Hướng hợp tuổi nam, nữ sinh năm Canh Dần 2010 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Nếu chọn được hướng hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc cho mỗi người. Chính vì thế, việc chọn hướng tốt hay xấu để thực hiện công việc rất quan trọng.

Người sinh năm Canh Dần 2010 thuộc mệnh Mộc – Tùng bách Mộc vì thế họ là những người có vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ còn bên trong lại là người có nội tâm cứng rắn, dứt khoát và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Trên thực tế những người tuổi Canh Dần 2010 rất hòa đồng và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên họ rất được yêu quý.

Trong phong thủy, người sinh năm Canh Dần 2010 là người tài giỏi song công việc của họ vẫn gặp phải một số bất trắc mà để hóa giải được thì chỉ có thể chọn được hướng hợp tuổi. Hướng hợp tuổi ở đây không chỉ là trong công việc mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

dan2-1650100919.jpeg
rên thực tế những người tuổi Canh Dần 2010 rất hòa đồng và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh nên họ rất được yêu quý

Hướng hợp với tuổi Canh Dần 2010

Trong phong thủy, để có thể xem hướng nào hợp với tuổi nào thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với nam mệnh sinh năm 2010 thuộc cung Cấn thổ – Tây tứ mệnh, những hướng hợp nhất phải kể đến là:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Gia chủ sinh năm Canh Dần 2010  rất thuận với hướng này để giúp cho mọi chuyện hanh thông, hóa giải những điều không may mắn, đồng thời, hội tụ được linh khí đất trời).
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Nếu muốn công việc trở nên tốt hơn thì nam mệnh sinh năm 1942 nên chọn hướng Đông Bắc để bắt đầu mọi việc).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Đây là hướng nam mệnh nên vận dụng để giúp cho mọi việc trong gia đình đều ổn định từ sức khỏe công việc đến hòa khí).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Hướng Tây cũng là một hướng tốt sẽ mang đến cho nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ sự yên ấm, ổn định trong gia đình).

Đối với những gia chủ là nữ sinh năm Canh Dần 2010 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Khi đặt bàn thờ cần phải chú ý những hướng tốt và xấu để tránh những điều xui xẻo:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm 2010 nên chọn hướng này để phát triển mọi việc vì sẽ có thể hóa giải mọi khó khăn trong cuộc sống).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Nếu nữ gia chủ tuổi 2010 muốn phát triển và thăng tiến trong công việc thì nên chọn hướng Tây).
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Nếu muốn mọi việc trong gia đình hanh thông trên dưới hòa thuận thì nữ mệnh nên chọn khởi đầu mọi việc theo hướng Thiên Y).
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc sẽ mang đến cho gia chủ nữ những sự tĩnh lặng trong tâm hồn để giải quyết tốt các công việc trong cuộc sống).
nha-1650100920.jpeg
Đối với những gia chủ là nữ sinh năm Canh Dần 2010 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Canh Dần 2010

Bên cạnh những hướng tốt vẫn cần phải tránh một số hướng xấu ảnh hưởng đến tài khí, vận mệnh của nam mệnh sinh năm Canh Dần 2010:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Những người sinh năm Canh Dần 2010 tuyệt đối không được sử dụng hướng này vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ra họa sát thân với những người xung quanh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Nếu chủ mệnh không muốn gặp rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá thì tuyệt đối không làm bất cứ việc gì tại hướng Bắc).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Hướng Lục Sát sẽ thu hút ma quỷ khiến cho nhiều mọi thành viên trong gia đình thường ốm đau, tinh thần không minh mẫn).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Nếu gia chủ tuổi Canh Dần 2010 khởi công, xây dựng hay kí kết tại hướng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả cuối cùng).

Tuy nhiên, gia chủ là nữ sinh năm 2010 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cuộc đời như:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Gia chủ nữ sinh năm Canh Dần 2010 không được chọn hướng Bắc để khởi đầu nếu không muốn gia đình lục đục, thường xuyên có người ốm). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Đây là hướng sẽ khiến công việc của gia chủ gặp nhiều vấn đề rắc rối không thể giải quyết).
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Hướng Đông Nam sẽ hút rất nhiều hung khí, trở thành nơi ma quỷ thường xuyên lui tới phá quấy).
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Hướng Bắc là một hướng khá xấu với những người sinh năm 2010 vì dễ sinh ra hung khí khiến các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo).
nha1-1650100920.jpeg
Đối với nam mệnh sinh năm 2010 thuộc cung Cấn thổ – Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Canh Dần 2010

Trong phong thủy, hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người. Nếu chọn được hướng tốt sẽ giúp cho người tuổi Canh Dần 2010  phát triển mạnh mẽ về cả cuộc sống và công việc, những khó khăn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Ngoài ra, việc chọn hướng hợp tuổi cũng mang tới nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận. Qua việc xem hướng hợp tuổi, người sinh năm Canh Dần 2010 cũng có thể chọn được các hướng tốt để khởi công xây dựng, đặt phòng làm việc…

Xem hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp người sinh năm Canh Dần 2010 hóa giải được tai ương, mang đến cho họ  nhiều may mắn, được những người xung quanh giúp đỡ và có một trí não sáng suốt để quyết định mọi việc.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

nha2-1650101045.jpeg
Trong phong thủy, hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Canh Dần 2010 

Nếu lỡ phạm phải những hướng xấu không hợp với tuổi Canh Dần 2010 thì gia chủ cũng có thể áp dụng một số cách hóa giả sau để bớt mọi tai ương, xui xẻo:

- Khi chọn nhầm hướng nhà, người sinh năm 2010 có thể chọn cách hóa giải bằng việc thêm cửa phụ theo hướng tốt hoặc chuyển hướng cửa chính để giảm bớt những điều xấu và tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Đồng thờ có thể sử dụng màu sắc để hóa giải tà khí theo luật ngũ hành tương sinh, nên dùng màu sắc của như màu xanh lá cây, màu đỏ,…. 

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách chậu rửa, khu phụ có thể đặt lại theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng hổ, tượng Bồ Tát hay dùng tượng long quy, thiềm thừ…. 

dan-1650100920.png
Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng hổ

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho các gia chủ tuổi Canh Dần còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi để bắt đầu công việc. Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời.