Giải đáp thắc mắc: “vì sao kiêng kỵ đổi trả trong buôn bán”

Trần Thị Ánh Dương

Một trong những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán là kiêng kỵ đổi trả hàng. Vậy vì sao kiêng kỵ đổi trả hàng trong buôn bán. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vì sao kiêng kỵ đổi trả trong buôn bán

Trong giới kinh doanh doanh buôn bán, việc đổi trả hàng không thể tránh khỏi. Nhưng họ rất kiêng kỵ trong vấn đề này nên bằng những giải pháp nào đó để hạn chế tối đa hết mức có thể.

Trong phong thuỷ thì việc đổi trả hàng hoá mang tính chất là không tốt, không may mắn. Đối với họ, việc đó được xem như vận xui, việc kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Đặc biệt là các ngày như ngày mùng 1 đầu năm, đầu tháng, ngày khai trương, ngày vía thần tài, hay mới sáng sớm mở cửa.

Trong công việc kinh doanh đơn thuần thì, đối với mỗi sản phẩm nếu bị trả lại thì khách hàng sẽ đánh giá không tốt về cửa hàng của bạn. Có thể là nhân viên phục vụ không tư vấn dõ hay kiểm tra kỹ trước khi bàn giao cho khách. Hoặc có thể là tại cửa hàng hầu như không có sản phẩm tốt. Dẫn đến công việc làm ăn của bạn thường xuyên không thuận lợi, gặp nhiều rắc rối, buôn bán không có lời.

Bởi vì vậy trong công việc làm ăn buôn bán rất kiêng kỵ đổi trả. Để tránh những vận khí xấu và rủi ro trong kinh doanh.

kieng-ky-doi-tra-trong-buon-ban-1-1650498744.jpg

Vì sao kiêng kỵ đổi trả trong buôn bán

Những điều cần lưu ý khi đổi trả

Ngoài việc kiêng kỵ đổi trả lại hàng hoá, thì bạn cần lưu ý những điều nên tránh khi đổi trả. Để giúp bạn hạn chế được những rủi ro và vận khi không tốt.

Tránh đổi trả vào ngày mùng 1 đầu năm, đầu tháng

Theo quan niệm của những người buôn bán làm ăn, việc gặp khách hàng khó tính là điều không thể tránh khỏi, việc đổi trả vào đầu tháng thì cả tháng công việc sẽ không may mắn. Cũng như từ xưa đến này thường hay kiêng kỵ nhiều điều vào mùng 1 đầu tháng để đỡ đông. ông bà ta còn cho rằng nếu đầu tháng ngày mùng 1 làm gì thì cả tháng sẽ làm những việc tương tự như vậy.

Chính vì thế mà nếu là người kinh doanh buôn bán, đầu tháng phải đổi trả hàng cho khách thì cả tháng sẽ có thể cả tháng phải đổi trả hàng. Về tài vận trong tháng sẽ thường không được tốt, tài lộc bị bó hẹp.

Nếu bạn là người mua hàng nếu cần đổi trả, hãy cân nhắc nếu không quá cần thiết thì có thể đổi trả trước hoặc sau ngày mùng 1. Khi bạn mang hàng đi đổi vào ngày mùng 1 thì người bán sẽ coi bạn là điều không may mắn với họ. Điều đó cũng đem lại vận khí không tốt cho bạn trong tháng đó.

Nếu bạn là chủ cửa hàng (người bán), người làm ăn buôn bán , trong trường hợp có khách hàng muốn đổi trả vào ngày mùng 1 thì bạn cũng không nên lo lắng. Việc lo lắng chỉ làm bạn thêm phiền não, không giải quyết được vấn đề trong công việc. Trong trường hợp này, bạn hãy hoan hỷ trao đổi với khách hàng sau đó tìm hiểu rõ nguyên nhân, nếu vấn đề không thể giải quyết bằng 1 số phương án thay thế thì bạn có thể đổi trả cho khách và chúc khách hàng một ngày tốt lành để tránh tăng thêm vận xui. Những kiêng kỵ này chưa có gì có thể kiểm chứng nên bạn đừng quá căng thẳng và lo lắng quá, chỉ là quan niệm dân gian nên bạn đừng quá bị ảnh hưởng nếu phạm phải.

kieng-ky-doi-tra-trong-buon-ban-2-1650498744.jpg

Tránh đổi trả vào ngày mùng 1 đầu năm, đầu tháng

Tránh đổi trả vào ngày khai trương

Theo quan niệm từ ông bà ta, người mở hàng đầu tiên mà hợp tuổi, hợp phong thủy với người bán thì công việc làm ăn buôn bán sẽ trở nên thuận lợi, hanh thông và buôn may bán đắt.

Một trong những điều kiêng kị nhất trong ngày khai trương phải kể đến đó chính là việc đổi trả hàng hóa, điều này không chỉ người bán mà người mua cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Bởi, nó thể hiện cho những vận khí xấu và những điều không may mắn.

Tránh đổi trả vào ngày vía thần tài

Ngày vía thần tài được coi là ngày may mắn với cả người bán và người mua. Ngày này được xem như ngày tài lộc, vinh hoa phú quý. Bởi vậy, rất nhiều người trong ngày ngày kiêng kỵ rất cẩn trọng, nhất là việc đổi trả hàng hoá. Nếu gặp vấn đề phải đổi hàng hoá trong ngày này thì được xem đó là vận xui và không may mắn đến.

Tránh đổi trả vào sáng sớm

Người làm ăn buôn bán cần kiêng kỵ điều này. Sáng sớm khách hàng đã mang đổi trả hàng vừa khiến tâm lý bán hàng của mình trở nên không tố, còni vừa là điềm xui cho cả 1 ngày làm đen đủi. Nhiều người mua vô ý không hiểu điều này, tuy nhiên ngay lúc này các bạn không nên bực dọc mất kiểm soát, lời qua tiếng lại mà chỉ nên giải thích và nhẹ nhàng từ chối khéo để vừa bảo vệ phúc khí của mình, vừa khiến khách hàng không bị mất lòng.

kieng-ky-doi-tra-trong-buon-ban-3-1650498744.jpg

Tránh đổi trả vào sáng sớm

Cách hóa giải kiêng kỵ đổi trả trong làm ăn buôn bán

Giải quyết vấn đề đổi trả thật không đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách, có thể tối thiểu đổi trả hàng hóa mà vẫn làm hài lòng khách hàng.

  • Tư vấn kỹ cho khách hàng ngay từ ban đầu: Việc tư vấn sản phẩm cho khách rất quan trọng, bạn càng làm tốt công việc đó ngay từ ban đầu thì xác suất việc đổi trả sẽ rất thấp. trong quá trình trao đổi hay kiểm tra hàng hoá trước khi giao cho khách luôn luôn phải có mặt của khách ở đó.

  • Chính sách đổi trả hàng hoá: Bạn vẫn áp dụng đổi trả cho khách nhưng có thể lựa chọn ngày đổi trả cố định tránh những ngày kiêng kỵ để giảm thiểu tăng thêm vận xui.Bên cạnh đó là giới hạn các lỗi được đổi trả lại.

  • Chính sách thay thế: Trong buôn bán kinh doanh thì không thể tránh khỏi việc đổi trả. Thay vì, nhất nhất là phải đổi trả cho khách, thì bạn có thể thay thế cho khách bằng những phiếu giảm giá hay voucher cho những lần mua hàng tiếp theo. Hạn chế việc đổi trả ở mức tối thiểu nhất.

kieng-ky-doi-tra-trong-buon-ban-4-1650498744.jpg

lựa chọn ngày đổi trả cố định tránh những ngày kiêng kỵ để giảm thiểu tăng thêm vận xui

Kết luận

Trên thực tế việc kiêng kị đổi trả trong buôn bán là điều rất. Nó đến từ những vấn đề khách quan và chủ quan, các bạn chỉ có thể hạn chế việc đổi trả hàng hóa ở mức tối thiểu. Qua bài viết này cho bạn biết vì sao bạn cần kiêng kỵ đổi trả và những điều cần lưu ý để tránh những vận xui và không may mắn.