Hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Để có thể xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ có kiến trúc đẹp, có nhiều công năng sử dụng. Mà ngôi nhà còn phải đảm bảo về yếu tố phong thủy phù hợp. Trong đó hướng nhà có ảnh hưởng nhất đến môi trường làm việc và cuộc sống của chủ nhà và những thành viên trong gia đình. Vậy nếu muốn chọn hướng nhà tuổi Bính Dần theo phong thủy giúp thăng quan phát lộc thì hướng nào là phù hợp nhất? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Khái quát sơ lược về tuổi Bính Dần sinh năm 1986

 • Năm sinh: Bính Dần 1986
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1986 đến 3/2/ 1987
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (tức là lửa trong lò)
 • Quẻ mệnh”
 • Nam mạng: quẻ Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ mạng: quẻ Khảm (Thủy). thuộc Đông Tứ Mệnh
Ảnh 1: Hướng dẫn cách xem nhà hợp tuổi Bính Dần
Ảnh 1: Hướng dẫn cách xem nhà hợp tuổi Bính Dần
 • Tính cách: Người tuổi Bính Dần ra đời với tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, song lại có đôi phần “trong nóng ngoài lạnh”. Họ có thói quen chăm sóc cuộc sống kỹ lưỡng, yêu thích sự yên tĩnh và nhẹ nhàng. Khi đã lập gia đình thì họ luôn sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để người thân đước sống hạnh phúc. Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1896 phù hợp có tác dụng thu hút lộc tài cho gia chủ. 
 • Sự nghiệp: Nhờ vào tính cách mạnh mẽ nên người sinh năm 1896 có xu hướng làm việc mạo hiểm. Họ có tố chất lãnh đạo tốt dẫn dắt cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả. Gia chủ tuổi Bính Dần luôn thấu hiểu công việc cần làm. Tinh thần trách nhiệm cao giúp họ luôn trong tâm thế sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách. 

Cách tính cung mệnh tuổi Bính Dần 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1986 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 8 + 6 = 24 : 9 = 2 dư 6.

 • Nếu bạn là Nam Bính Dần sinh năm 1986 tra cứu thuộc cung Khôn.
 • Nếu bạn là Nữ Bính Dần sinh năm 1986 tra cứu thuộc cung Khảm.

Hướng nhà hợp và không hợp tuổi Bính Dần 1986

Tìm hiểu hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 hiện là một trong những chủ đề thu hút đông đảo giá chủ quan tâm. Tuổi Bính dần làm nhà hướng nào phù hợp nhất? Điều này được lý giải dựa trên phong thủy bát trạch cùng nhiều yếu tố liên quan. 

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1986

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Bính Dần 1986: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Bính Dần 1986: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc(Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

 

 • Hướng Sinh Khí: Được xem là hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 rất tốt mà gia chủ nên lựa chọn. Phương hướng quy tụ các nguồn năng lượng tích cực tạo ra phúc khí hưng thịnh cho gia đình. Nhờ vậy mà gia chủ cùng người thân có được cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe như ý, con cái thuận hòa và yêu thương lẫn nhau. 
 • Hướng Thiên Y: Chọn hướng nhà cho tuổi Bính Dần không nên bỏ qua các hướng thuộc Thiên Y. Phương hướng mang lại giá trị hưng thịnh tốt thứ hai trong Bát Trạch phong thủy. Không những có tác dụng trấn tĩnh mà Thiên Y sẽ là hướng an toàn để gia đình “an cư lạc nghiệp”. Đồng thời sẽ không bị quấy nhiễu bởi các thế lực thị phi bên ngoài. 
Anh2-gia-chu-nen-lua-chon-cac-huong-sinh-khi-va-thien-y
Ảnh 2: Gia chủ nên lựa chọn các hướng Sinh Khí và Thiên Y
 • Hướng Diên Niên: Phương vị hợp hướng nhà cho nam tuổi Bính Dần 1986 thành công trên con đường sự nghiệp. Xây nhà hướng này được bảo vệ bởi quý nhân mang đến cuộc sống yên ổn và ấm no. Công việc của người trụ cột trong nhà liên tục phát triển, thăng quan tiến chức, thu hút tiền tài đầy ắp trong nhà.
 • Hướng Phục Vị: Tuổi Bính Dần hợp nhà hướng nào? Phục vị chính là hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 hội tụ linh khí đất trời. Ngôi nhà được bao quanh bởi nhiều nguồn năng lượng tích cực giúp gia đình có cuộc sống vô cùng may mắn. Con cái đỗ đạt công danh và nhanh chóng có được công việc ổn định. Tình cảm gia đình gắn bó son sắt tạo ra niềm vui mỗi ngày cho ngôi nhà. 

