Có nên kiêng kỵ mặc cả không? Tại sao và cách hóa giả

Trần Thị Ánh Dương

Mặc cả là một thói quen của người Việt. Và có người cho rằng mặc cả là xấu và cũng có người cho rằng mặc cả là tốt, nó phụ thuộc vào người bán và người mua. Vậy có nên kiêng kỵ mặc cả không? Tại sao nên và không nên mặc cả. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mặc cả là gì?

Mặc cả (hay còn gọi là trả giá) là một loại đàm phán trong đó giữa người mua và người bán hàng hóa hoặc dịch vụ nào đó tranh luận về giá cả và bản chất chính xác của giao dịch.

Quá trình mặc cả liên quan đến việc giữa người bán và người mua đưa ra các đề nghị và phản biện liên tiếp cho nhau cho đến khi giá được thỏa thuận. Người mua cố gắng mua hàng hóa và dịch vụ đang cố gắng trả số tiền ít nhất có thể, trong khi người bán là tối đa hóa giá bán. Mặc cả cũng có thể gọi là thương lượng hoặc đàm phán không chính thức.

Hành động mặc cả đã có từ rất lâu, và nó tiếp tục cho đến ngày nay. Nó được phổ biến rộng rãi như trong các cuộc đàm phán bất động sản, mua xe và tại các phiên chợ trời không chính thức. Nó hiếm khi được sử dụng trong các cơ sở bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng quần áo có thương hiệu nổi tiếng.

kieng-ky-mac-ca-1-1650498368.jpg

Mặc cả (hay còn gọi là trả giá) 

Có nên kiêng kỵ mặc cả không?

Chúng ta phải công nhận một điều, mặc cả đã dính chặt vào đời sống hàng ngày, trở thành một thói quen cố hữu của nhiều người trong chúng ta. Bên người mua thì luôn nghĩ rằng: Món đồ này làm gì có giá cao như thế, chắc là lại kêu giá cao thách rồi, thôi chịu khó mặc cả xuống một chút, giảm được đồng nào hay đồng đó, nếu không được thì mình qua hàng khác mua. Bên người bán thì nghĩ rằng: Kiểu gì người đến mua chẳng trả giá, thôi thì mình kê lên chút đỉnh, lát nữa giảm xuống là vừa giá dự định bán ban đầu, trăm người bán vạn người mua mà sợ gì không có người mua. Nói thách sinh ra mặc cả hay mặc cả sinh ra nói thách cũng như câu chuyện quả trứng và con gà. Nhưng nó xuất phát từ điểm cốt lõi là do giữa người bán và người mua không tin tưởng lẫn nhau.

Hiện tượng mặc cả này ngoài phổ biến ở các phiên chợ trời thì nó còn xuất hiện ở những phiên giao dịch bất động sản hay mua bán ô tô. Điều này cũng dễ hiểu, vì nếu các mức độ phục vụ của bạn làm họ hài lòng và thỏa mãn thì họ sẵn sàng chi cho bạn với mức bạn mong muốn, Ngược lại nếu thì họ có thể mặc cả lại với bạn và bạn phải cân nhắc lại giá mình đề nghị ban đầu.

Nhưng sự mặc cả này thì bạn sẽ áp dụng ở các trung tâm thương mại lớn hay các thương hiệu thời trang lớn như gucci, nike, adida…

Ngoài ra, không phải người bán nào cũng đôn giá sản phẩm. Bạn là người mua có quyền xem xét kỹ sản phẩm trước khi mua, nếu bản giác giá trị sản phẩm đó phù hợp với số tiền họ đưa ra thì bạn có thể mua. Bạn không nên áp đặt hay cứng nhắc với suy nghĩ người bán luôn luôn thách giá cao. Vì giá trị của một sản phẩm tốt hay xấu phụ thuộc vào giá tiền của nó. Bạn không thể cố gắng mặc cả một sản phẩm được làm từ chất liệu tốt, thiết kế đẹp xuống giá bạn mong muốn thấp hơn giá trị nó vốn có.

