Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ Mậu Tý sinh năm 1948

Hoài Thanh - Phòng SEO

Con người luôn dành thời gian một phần ba cuộc đời của mình cho việc ngủ nên vị trí phòng ngủ, giường ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi người nói chung và người tuổi Mậu Tý nói riêng. Vị trí giường ngủ nên được ưu tiên lựa chọn các hướng có lợi cho gia chủ như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị, còn các hướng có hại như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh là các hướng nên tránh. Đó là phần gợi ý tổng quan về phong thủy đặt giường ngủ gia chủ Mậu Tý 1948, để chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Hướng phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

dat-giuong-ngu-tuoi-mau-ty-1948-1-1650429854.jpg
Phong thủy đặt giường ngủ gia chủ Mậu Tý 1948

Về bát trạch thì người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa, do đó nên lựa chọn các hướng tương sinh và tương hợp trong ngũ hành để kê giường ngủ cho người tuổi này nhằm giúp gia chủ không chỉ thu hút được nhiều tài lộc mà luôn có một gia đình an khang. Để mang lại độ chính xác cao hơn và cho tiết hơn thì chúng tôi đã chia hướng phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 thành hai trường hợp dưới đây.

Hướng đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 - Nam mạng

dat-giuong-ngu-tuoi-mau-ty-1948-2-1650429854.jpg
Hướng đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 - Nam mạng

Theo phong thủy nam tuổi Mậu Tý có mệnh Hỏa và thuộc Đông Tứ  Trạch trong ngũ hành nên việc lựa chọn hướng để kê giường ngủ cần phải tuân theo các hướng có phương vị may mắn và hợp phong thủy sau.

 • Hướng Đông Nam - Sinh Khí: Hướng này mang lại phúc lộc trọn vẹn và phù hợp nhất để kê giường ngủ cho người tuổi Mậu Tý. Bên cạnh đó, nó còn mang lại cuộc sống phú quý giàu sang, thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và danh vọng cho những người sinh năm 1948.
 • Hướng Đông - Thiên Y: Gia chủ sẽ gặp được nhiều lộc trời cho trong việc sinh con đẻ cái. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ không ngừng thăng tiến nếu duy trì giường ngủ theo hướng này.
 • Hướng Nam - Diên Niên: Mọi sự sẽ ổn định và vững bền dành cho gia chủ tuổi Mậu Tý nếu kê giường ngủ hướng này. Ngoài ra, hướng này còn giúp các thành viên trong gia đình của gia chủ hòa thuận hơn, yêu thương nhau hơn.
 • Hướng Bắc - Phục Vị: Đây là hướng thiên về cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong mọi chuyện mà gia chủ muốn làm.Quan trọng nhất, hướng còn giúp gia chủ tránh được những đại họa về sức khỏe và những thị phi không đáng có trong cuộc sống.

Hướng đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 - Nữ mạng

dat-giuong-ngu-tuoi-mau-ty-1948-3-1650429854.jpg
Hướng đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 - Nữ mạng

Những người nữ giới tuổi Mậu Tý cũng có mệnh Hỏa nhưng lại thuộc Tây Tứ Trạch trong ngũ hành nên việc lựa chọn hướng kê giường ngủ cũng phải tuân theo các mang lại nhiều may mắn cho bản mệnh sau.

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Hướng này giúp cho các nữ gia chủ tuổi Mậu Tý có một sức khỏe bền vững, rất vượng về người nên phù hợp để tính đến chuyện sinh con đẻ cái. Đồng thời, hướng này còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc cực tốt khi gia chủ có ý định mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Khi đặt giường ngủ hướng này ngoài việc mang lại tài vận tốt, gia chủ còn nhận được sự phù trợ của quý nhân nên bệnh tật thuyên giảm, khỏe mạnh sống lâu và đặc biệt là gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây - Diên Niên: Gia chủ sẽ có thêm được nhiều mối quan hệ mới phù hợp trong việc phát triển kinh doanh và đồng thời, có một sức khỏe và gia đình êm ấm nếu đặt giường ngủ hướng này.
 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: Hướng này thiên về sự an nhàn và rất phù hợp với những người tuổi Mậu Tý muốn có một sức khỏe tốt và tránh xa được các thị phi cuộc sống.

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Bên cạnh việc lựa chọn các hướng đặt giường ngủ phù hợp với bản mệnh của mình thì vấn đề tránh những điều kiêng kỵ không hợp phong thủy trong việc kê giường ngủ cũng nên được những người tuổi Mậu Tý quan tâm. Cụ thể hơn những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ là.

 • Không nên đặt giường dưới dầm ngang trong phòng ngủ. Bởi lẽ, dầm ngang là một bộ phận gây ra các tình trạng nhức đầu, mệt mỏi sau mỗi lần ngủ sâu của gia chủ. Thậm chí, nếu duy trì tình trạng này thời gian đủ lâu thì nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây nên các bệnh liên quan đến thần kinh cho gia chủ.
 • Tránh kê giường ngủ cạnh phòng bếp và hướng đầu giường vào bếp lò. Vì trong phong thủy bếp lò thuộc hành Hỏa nên dễ làm gia chủ mắc các bệnh lý về gan, tim, hơn thế nữa là kiến tính cách của bạn trở nên cáu gắt và bức xúc hơn.
 • Không được đặt gương đối diện giường ngủ, bởi ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe nó còn gây rạn nứt tình cảm của vợ chồng gia chủ. Nghiêm trọng hơn, khả năng phẩm chiếu của gương sẽ gây ra ảo giác và hoang tưởng nếu gia chủ đặt gương dưới giường ngủ.
 • Ngoài ra, hướng đầu giường ra các vị trí như cửa sổ, cửa ra vào cũng khiến chất lượng giác ngủ của gia chủ giảm sút và dẫn đến các tình trạng như tinh thần hoảng loạn, cáu kỉnh và dễ mắc nhiều sai lầm.

Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ gia chủ Mậu Tý 1948

dat-giuong-ngu-tuoi-mau-ty-1948-4-1650429854.jpg
Màu sắc phong thủy đặt giường ngủ gia chủ Mậu Tý 1948

Theo tương sinh ngũ hành thì mệnh Hỏa và mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cần dựa vào mệnh bản mệnh của gia chủ tuổi Mậu Tý như sau.

 • Khi trang trí giường ngủ, gia chủ nên chọn những vật dụng có màu đại diện cho hành hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, đỏ cam…Vì những màu này sẽ làm cho chiếc giường của bạn trở nên ấm áp, nổi bật. Đồng thời các màu sắc này cũng tượng trưng cho sự may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.
 • Ngoài màu sắc của mệnh Hỏa (Đỏ, cam, tím, hồng) thì màu sắc tốt để làm màu chủ đạo cho giường ngủ là màu thuộc mệnh Mộc. Bao gồm các màu: xanh nhạt, màu xanh (màu đại diện cho hành mộc) nên rất tốt cho người hành hỏa.

Bên trên là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy đặt giường ngủ gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công trong việc đặt giường ngủ hợp phong thủy!