tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Hình 1: Tổng quan tuổi Ất Hợi 1995
Hình 1: Tổng quan tuổi Ất Hợi 1995

Trước hết, để biết được hướng nhà hợp tuổi 1995 , chúng ta cùng khải quát sơ lược tử vi về tuổi Ất Hợi sẽ có những đặc điểm gì? Tuổi Ất Hợi chỉ những người sinh năm 1995, mang tuổi con Heo. Hiểu về tử vi của bản thân cũng là một yếu tố quyết định đến việc tìm hiểu và chọn hướng nhà phù hợp. 

 • Năm sinh: Ất Hợi 1995
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1995 đến 3/2/1996
 • Tương sinh: người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi sẽ tương sinh, hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc. 
 • Tương khắc: Tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy.
 • Ngũ hành: Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi. Thông thường tính khí tuổi Ất Hợi rất nóng nảy, làm nên việc lớn nhưng cũng có nhiều rắc rối. Chính vì thế, xem hướng nhà phù hợp là rất quan trọng.
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Cung Khôn
  • Nữ mạng: Cung Khảm 

Mệnh của tuổi Ất Hợi 1995 là số giàu sang, sung túc với người tuổi Hợi 1995 rất có đầu óc, luôn có ý chí vươn lên, cạnh tranh để có cuộc sống sung túc.

Tính cách: Người tuổi Hợi có tính cách trầm lặng, giàu lòng nhân ái. Tuổi Ất Hợi thuộc mẫu người chất phác, thật thà. Với tính tình ôn hòa, mềm mỏng thì họ không bao giờ đẩy người khác vào những tình huống khó xử. Chính vì vậy mà họ thường được mọi người yêu mến, kính trọng.

Sự nghiệp: Nam mạng tuổi Ất Hợi cuộc đời có nhiều hay đẹp, khoảng từ 22 đến 40 đã bắt đầu được hưởng cuộc sống sung sướng, sang hậu vận lại được hưởng sự an nhàn, không phải chịu thất bại hay đổ vỡ trong sự nghiệp. Tuổi Ất Hợi nữ mạng cuộc đời có ít sự may mắn ở tiền vận và trung vận, phải sang tới hậu vận thì mới được hưởng cuộc sống an nhàn. 

Cách tính cung mệnh tuổi Ất Hợi 

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1975 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 5 = 22 : 9 = 2 dư 4.

 • Nếu bạn là Nam Ất Mão sinh năm 1975 tra cứu thuộc cung Đoài.
 • Nếu bạn là Nữ Ất Mão sinh năm 1975 tra cứu thuộc cung Cấn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Ất Hợi 1995

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Người tuổi Hợi thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành nên tích cách có phần hơi ương bướng đôi lúc nóng nảy. Để phần nào hạn chế những nóng nảy hãy cùng đến với những hướng tốt và cần tránh đối với các hướng nhà tuổi 1995 nhé.

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1995

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Sinh khí ở đây là phúc lộc vẹn toàn, gia chủ làm ăn khấm khá, sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.  Đối với nam mạng, hướng sinh khí là hướng Đông Bắc và nữ mạng là hướng Đông Nam. 
 • Hướng Thiên Y: Nếu muốn nửa đời sau sống sung túc thì cân nhắc với nam mạng thì xây nhà Hướng Tây , nữ mạng xây nhà Hướng Đông. Hướng Thiên y hay gặp thiên thời được che chở: Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Diên Niên: Đối với nam mạng thì hướng Diên Niên là Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng. Đối với nữ mạng thì hướng Diên Niên là  hướng Nam. 
 • Hướng Phục Vị: Nữ mạng thì Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy. Nam mạng xây nhà hướng Tây Bắc mọi sự ổn định.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1995

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nam mạng xây nhà hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa. Nữ mạng xây hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Lục Sát: Nam mạng xây nhà tránh Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn. Nữ mạng xây nhà tránh hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng gặp nạn. Với nam mạng nếu xây nhà hướng Đông Nam sẽ gặp rất nhiều vận xui, tai nạn triền miên. Nữ mạng tránh hướng Đông Bắc nếu không muốn bản thân gia chủ gặp nhiều khó khăn. 
 • Hướng Hoạ Hại: Nam mạng xây nhà hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến. Nữ mạng xây nhà hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995

Sau khi đã chọn được hướng nhà hợp mệnh gia chủ tuổi Ất Hợi 1996, gia chủ cần chú trọng đến sách bày trí, sắp xếp các vị trí đặc biệt vị trí bếp. Cơm có ngon, canh có ngọt đều phụ thuộc vào cách bày trí căn bếp có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không? Cùng tìm hiểu tuổi Ất Hợi xây nhà hướng nào sau đây ngay nhé.

Hướng bếp tuổi Ất Hợi

Hình 5: Phong thủy xây nhà tuổi Ất Hợi 1995
Hình 5: Phong thủy xây nhà tuổi Ất Hợi 1995

Hướng đặt bếp nấu: Người xưa có câu"Ăn trông nồi, ngồi trông hướng", hướng đặt bếp cũng là một yếu tố quan trọng được đề cao. Hướng bếp không chỉ là hướng đẹp mà nó còn giúp gia chủ đem lại nhiều tài lộc.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Tọa đặt bếp: Theo phong tục của người các ông bà thì chọn tọa hướng xấu để lấy hung trấn hung. Miệng bếp quay về hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu để đốt hung khí của khu vực đó.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Sinh năm 1995 hợp hướng nhà nào chính là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Làm thế nào mà khi đặt bếp tọa hung hướng theo cát để có thể nhận lại điều tốt lành? Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây: Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Lưu ý rằng những hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 cung cấp trên bài viết đều mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường hợp hoặc lập kế hoạch cho việc xây dựng nhà thì nên tìm đến các chuyên gia có uy tín và thông hiểu về lĩnh vực này nhất nhé.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Hợi

Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Điều này sẽ có ích rất lớn trong việc đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho bản mệnh của gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Hình 6: Cách bố trí này sẽ giúp kìm hãm hung khí, giảm bớt tai ương, xui xẻo
Hình 6: Cách bố trí này sẽ giúp kìm hãm hung khí, giảm bớt tai ương, xui xẻo

Nhà vệ sinh, nhà tắm chính là nơi luôn trước các vi khuẩn hoặc những âm khí gây hại cho sức khỏe lẫn tinh thần của mỗi người. Vì vậy chúng nên đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Lưu ý: Bạn không nên xây nhà vệ sinh ở vị trí ngay chính giữa của ngôi nhà. Tuyệt đối không thiết kế có vệ sinh đối diện với cửa chính vì điều này sẽ làm mất đi các khiến tốt vào nhà. Cuối cuộc chính là không xây nhà vệ sinh, phòng tắm chung với nhà bếp bởi những vi khuẩn tim tan sẽ lây lan vào đường thức ăn và gây bệnh cho người dùng.

Hướng giường ngủ

Làm thế nào để có thể xây dựng một căn phòng luôn mang lại rất ngủ ngon và sâu nhất vẫn hợp với bản mệnh của Ất Hợi? Hãy chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy sẽ là giải pháp lấy lại tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng dành riêng cho bạn.

Không phải hướng nào cũng sẽ phù hợp với việc sắp đặt tuỳ ý. Theo tương sinh tương khắc của Ngũ Hành (“lửa trên núi” gặp “cây lựu đá” sẽ tạo thua thiệt cho cả hai), hay Giản Hạ Thủy (mạch nước ngầm) cũng không hợp. Vì vậy xếp theo thứ tự ưu tiên Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị sẽ phù hợp hơn đối với Ất Hợi.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Tây Bắc Nam
Thiên Y Tây Đông
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng tủ quần áo

Đặc biệt hơn vì không giống với các cách thiết kế đã đề cập phía trên. Vì vậy ta sẽ thường thấy hướng kệ tủ quần áo sẽ được kê theo hướng xấu của ngôi nhà.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Hợi 1995

Hình 7: Trang trí một ít cây xanh tại phòng làm việc sẽ đem đến các vận may không ngờ
Hình 7: Trang trí một ít cây xanh tại phòng làm việc sẽ đem đến các vận may không ngờ

Hướng kê bàn làm việc cũng là một điều ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công và phát triển của sự nghiệp mỗi người. Bàn làm việc càng hợp phong thủy sẽ mang lại càng nhiều cơ hội dành cho bạn. Vì vậy để kích thêm tài lộc thì hãy trưng bày một số vật phẩm phong thủy hoặc có thể trang trí thêm một chậu cảnh trên bàn sẽ tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo và bầu không khí tốt cho căn phòng.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Năm xây nhà tuổi Ất Hợi 1995

Khi tìm hiểu về hướng nhà cho tuổi Ất Hợi 1995 các bạn nam và nữ cần chú ý đến những năm kiêng kỵ cần tránh. Với những năm thì sẽ kèm theo các ứng thích phù hợp với mệnh của mỗi người. Vì thế để mang lại nhiều phúc phần bạn cần chú ý đến các mốc sau:

Năm nên xây nhà: Người tuổi Ất Hợi nên xây nhà nhất là vào năm 2016, 2019, 2028, 2034, 2043, 2046, 2052, 2053, 2055.

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1995 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2015, 2018, 2020, 2021, 2022, 2023, 2024, 2030, 2032, 2033, 2035, 2036, 2039, 2041, 2042, 2044, 2045, 2048, 2050, 2051, 2054, 2057, 2059, 2060, .... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Năm Tỵ,năm Ngọ,năm Mùi Không gặp may mắn nhiều, khốn đốn, trắc trở, vất vả
Kim Lâu Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc. Gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.
Hoang ốc Lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư Làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, người sống trong nhà chẳng thể gặp điều tốt lành.

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Ất Hợi 1995

Hình 8: Hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi - bạn đã cập nhật hết những thông tin cần biết?
Hình 8: Hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi - bạn đã cập nhật hết những thông tin cần biết?

Nếu lỡ trong công đoạn tìm mua nhà hoặc xây dựng bạn chẳng may ko biết hoặc ko xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá lo ngại, vì sẽ mang phương pháp để hóa giải căn bản cho gia chủ như sau:

Cách 1 : Trấn yểm: Dùng vật phẩm có như gương bát quái, đá thạch anh.

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: Sử dụng nhiều đồ vật có tính phong thuỷ tốt, hợp mệnh gia chủ.

Cách 3: Sử dụng thảm hợp mệnh gia chủ: giảm đi sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các yếu tố xấu trong ngôi nhà.

Cách 4:  Sử dụng trụ thạch anh: để chân ở cửa nhập ngăn cản luôn khí xấu và tránh được các tai họa bởi sự tinh khiết của đá.

Cách 5: Quay bàn thờ về hướng tốt: chủ nhà tránh những trường hợp mất tiền của nặng nề hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và công việc.

Để gia đình an cư, chú tâm làm ăn thì việc nhà ở rất quan trọng. Chính vì thế, gia chủ cần cân nhắc những hướng tốt và tránh các hướng xấu, xung khắc với gia chủ. Nếu hướng không tốt, khi xây nhà sẽ ảnh hướng lớn đến gia đình từ đường công danh đến cuộc sống thường ngày. Chính vì thế, gia chủ cần tìm hiểu kỹ hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 và hay theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất.