Hướng nhà tuổi Tân Mão 1951 hợp phong thủy, mang vượng khí, may mắn, tài lộc

Thân Ngọc Quý

Xem hướng nhà hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thủy. Những người sinh năm Tân Mão 1951 nếu muốn làm nhà cũng nên xem hướng tốt, hợp phong thủy, mang lại cát lợi cho bản thân và cả gia đình.

Từ bao đời nay, khi tiến hành xây nhà ông cha ta đều coi trọng việc xem hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ. Nếu xây nhà hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những thông tin mà gia chủ Tân Mão 1951 có thể tham khảo trước khi có ý định xây nhà vào năm 2022. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Mão 1951 năm 2022

Tuổi Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc (gỗ Tùng Bách). Những người tuổi này thường có số sung sướng, trong cuộc đời ít có sự biến động, có cơ hội được thăng tiến, phát triển hơn trong tương lai. 

Liên quan đến việc xem tuổi để xây nhà cho gia chủ tuổi Tân Mão năm 2022 thì có những yếu tố sau:

 • Theo cách tính Tam Tai, gia chủ tuổi Tân Mão cần tránh các năm Tam Tai là năm Tỵ, năm Ngọ, năm Mùi. Nếu dự kiến xây nhà vào năm 2022 (năm Nhâm Dần) thì gia chủ tuổi Mão sẽ không gặp Tam Tai.
 • Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Tân Mão xây nhà trong năm 2022 thì sẽ không phạm Kim Lâu.
 • Theo cách tính Hoang Ốc, nếu gia chủ Tân Mã xây cất nhà vào năm 2022 sẽ phạm phải Hoang Ốc (Tam Địa Sát)
tan-mao-1-1648139226.png

Hướng nhà phong thủy tốt cho tuổi Tân Mão 1951

Gia chủ tuổi Tân Mão 1951 khi xây nhà trong năm 2022 nên lựa chọn những hướng tốt như dưới đây, để có thể mang về may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình. 

Hướng nhà phong thủy hợp với nam mạng tuổi Tân Mão 1951

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Đông - Diên Niên: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ ngày càng giàu có, phát triển, ngày càng thăng tiến, công danh thành đạt, phát triển. 
 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: Lựa chọn cất nhà theo hướng này, nam chủ sẽ được khỏe mạnh, gia đình êm ấm, hạnh phúc. 
 • Hướng Bắc - Sinh Khí: Xây nhà theo hướng này sẽ có được công danh phú quý, có danh có tiến, con cái gặt hái được thành công. 
 • Hướng Nam - Thiên Y: Giúp cho căn nhà luôn có vượng khí, khiến cho không khí gia đình luôn hòa hợp, vui vẻ. 

Bên cạnh những hướng tốt nên xây nhà theo thì gia chủ phải tuyệt đối tránh bốn hướng xấu Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây nhé. Nếu phạm phải thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, con đường công danh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Hướng nhà phong thủy hợp với nữ mạng tuổi Tân Mão 1951

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: Nhà xây theo hướng này sẽ vượng khí cho gia chủ, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, con cháu trên đường khoa cử sẽ hanh thông, đỗ đạt. 
 • Hướng Tây - Thiên Y: Hướng nhà này sẽ giúp thu hút những năng lượng tốt có lợi cho sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: Nhà có hướng này sẽ giúp nữ chủ thu hút được tài lộc, hậu vận của người sinh năm 1951 sẽ có thêm thành tựu. 
 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: Nữ chủ xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình luôn gần gũi, bền chặt và yêu thương nhau. 

Tuy nhiên, có một số hướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam gia chủ nên tránh khi có ý định xây nhà. Do đó, bạn nên tính toán thật kỹ đừng để ảnh hưởng tới vượng khí cũng như tài lộc, sức khỏe của nhà mình. 

tan-mao-2-1648139227.jpg
Hướng nhà hợp tuổi Tân Mão 1951

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Tân Mão 1951

Những người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão, thuộc mệnh Mộc. Khi bố trí nội thất hay sơn nhà gia chủ nên lựa chọn những màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh rêu hoặc một số màu sắc như xanh dương, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Sử dụng những gam màu hợp này sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được sự bình an, may mắn. 

Bên cạnh đó, có những màu sắc gia chủ tuổi Tân Mão 1951 nên tránh đó là màu sắc thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc) như màu trắng, ghi, xám… Sử dụng chúng sẽ ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia đình bạn. 

tan-mao-3-1648139226.jpg

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Tân Mão 1951 khi bài trí nội thất trong nhà 

Khi trang trí nội thất, sắp xếp các phòng chức năng cho nhà mới, gia chủ nên nên lựa chọn những hướng và màu sắc hợp với mệnh của mình. Thực hiện đúng sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cũng như sức khỏe cho cả gia đình. 

Hướng của cửa chính

Cửa chính là yếu tố rất quan trọng liên quan đến phong thủy nhà ở. Trong phong thủy có quan niệm rằng, “môn mệnh phải tương phối” nghĩa là hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau. Khi cửa chính hợp với mệnh của gia chủ thì mọi việc sẽ hanh thông, thuận lợi, vượng khí sẽ vào nhà.

Đôi khi, hướng của cửa chính không hợp với mệnh của gia chủ, không cần quá lo lắng, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hướng cửa chính hoặc lắp đặt thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Diên Niên, Sinh Khí.
 • Cách thứ hai: Sử dụng các màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để trang trí cho căn nhà, lựa chọn màu của nội thất theo quy ngũ hành tương sinh, tương khắc.  
tan-mao-4-1648139226.jpg

Hướng của bếp nấu

Không chỉ cửa chính, bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy của nhà ở. Bởi vì, mọi bệnh tật hay vệ sinh đều xuất phát từ nơi này. Theo quan phong thủy, bếp nên được đặt ở hướng xấu, quay về hướng tốt phù hợp với quan niệm “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp ở đây chính là hướng của cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, là hướng của công tắc đối với các loại bếp ga, bếp điện. 

Khi bố trí bếp trong nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

 • Nam chủ tuổi Tân Mão 1951 nên đặt bếp tọa ở các các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Chậu rửa, các khu phụ trong nhà, được hiểu là nơi xả trôi nước, khi lắp đặt, gia chủ nên bố trí chúng nằm ở hướng xấu để có thể xả trôi những thứ không may ra khỏi căn nhà của bạn. 
 • Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, khi đó người nằm ngủ sẽ dễ gặp phải bệnh tật hoặc tai ách.
tan-mao-5-1648139227.jpg

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Trong cuộc đời mỗi một con người, phòng ngủ là nơi quan trọng nhất, vì nó sẽ giúp mọi người nạp năng lượng sau thời gian vất vả cả ngày bên ngoài. 

Một số lưu ý khi bố trí phòng ngủ của gia chủ tuổi Tân Mão 1951:

 • Phòng ngủ cũng như vị trí của giường ngủ nên được ưu tiên lắp đặt ở vị trí tốt, sẽ giúp cho gia chủ luôn có giấc ngủ ngon. ​​​​​​
 • Tủ quần áo bố trí ở những góc xấu trong phòng để có thể trấn áp được cái xấu.
 • Cần tránh kê giường ngủ nằm dưới dầm, xà ngang, đầu giường nên tránh nằm thẳng với hướng gương soi, hướng mở cửa. Nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.
tan-mao-6-1648139226.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Tân Mão 1951. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng nhà, chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, để mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia đình.