Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1969 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Trần Hùng
Chọn hướng nhà khi xây dựng làm sao để cho hợp phong thủy, bao quát được tất cả các yếu tố từ thiên thời địa lợi nhân hòa. Mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ tránh được ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Từ đó phong thủy tốt sẽ giúp cho mọi việc trong cuộc sống đều được thuận buồm xuôi gió, tài lộc đầy nhà. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn một số lưu ý khi xem hướng nhà tuổi Kỷ Dậu!

Sơ lược về tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

Ảnh 1: Tổng quan tuổi Kỷ Dậu 1969
Tổng quan tuổi Kỷ Dậu 1969
 • Năm sinh: Kỷ Dậu 1969
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1969 đến 3/2/1970
 • Tương sinh: Theo phong thủy người tuổi dậu 1969 hợp với mệnh hỏa và mệnh kim
 • Tương khắc: Theo phong thủy người tuổi dậu 1969 khắc với mệnh thủy và mệnh mộc
 • Ngũ hành: Thổ - Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Tính cách: Người sinh năm 1969 Kỷ Dậu có tính cách khá linh hoạt, họ phụ thuộc vào hoàn cảnh, tình huống mà đưa ra những cách hành xử sao cho hợp lý. Người tuổi này làm việc luôn có kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích tốt nhất. Nhờ dễ tính, nhân hậu nên người có tuổi Kỷ Dậu được rất nhiều người yêu mến,

Sự nghiệp: Sự nghiệp của người Kỷ Dậu 1969 thì vô cùng may mắn. Nếu bạn biết cố gắng và nắm bắt được cơ hội thì công danh của bạn sẽ đạt đỉnh cao khi bắt đầu bước sang tuổi 40. Do đó, hãy cố gắng trao dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức để khi cơ hội tới bạn sẽ vận dụng nó để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Cách tính cung mệnh tuổi Kỷ Dậu 

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1969 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 6 + 9 = 25 : 9 = 2 dư 7.

 • Nếu bạn là Nam Kỷ Dậu sinh năm 1969 tra cứu thuộc cung Tốn.
 • Nếu bạn là Nữ Kỷ Dậu sinh năm 1969 tra cứu thuộc cung Khôn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 

Hướng tương ứng với từng cung mệnh
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm 1969 

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Kỷ Dậu 1969: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Kỷ Dậu 1969: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam
 • Sinh khí: Mang hàm nghĩa cho một cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, danh tiếng lẫy lừng, sự nghiệp thăng quan tiến chức
 • Thiên Y: Được biết đến đại diện cho sức khỏe của người tuổi Kỷ Dậu, sức khỏe dồi dào, sống thọ
 • Diên niên: Mang hàm ý cho những mối quan hệ từ trong gia đình đến bên ngoài xã hội luôn được hòa hợp gắn bó. Thuận lợi của các mối quan hệ sẽ giúp cho mọi công việc thêm phần nhẹ nhàng hơn
 • Phục vị: Được nhắc tới là sức khỏe của tinh thần, mang lại nhiều giá trị cho bản thân, đặc biệt những vấn đề học hành, thi cử luôn thuận lợi

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm 1969 

Hướng xấu nam Kỷ Dậu 1969 nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát),  Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Kỷ Dậu 1969 nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát),  Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại)

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông
 • Họa hại: Ý nghĩa xấu đầu tiên mà gia chủ Kỷ Dậu cần tránh bởi không may mắn, hay bị thị phi, thất bại nhiều hơn là thành công.
 • Ngũ quỷ: Lục đục không ổn định trong việc làm ăn cũng như là tiền bạc không được rủng rỉnh.
 • Lục sát: mang ý nghĩa trong những mối quan hệ từ tình cảm gia đình đến bên ngoài xã hội không được thuận lợi. Thường xuyên xảy ra những xung đột tình cảm không đáng có. Thị phi tai tiếng, chuyện bé xé ra to.
 • Tuyệt mệnh: ý nghĩa vô cùng xấu đó là sự kiệt quệ cả về vật chất, tiền bạc, công việc, danh lợi, dẫn đến phá sản.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Từ xưa đến nay, việc bố trí nội thất nhà ở luôn là việc khiến cho gia chủ luôn phải đau đầu suy nghĩ. Làm sao để vừa nâng cao tính thẩm mỹ vừa hợp với phong thủy. Đặc biệt, đối những sinh năm 1969, việc xác định hướng nhà tuổi Kỷ Dậu, bố trí không gian nhà ở có vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống rất nhiều.

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Có rất nhiều hướng tốt để đặt bếp
Hướng bếp đặt phù hợp sẽ mang lại may mắn tài lộc

Việc xác định hướng bếp tuổi Kỷ Dậu 1969 trong thiết kế không gian nhà ăn thực sự rất quan trọng, bên cạnh việc xây dựng, thiết kế đem lại không gian sống tiện nghi xác định hướng bếp tốt sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

Tọa đặt bếp nấu: Khi đặt bếp, người ta sẽ thiết kế bếp theo tọa hung hướng cát. Người ta có câu Tọa hung hướng cát tức là đặt bếp ở hướng xấu, còn mặt bếp đun hướng về phía tốt để dùng lửa đốt cháy hết cái xấu ở hướng đặt bếp. Còn hướng cát để đón khí tốt, đón nguồn năng lượng tích cực đem lại nhiều vận may, may mắn cho gia chủ.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây hướng Đông: đây là hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 nên đặt bếp,  theo hướng này thì vô cùng tốt. Theo như phong thủy thì bếp dun sẽ thiêu đốt hết những điểm xấu tại cung nó tọa, vì vậy những điềm không may mắn của cung Họa hại sẽ được hóa giải. Người mệnh Tốn đặt bếp theo hướng này sẽ đơn được khi tốt của cung Thiên y đem đến nhiều niềm vui cho gia đình.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Khi đặt bếp theo hướng đông nam có tọa ở tây bắc thuộc cung tuyệt mệnh cực xấu nên nó sẽ bị thiêu đốt, giúp gia đình hóa giải được những điềm xấu do cung tuyệt mệnh đem lại. Tóm lại, người mệnh Khôn nết thiết kế bếp ở hướng Đông Nam để đảm bảo được nguyên tắc tọa hung hướng cát giúp gia đình đón được nhiều sinh khí tốt, hóa giải điểm xấu.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Khi đặt bếp hướng Nam thuộc cung Diên niên nên sẽ đem đến sự vững vàng cho chủ nhà, những mối quan hệ của các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên thân mật, vợ chồng hiểu nhau nhiều hơn nên tháo gỡ được những tranh luận. Tóm lại, hướng bếp này sẽ đến sự thịnh vượng cho gia đình.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Thiết kế bếp theo hướng này thì gia đình của người tuổi Kỷ Dậu sẽ có được hạnh phúc dài lâu, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và gắn kết với nhau ngày càng chặt. Đem đến nhiều tài lộc và năng lượng tích cực. Ngoài ra, nó cũng sẽ giảm bớt đi những xui xẻo, sự cố cho gia chủ.

Hướng bàn thờ tuổi Kỷ Dậu

Hướng bàn thờ nên đặt sao cho hợp với mệnh của gia chủ
Hướng bàn thờ nên đặt sao cho hợp với mệnh của gia chủ

Không gian phòng thờ nơi để đặt bàn thờ là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong nhà, đây chính là không gian để con cháu tỏ lòng hiếu thảo với những người thân yêu đã khuất. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt hướng nhà tuổi Kỷ Dậu và xác định hướng bàn thờ là hai việc nên được làm chung, hướng bàn thờ sẽ theo hướng cửa chính ngôi nhà để người cõi trên phù hộ, che chở và bảo vệ con cháu.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

Lưu ý đặt để bàn thờ dành cho người Kỷ Dậu:

 • Không gian để bàn thờ cần phải được vệ sinh thường xuyên, dọn dẹp lau chùi thật sạch sẽ. 
 • Bàn thờ không được đặt theo hướng tây bắc - đông nam. Đây được coi là hướng ngũ quỷ nó sẽ khiến sức khỏe gia đình của nhà bạn bị suy giảm, việc thờ cúng cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Không thiết kế không gian thờ gần phòng bếp
 • Gỗ thiết kế bàn thờ nên là gỗ mới, tránh lấy gỗ đã qua sử dụng để thiết kế bàn thờ.
 • Đảm bảo ánh sáng có thể chiếu tới không gian này, ngoài ra bạn cần bố trí thêm một số đến điện chiếu sáng để tạo nên không gian thờ phượng linh thiêng.
 • Tránh để quá nhiều vật dùng trên và xung quanh bàn thờ.
 • Không được đặt bàn thờ gần nơi nhà vệ sinh vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và thiêng liêng của không gian này.
 • Không gian phòng thờ nên được thiết kế riêng để không gian thờ cúng được thanh tịnh, tôn nghiêm.
 • Thắp hương mỗi ngày để không gian phòng được ấm áp không bị quá u ám.
 • Chú ý đến kích thước khi thiết kế bàn thờ sao cho phù hợp với không gian. Nếu diện tích phòng thờ lớn bạn có thể chọn bàn thờ đứng, còn nếu không gian phòng thờ hẹp bạn nên lựa chọn bàn thờ treo để tiết kiệm diện tích cũng như để cho quá trình thờ cúng dược thuận tiện.

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà tắm nên được đặt theo hướng xấu
Theo phong thủy nhà tắm nên được đặt theo hướng xấu

Nhà tắm, nhà vệ sinh là một không gian sinh hoạt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là nơi sinh hoạt giúp các cá nhân giải quyết các nhu cầu vệ sinh như tắm rửa, vệ sinh,... Bên cạnh việc xác định hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 thì việc bố trí hướng đặt nhà vệ sinh cho người tuổi này cũng quan trọng không kém.

Khác với quan điểm chọn hướng nhà tuổi Kỷ Dậu, nguyên tắc xác định hướng nhà vệ sinh là nên đặt tại một góc nhà theo hướng xấu nhất cửa hướng về hướng tốt. Việc bố trí hướng như này giúp gia đình có thể ngăn chặn tại lương cũng như xui xẻo xảy ra.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm:

 • Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm nên được thiết kế sao cho tránh trực tiếp với cửa chính ngôi nhà bởi vì đây là điều tối kỵ Theo đó, người thân trong gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, bệnh hoạn.
 • Không được bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam và Tây Nam. Hướng đông nam là hướng tài lộc, sự nghiệp mang đến nhiều may mắn trong khi đó hướng tây bắc là hướng hôn nhân, hướng tình duyên. Do đó, đặt theo hướng này là tài lộc, tình duyên, sự nghiệp sẽ bị rửa trôi hết.
 • Không được đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc, Đông bắc vì đây là hai hướng có hung tướng mạnh. Thiết kế nhà vệ sinh theo hai hướng này người tuổi Kỷ Dậu dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, động mạch,....
 • Không thiết kế xây dựng nhà vệ sinh giữa không gian sống: Cung mệnh nhà vệ sinh và không gian giữa nhà xung khắc với nhau. Vì vậy, tuyệt đối không được thiết kế ở vị trí này, nó sẽ làm hỏng vận khí của cả ngôi nhà, cho dù bạn đã xác định hướng nhà tuổi Kỷ Dậu theo hướng tốt. Bên cạnh đó, nhà vệ  sinh xây giữa nhà sẽ gây ô nhiễm và ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt trong gia đình.
 • Nhà vệ sinh không được thiết kế quá nhỏ: Không gian vệ sinh quá nhỏ sẽ gây cảm giác tù túng, không thoải mái mỗi khi sử dụng. 
 • Nhà vệ sinh cần phải được thiết kế cửa sổ để luôn được thông thoáng, sạch sẽ, thổi bay đi ác khí giúp đem đến vận may cho gia đình.

Hướng giường ngủ

Đặt đúng hướng sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn
Đặt đúng hướng sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn

Giường ngủ là một vật dụng không thể thiếu không ngôi nhà, vì con người chúng ta dành  ⅓ cuộc đời để ngủ và thư giãn. Để luôn có được những giấc ngủ chất lượng, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 cần xác định hướng giường ngủ sao cho hợp với bản mệnh của mình. Thông thường, hướng giường ngủ sẽ được xác định chung với hướng nhà tuổi Kỷ Dậu.