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1986

Hướng xấu nam Bính Dần 1986 cung Khôn - mệnh Thổ nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát),  Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Bính Dần 1986 cung Khảm - mệnh Thủy nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại)

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tuyệt Mệnh được xem là phương hướng xấu nhất trong Bát Trạch mà gia chủ nên lưu ý. Phương vị có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất và tinh thần của người sinh năm 1986. Tính mạng bị đe dọa bởi những tác động xấu xa và khó tránh khỏi cảnh ly thương. 
 • Hướng Lục Sát: Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần không nên lựa chọn Lục Sát. Phương hướng dẫn đến nhiều tai tiếng, thị phi khiến danh tiếng gia đình bị giảm sút đáng kể. Hoạt động kinh doanh của gia đình không thuận lợi, con cái hư hỏng chỉ biết ăn chơi sa đọa. Thậm chí có thể khiến cơ ngơi tiêu tán trong phút chốc. 
Ảnh 3: Xây nhà hướng xấu gây ảnh hưởng đến tài lộc gia đình
Ảnh 3: Xây nhà hướng xấu gây ảnh hưởng đến tài lộc gia đình
 • Hướng Ngũ Quỷ: Xây dựng nhà phạm hướng Ngũ Quỷ là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân xấu đến từ kẻ gian liên tục bày kế hãm hại gia chủ tuổi Bính Dần. Nhiều vấn đề tình cảm nảy sinh khiến gia đình không còn thuận hòa như trước nữa. Vì thế mà gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng nhà tuổi 1986 Họa Hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ đồ sự nghiệp của gia chủ. Những người xung quanh đang muốn chèn ép, hãm hại gia chủ đến bước đường cùng. Công việc không suôn sẻ khiến mong muốn thăng tiến trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó mà gia chủ cần tránh xa Họa Hại để chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 nam mạng

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Lựa chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 chuẩn xác nhằm thu hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Kèm theo đó là cách sắp xếp nội thất, vật dụng theo phong thủy mang thấy cuộc sống sung túc và đủ đầy. Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp bố trí mỗi khu vực chức năng trong nhà như sau: 

Hướng bếp tuổi Bính Dần

Ảnh 4: Bố trí không gian nhà bếp tọa hung hướng cát
Ảnh 4: Bố trí không gian nhà bếp tọa hung hướng cát

Hướng đặt bếp nấu: Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào? Không ít nữ gia chủ thường quan tâm đến vấn đề bếp núc nội trợ. Bếp được xem là nơi “giữ lửa” cung cấp nguồn sống no đủ cho mỗi gia đình. Xác định nhà bếp đúng hướng hợp tuổi Bính Dần 1986 nhằm ngăn chặn những nguy hiểm xuất phát từ con đường ăn uống. Nhờ vậy nhà các thành viên sống trong nhà có được cuộc sống khỏe mạnh hơn. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

 

Tọa đặt bếp nấu: Mặc dù đã tìm ra hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp để đặt bếp nhưng không phải gia chủ nào cũng xác định đúng tọa đặt bếp. Hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và theo quan niệm phong thủy nên áp dụng bếp nấu đặt “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là bố trí bếp nấu tại vị trí xấu nhưng có tầm nhìn ra hướng tốt. Như vậy mới có thể đảm bảo cuộc sống bình an, như ý cho gia chủ. 

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

 

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây: Được xem là hướng đại lợi mà gia chủ sinh năm 1986 không nên bỏ qua. Đặt bếp đúng hướng tuổi Bính Dần 1986 thu hút lộc tài vào nhà. Hướng Tây đại diện cho sao Sinh Khí tốt nhất trong hệ Bát Trạch. Qua đó mà nguồn sống dồi dào được sản sinh thông qua cách bố trí hướng nhà tốt. 
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng nhà nam cho tuổi Bính Dần 1986 tọa Đông Nam có tác dụng nhìn ra hướng Bắc rất tốt. Được cung Thiên Y soi chiếu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ. Đặc biệt đối với gia chủ chưa kết hôn xây nhà hướng này sẽ sớm gặp được tình duyên như ý. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đây là hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung Diên Niên. Bố trí không gian nấu nướng trùng với hướng này mang đến cuộc sống no đủ cho gia chủ. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Tây Nam được xem là Phục Vị cho hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973.  Cung tọa tốt có tác dụng trấn tĩnh mang đến sự bình yên và an toàn cho ngôi nhà. Kèm theo đó gia đình luôn được bồi đắp tình cảm, sống yêu thương và hòa thuận. 

Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Ảnh 5: Thiết kế không gian thờ cúng trang nghiêm
Ảnh 5: Thiết kế không gian thờ cúng trang nghiêm

Phòng thờ là một trong những không gian thiêng liêng không thể thiếu trong các gia đình Việt. Đây là nơi con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo, tri ân tổ tiên đã khuất. Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà. Xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp để xây dựng phòng thờ là điều quan trọng gia đình cần lưu tâm. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Bính Dần

Ảnh 6: Nên đặt phòng tắm ở những hướng xấu
Ảnh 6: Nên đặt phòng tắm ở những hướng xấu

Phòng tắm, phòng vệ sinh được xem là nơi ẩn chứa nhiều mối nguy hại từ môi trường bên ngoài. Bởi vậy mà gia chủ nên lựa chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 chuẩn phong thủy để ngăn chặn các rủi ro này. Nên đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu nhất để che lấp mối nguy hiểm có nguy cơ phát sinh.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Bính Dần

Ảnh 7: Giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe gia chủ
Ảnh 7: Giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe gia chủ

Hướng giường ngủ: Phòng ngủ là không gian thân thuộc nhất với mỗi thành viên trong gia đình. Xem phong thủy hướng nhà hợp với tuổi Bính Dần bố trí không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và an toàn. Không nên kê giường đối diện với cửa chính hoặc lối đi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chỉ khi thể chất và tinh thần luôn nằm trong trạng thái thoải mái thì gia chủ mới có thể hoàn thành công việc thật tốt vào ngày hôm sau. 

Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Tây Bắc Nam
Thiên Y Tây Đông
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

 

Hướng tủ quần áo: Bên cạnh giường ngủ thì tủ quần áo cũng là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Xem hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 nên chọn các góc cạnh xấu để đặt tủ quần áo. Điều này có tác dụng che khuyết điểm tối trong nhà để ngăn chặn các mối nguy cơ tiềm ẩn. Từ đó giúp gia chủ có được không gian sinh hoạt êm ấm và an toàn. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Bắc Tây Nam
Lục Sát Nam Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Nam Đông Bắc
Hoạ Hại Đông Tây

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Ảnh 8: Đặt bàn làm việc tại hướng tốt để thăng tiến
Ảnh 8: Đặt bàn làm việc tại hướng tốt để thăng tiến

Bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thành công hoặc thất bại trong sự nghiệp của gia chủ. Bởi vậy mà bất cứ người nào khi xây nhà đều chú trọng đến cách bố trí hướng bàn làm việc phù hợp. Nên đặt bàn làm việc tại các hướng tốt để mở rộng con đường làm ăn. Phúc khí từ ngôi nhà sinh sống hằng ngày mang đến cơ hội phát tài tuyệt vời cho gia chủ. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Bắc Đông Nam
Thiên Y Tây Đông
Diên Niên Tây Bắc Nam
Phục Vị Tây Nam Bắc

Năm xây nhà tuổi Bính Dần 1986

Sau khi đã xác định được hướng nhà tuổi Bính Dần 1986 phù hợp thì nhiều gia chủ cũng quan tâm đến vấn đề thời gian xây dựng. Địa điểm và thời điểm chính là yếu tố quan trọng có mối liên hệ mật thiết với nhau. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Bính Dần nên xây nhà nhất là vào năm 2020, 2022, 2025, 2031.

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1986 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2021, 2023, 2024, 2026, 2027, 2028, 2029, 2030, 2032.... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 2 yếu tố xui xẻo như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Hợi, Tý, Sửu Xây nhà phạm năm Tam Tai khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo trong ba năm liên tiếp. Ảnh hưởng đến sự nghiệp mà gia chủ không thể thăng tiến được. 
Kim Lâu Lấy tuổi mụ chia 9 nếu dư 1,3, 6, 8 là phạm Kim Lâu Thị phi, tai tiếng liên tục xảy đến làm gia đình mất đi danh tiếng. Thậm chí còn vướng phải vòng lao lý. 
Hoang ốc Lấy từ năm 12 đến năm 75 tuổi cách nhau hai đơn vị Công việc kinh doanh không tốt đẹp, có kẻ gian muốn hãm hại dẫn đến tán gia bại sản. 

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Bính Dần 1986

Không phải lúc nào gia đình cũng có thể cất nhà đúng hướng nhà tuổi Bính Dần 1986. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng một số biện pháp hóa giải phong thủy hiệu quả. Tùy thuộc vào tình hình và điều kiện kinh tế mà gia đình nên lựa chọn một trong những hình thức dưới đây. 

Ảnh 9: Cách hóa giải hướng nhà không tốt gia chủ nên biết
Ảnh 9: Cách hóa giải hướng nhà không tốt gia chủ nên biết
 • Cách 1 : Trấn yểm
 • Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Thay đổi hướng cửa chính
 • Cách 4: Mở thêm cửa phụ

Trên đây tổng hợp toàn bộ thông tin về cách xác định hướng nhà tuổi Bính Dần 1986. Hy vọng chia sẻ hữu ích sẽ giúp gia đình sớm chọn được vị trí như ý để xây dựng mái ấm cho mình. Lưu ý đến những yếu tố phong thủy để đảm bảo quá trình thi công thuận lợi mang đến cuộc sống viên mãn nhé!

Kết luận

Trên đây là những hướng nhà tuổi Bính Dần hợp phong thủy giúp thăng quan phát lộc. Những người sinh vào tuổi này chỉ cần chọn những hướng tương sinh với mình sẽ giúp hóa giải vận xui để đem đến vận may cho cuộc sống. Để thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa của các bài viết quý bạn đọc có thể theo dõi phong thủy theo tuổi của chúng tôi nhé.