Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?

Anh Vân - Phòng SEO

Từ xưa đến nay, thờ tượng Phật tại gia đã trở thành nét tín ngưỡng tâm linh không thể nào thiếu trong đời sống của người Việt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc rằng “liệu có nên thờ tượng phật trong nhà hay không”. Câu trả lời là “có”, thờ tượng Phật sẽ giúp mang lại sự bình yên cho gia đạo, hướng con người đến những việc thiện, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Tượng Di Lặc Cưỡi Cá Chép

Có nên thờ tượng phật trong nhà hay không?

Thờ Phật là nét văn hóa tín ngưỡng tâm linh đã tồn tại từ rất lâu đời ở đất nước Việt Nam ta. Nếu biết cách thờ cúng tượng Phật tại nhà, gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều tốt, may mắn và bình yên trong cuộc sống.

Ảnh 1: Có nên thờ tượng Phật trong nhà (nguồn: internet)
Ảnh 1: Có nên thờ tượng Phật trong nhà (nguồn: internet)

Theo quan niệm của ông cha ta, Phật chính là đại diện cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hướng đến điều thiện và tâm hồn trong sạch. Do đó, khi thờ tượng Phật trong nhà, con cái có thể nhìn vào đó để răn đe bản thân, luôn hướng mình đến với cái thiện, làm những việc giúp ích cho đời.

Vậy bạn đã biết “có nên thờ tượng Phật trong nhà rồi đúng không nào”. Câu trả lời chắc chắn là có rồi đấy! Vậy nên thờ những vị Phật nào là tốt nhất?

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại sự bình yên, may mắn?

Có thể bạn chưa biết, mỗi tượng Phật đều chứa đựng một ý nghĩa riêng. Do đó, tùy vào mục đích thờ cúng của gia đình mình mà gia chủ nên chọn thờ tượng Phật sao cho thật phù hợp. Dưới đây là một số tượng Phật mang lại sự may mắn, những điều tốt lành trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo:

Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca được biết đến là giáo chủ cõi Ta Bà, thế giới mà chúng ta đang tồn tại. Ngài cũng chính là người đã sáng lập ra Phật giáo, là vị Phật được nhiều gia đình, chùa chiền thờ cúng nhiều nhất hiện nay. Thờ Phật Thích Ca trong nhà chính là thể hiện mong muốn hướng đến những điều thiện, điều tốt lành, xóa bỏ sân si, những điều xấu xa trong cuộc sống.

Ảnh 2: Nên thờ tượng phật nào trong nhà (nguồn: internet)
Ảnh 2: Nên thờ tượng phật nào trong nhà (nguồn: internet)

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, Ngài là biểu hiện cho những gì tốt đẹp ở trong quá khứ. Bạn có thắc mắc tại sao mọi người thường niệm “A Di Đà Phật” không? Đó chính là để cầu mong có sự phù hộ, độ trì từ Ngài.

Khi thờ vị Phật này trong nhà, thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, bình yên và thuận lợi trong cuộc sống. Không những thế, thờ phật A Di Đà còn chính là mong muốn tránh xa những điều ác, lục dục nơi trần thế.

Tượng Phật Quan Âm

Nhắc đến mẹ Quan Âm, chúng ta thường nhớ ngay đến biểu tượng của sự hiền lành, từ bi, bao dung và bác ái. Ngài là người đã cứu khổ, cứu nạn, giúp con người vượt qua mọi cơn đau khổ, khó khăn trong cuộc sống.

Do đó, khi thờ mẹ Quan Âm trong nhà, gia chủ có thể gặp nhiều bình an, may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, khi thờ tượng Quan Âm, tâm của chúng ta sẽ trở nên “tĩnh” hơn, luôn nhìn về những điều thiện, tốt lành, từ bi và bác ái.

Ảnh 3: Tượng quan âm hướng đến điều thiện (nguồn: internet)
Ảnh 3: Tượng quan âm hướng đến điều thiện (nguồn: internet)

Tượng Phật Di Lặc

Nếu Phật A Di Đà được biết đến là vị phật của quá khứ thì Phật Di Lặc lại được gọi là phật của tương lai. Ngài chính là hiện diện cho những điều hạnh phúc, viên mãn. Hình ảnh quen thuộc nhất của ngài là nụ cười vô âu, khi nhìn vào thì mọi buồn phiền đều được xóa bỏ.

Ngoài ra, tượng phật A Di Lặc còn xuất hiện với nhiều hình tượng đi kèm, cụ thể là quả hồ lô, cây đào, thỏi vàng, các tiểu đồng,... Nhờ có tượng Phật Di Lặc phù hộ, những thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc, luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Tượng Phật Dược Sư

Ngoài cái tên này ra, Ngài còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật”. Bổn nguyện của ngài là cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ nơi trần gian. Thông thường, Phật Dược Sư sẽ được nhiều người thờ chung với Phật Thích Ca và Phật A Di Đà. Khi thờ trong nhà, ngài sẽ giúp gia đình vượt qua mọi khó khăn, thọ mạng dài lâu, gặp nhiều điều tốt,...

Tượng Tam Thế Phật

Tam Thế Phật được biết đến là tên gọi của bộ tượng gồm 3 tượng Phật. Trong đó: “thế” được hiểu là “thời”: quá khứ, hiện tại và tương lai. Như phần nội dung đề cập phía trên, chúng ta đã biết phật của quá khứ là phật A Di Đà, phật của hiện tại là phật Thích Ca, phật tương lai là phật Di Lặc.

Bên cạnh đó, “Thế” còn được hiểu với nghĩa là “Thế giới”, gồm có thế giới phương Đông (Phật Dược Sư), phương Tây (phật A Di Đà) và Sa Bà (Phật Thích Ca). Khi thờ Tam Thế Phật trong nhà, gia chủ sẽ nhận được mọi điều tốt đẹp, bình yên và may mắn trong cuộc sống.

Ảnh 4: Tượng tam thế phật (nguồn: internet)
Ảnh 4: Tượng tam thế phật (nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc Chia Sẻ: Vật Phẩm Phong Thủy Cầu Duyên Cực Hiệu Quả.

Vậy có nên thờ tượng phật trong nhà hay không”, chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp gia đạo mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này nhé! Bạn đọc có thể đọc thêm nhiều bài viết hay, mới nhất tại chuyên mục phong thủy của chúng tôi nhé!