kieng-ky-mac-ca-21-1650498368.jpg

mặc cả đã dính chặt vào đời sống hàng ngày

Tại sao cần kiêng kỵ mặc cả

Mọi người thường nói “ thuận mua vừa bán”, Tự do giá cả, hợp tình hợp lý thì mình mua. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mặc cả, có những ngày, có những sản phẩm bán ra bạn không trả giá, mặc cả va không phải mọi thứ điều có thể mặc cả. Chẳng hạn như:

  • Ngày đầu năm, đầu tháng: Ngày đầu năm người bán ai cũng mong tài lộc đến, mọi điều thuận lợi để cả năm, cả tháng được may mắn. Nên những ngày này người bán rất ngại khi gặp phải người mua kỳ kèo, mặc cả giá cả với họ. Theo như trong phong thuỷ thì đây là một trong những điều kiêng kỵ, đêm đến những điều không may mắn, không suôn sẻ, gặp nhiều rắc rối. Có thể họ sẽ tỏ thái độ không tốt nếu bạn mặc cả giá với họ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không ổn về giá cả thì có thể im lặng hoặc trả lời khéo léo để rời đi để 2 bên được vui vẻ.

  • Bạn là người đầu tiên đến mua: Điều này đối với người đi mua thì thật là người đầu tiên hay không. Thông qua thái độ của người bán, nếu họ tỏ thái độ không hài lòng khi bạn đưa ra mức giá khác thì bạn nên dừng lại sự trả giá của mình để tránh những hậu quả không nên có xảy ra..

  • Không nên trả giá một sản phẩm quá lâu: Bạn không dành thời gian để trả giá cho một sản phẩm quá lâu. Nó vừa mất thời gian của cả 2 bên, lại đem đến những điều không về bạn, có thể bạn sẽ bị những người bán hàng khác không muốn bán bất kỳ một sản phẩm nào khác cho bạn.

kieng-ky-mac-ca-2-1650498368.jpg

Không nên mặc cả, trả giá vào những ngày đầu năm, đầu tháng

Cách hóa giải kiêng kỵ mặc cả

Sự mặc cả không thể tránh khỏi khi mua bán. Nhưng để mọi người không kiêng kỵ khi mặc cả thì bạn cần cẩn trọng hơn trong cách mặc cả sao cho lịch sự và văn minh nhất có thể. Vậy bạn nên:

  • Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về sản phẩm và tìm hiềm hiểu về giá ở nhiều nơi trước khi có ý định mặc cả chúng.

  • Không nên khắt khe quá trong quá trình trả giả. Vì thông thường người bán chỉ nói thách giá lên từ 10 đến 30 nghìn cho 1 sản phẩm.

  • Cách tốt nhất để không phải trả giá là sau khi hỏi giá bạn có thể giả vờ bỏ đi. Vì, khi đó người bán sẽ cho bạn một mức giá hợp lý bạn mong muốn.

  • Lựa chọn những mối mua quen thuộc để có những mức giá hợp lý và chất lượng tốt.

  • Khi đi mua đồ bạn có thể tận dụng đám đông. Bởi vì, một cửa hàng có người người đến mua giả cả sẽ hợp lý hơn và những người đến trước đã đàm phán được giá cả , bạn có thể thăm dò từ các người mua ngay đó.

  • Tìm ra lỗi sản phẩm cũng là một cách để người bán hạ bớt giá sản phẩm xuống.

kieng-ky-mac-ca-3-1650498368.jpg

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi mặc cả 

Kết luận

Trên đây là những gì giúp bạn biết có nên kiêng kỵ mặc cả không? tại sao nên kiêng kỵ mặc cả khi đi mua sắm và có những biện pháp nào để tránh mặc cả giá cả. Để từ đó giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh và khéo léo khi mặc cả bất cứ một món đồ nào bạn mua.