Cúng sao Thái Âm 2022: Tuổi bị chiếu mệnh và cách giải hạn

Nguyễn Minh Hằng

Sao Thái Âm năm 2022 chiếu mệnh những tuổi nào, cách cúng giải hạn được tiến hành ra sao, tất cả thông tin sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Âm thuộc hành gì?

Sao Thái Âm hay còn có một tên gọi khác là Chú Dương. Là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy, được coi là tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm sao Trung Thiên Đẩu. 

2. Tuổi nào bị sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2022?

Dựa vào giới tính và tuổi âm lịch, tức là tính theo tuổi bào thai hay theo dân gian vẫn gọi là "tuổi mụ". Theo đó, sao Thái Âm sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi cụ thể như sau:

Nam mạng gặp sao Thái Âm vào các năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào các năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Dựa theo cơ sở tính trên, trong năm Nhâm Dần 2022, những người sinh vào các năm sau đây sẽ gặp sao Thái Âm chiếu mạng:

Nam mạng: Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Bính Tuất (2006).

Nữ mạng: Bính Thân (1956), Ất Tỵ (1965), Giáp Dần (1974), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Tân Tỵ (2001).

3. Gặp sao Thái Âm chiếu là tốt hay xấu?

Sao Thái Âm thuộc hệ thống Cửu Diệu, là sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn.

Được sao Thái Âm chiếu mệnh, nam nữ thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Theo đó, nam giới sẽ được người khác giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp, nếu đang ở trong độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình. Sao chiếu mệnh nữ giới sẽ phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, danh lợi lưỡng toàn, sinh con đẻ cái.

Ngoài ra, sao Thái Âm còn có lợi cho những ai làm việc liên quan đến bất động sản, xây dựng, sửa chữa nhà cửa đều cát lợi. Do đó, nếu mệnh chủ có ý định mua bán bất động sản, xây sửa nhà cửa thì có thể tiến hành vào thời điểm này.

cung-sao-thai-am-1-1642419243.jpg

Sao Thái Âm thuộc hệ thống Cửu Diệu, là sao chiếu mệnh tốt, chủ về danh lợi lưỡng toàn

Người được Thái Âm tinh chiếu mệnh sẽ có cuộc đời tốt đẹp, có phúc phần, đi đến đâu cũng được người khác giúp đỡ. Nếu bản mệnh biết tu tâm tích đức thì cuộc sống sẽ càng gặp được nhiều điều may mắn.

Nếu sao Thái Âm hãm địa, đồng cung với Văn Khúc thì phần lớn sẽ làm nghề tự do. Sao này mất ánh sáng ở những tuổi Mão, Thìn, Tị, Ngọ, trong khi đó, Dậu, Tuất, Hợi, Tý là miếu địa, vượng địa.

4. Sao Thái Âm kỵ màu gì, hợp màu gì và tháng nào tốt nhất?

Bởi sao Thái Âm thuộc hành Thủy nên chiếu theo mối quan hệ âm dương ngũ hành, chòm sao này sẽ có mối quan hệ tương sinh với hành Kim, bình hòa với hành Thủy, tương khắc với hành Thổ và sinh xuất với hành Mộc. Do đó, sao Thái Âm kỵ các màu thuộc hành thổ như màu vàng, nâu và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

Vì có mối quan hệ tương sinh với hành Kim nên sao Thái Âm hợp với các màu như trắng, vàng, ánh kim và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời và đen. Sao Thái Âm hợp nhất là vào tháng 9 âm lịch, đương số gặp nhiều thuận lợi, may mắn, tài sản phong thịnh.

Bên cạnh đó, sao Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11, bởi đây là thời điểm trọng đông, tiết trời lạnh lẽo, u ám, mà sao này lại thuộc hành Thủy nên khi Thủy khí cực vượng làm cho tâm lý con người có sự biến đổi, sống nội tâm, hay suy nghĩ nhiều, u buồn lo lắng, trầm cảm.

5. Cách cúng giải hạn sao Thái Âm năm 2022

Thời gian cũng giải hạn sao Thái Âm vào 22 giờ đến 24 giờ, hướng về chính Tây, trên bàn thờ đặt 7 ngọn đèn (hoặc nến) được bố trí theo các vị trí sao hiện để tiến hành làm lễ giải hạn sao.

cung-sao-thai-am-1642419243.jpg

5.1. Sắm lễ cúng giải hạn sao Thái Âm năm 2022

Bài vị Thái Âm tinh giấy vàng viết dòng chữ: "Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền". 7 ngọn nến hoặc đèn, mũ vàng, đinh tiền vàng, gạo, muối, nước, trầu cau, hương hoa, ngũ oản.

Khi tiến hành cúng giải hạn, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Để việc làm lễ cúng được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật mang ý nghĩa cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đen (mão não đen, thạch anh khói,...)

Để giải hạn sao Thái Âm, mọi thứ chuẩn bị phải có màu vàng, trong trường hợp nếu thứ gì khác màu thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới rồi đặt lễ lên trên.

5.2. Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2022

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. 

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Sau khi lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

6. Cách hóa giải sao Thái Âm năm 2022 theo phong thủy

Để tăng cường sức mạnh của sao Thái âm, mệnh chủ nên sử dụng các đồ dùng hoặc vật phẩm phong thủy bằng vàng, bạc hoặc đồ trang sức có màu đen, xanh biển, ánh kim hoặc trắng như: thạch anh đen, thạch anh trắng, đá mặt trăng,... Cùng với đó là hạn chế sử dụng các đồ trang sức hoặc vật phẩm màu xanh lá cây, nâu hoặc vàng.