Thứ tự được ưu tiên: Diên Niên -> Thiên Y -> Sinh Khí -> Phục Vị.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Đông Tây Bắc
Thiên Y Nam Tây
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Phục Vị Đông Nam  Tây Nam

Hướng tủ quần áo

Ngoài xác định hướng  giường ngủ, thì bên trong không gian phòng ngủ gia chủ cũng cần bố trí hướng tủ quần áo sao cho phù hợp với hướng nhà tuổi Kỷ Dậu. Theo phong thủy, tủ quần áo sẽ được đặt theo hướng hung của ngôi nhà, hướng này sẽ giúp kìm hãm những ám khí, xua tan đi những xui xẻo cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

Hướng bàn làm việc 

Hướng bàn làm việc ảnh hướng rất nhiều đến sự thành công của chủ nhà
Hướng bàn làm việc ảnh hướng rất nhiều đến sự thành công của chủ nhà

Theo phong thủy sự thành công hay thất bại trong công việc của người tuổi Kỷ Dậu 1969 chịu ảnh hưởng từ việc xác định hướng nhà tuổi Kỷ Dậu và chọn hướng đặt bàn làm việc. Chọn đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ đặt được nhiều thành công trong sự nghiệp, dễ dàng thăng quan tiến chức, gặt hái được nhiều kết quả trong công việc.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Bắc Đông Bắc
Phục Vị Đông Nam  Tây Nam

Năm xây nhà tuổi Kỷ Dậu 1969

Bên cạnh việc xác định hướng nhà tuổi Kỷ Dậu và trả lời câu hỏi tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp hướng nào? hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu 1969, bạn cũng cần phải quan tâm đến năm xây nhà. Chọn đúng năm xây nhà sẽ giúp bạn hóa giải được những vận xui, xua tan đi những điềm xấu cho gia đình.

Năm nên xây nhà: Người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà nhất là vào năm 2026

Năm nên tránh xây nhà: 

Những người sinh năm 1969 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2020, 2021, 2022, 2023, 2024,.... Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 3 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Hợi, Tý, Sửu Việc tránh xây nhà trùng với năm Tam Tai sẽ giúp gia đình bạn hòa hợp và kết nối với nhau hơn. Công việc kinh doanh nhờ đó mà trở nên thuận lợi. 
Kim Lâu Lấy số tuổi chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 là phạm phải Kim Lâu Nếu xây nhà phạm phải Kim Lâu, sức khỏe gia đình dễ đi xuống, xảy ra tình trạng ốm đau triền miên.
Hoang ốc Cách nhau 2 đơn vị từ năm 12 tuổi đến năm 75 tuổi Công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại, của cải mất trắng. Cùng vì đó nên tình cảm gia đình gặp trục trặc. Do đó, cần tránh xây nhà dính vào Hoang ốc.

Hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Kỷ Dậu 

Một số cách hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Dậu xấu
Một số cách hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Dậu xấu

Nếu bạn đã lỡ xây hướng nhà tuổi Kỷ Dậu vào hướng xấu, khiến gia đình luôn gặp trục trặc trong giao tiếp cũng như trong công việc thì dưới đây sẽ là một số cách hóa giải hướng nhà tuổi Kỷ Dậu xấu cho bạn tham khảo:

Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính

Nếu hướng nhà tuổi 1969 lỡ bị đặt xây vào hướng xấu thì mẹo thay đổi hướng cửa chính sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Chỉ cần xây cửa chính theo hướng tốt hợp với mệnh là bạn đã có thể thay đổi hướng nhà tuổi Kỷ Dậu qua hướng đẹp hơn.

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Trong phong thủy, nếu hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 nam lỡ có bị hướng xấu thì hoàn toàn có thể dùng hướng sinh khí để hóa giải. Đa cát thắng tiểu hung chính là sử dụng nhiều yếu tố an lành để trấn áp yếu tố xâu, hung hiểm.

Do đó, bạn không cần quá lo lắng nếu hướng nhà không tốt bởi có thể sử dụng các yếu tố khác để bổ trợ như hướng nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ,... để khắc phục những bất lợi do hướng nhà đem lại.

Cách 3: Mở thêm cửa phụ

Thêm các cửa phụ ở các hướng tây bắc, đông nam, tây nam, tây sẽ được phục vị và thiên y. Chúng sẽ giúp hóa giải các tai ương mà hướng nhà đem lại.

Cách 4: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Khi hướng nhà cho tuổi Kỷ Dậu lỡ phạm ngũ quỷ bạn có thể dụng vật hành Thủy để khắc chế như xây hồ cá, bể bơi trước nhà hay sơn nhà tường nhà màu xanh được biển để trấn yểm hướng nhà lại.

Vừa rồi là một số những lưu ý khi xem hướng nhà tuổi Kỷ Dậu. Hãy tham khảo những kiến thức bổ ích giúp căn nhà bạn thêm ấm cúng và hạnh phúc nhé! Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!