Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 đại cát đại lợi

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Tương tự như vị trí, hướng nhà bếp, phòng ngủ thì phong thuỷ bàn thờ, phòng thờ cũng là một phần không thể thiếu trong xây dựng nhà ở. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần nắm rõ những thông tin chuẩn nhất để đưa ra lựa chọn phù hợp, rước tài lộc, phú quý và bình an!

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc (Đại lâm Mộc còn hay gọi là Cây trong rừng lớn), dựa vào tính cách, cung mệnh của những gia chủ tuổi này để đưa ra lựa chọn thiết kế, bố trí phòng thờ, bàn thờ phù hợp nhất. Về tính cách, những người tuổi này có chí, có tài, rất khéo léo và nhanh nhẹn trong giao tiếp, đối nhân xử thế. Về sự nghiệp, những người này có khả năng nắm bắt cơ hội và tâm lý người khác khá tốt nên luôn gặp nhiều lợi thế trong làm ăn kinh doanh.

untitled-1-1648554070.jpg
Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 đại cát đại lợi

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho nam gia chủ

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Tây Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Tây Nam (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 đặt bàn thờ hướng nào? 4 hướng nên đặt 

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): là hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 

Hướng Nam (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 

Hướng Đông (Họa Hại): nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 

2-1648554070.jpg
Sinh năm 1989 đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho nữ gia chủ

Hướng Bắc (Sinh Khí): là hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.

Hướng Nam (Thiên Y): hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 

Hướng Đông (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Tuổi 1987 đặt bàn thờ hướng nào? 4 hướng cần tránh

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 

Hướng Tây (Lục Sát): hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 

3-1648554070.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 

Xây dựng, chọn vị trí không gian thờ phụng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến may mắn, vận khí của gia chủ.

  • Đặt bàn thờ gần nhà bếp, nhà vệ sinh phạm đại kỵ. Đây là hai vị trí gia chủ cần lưu ý tránh phạm vào. Khu vực nhà bếp thuộc hành Hoả, chứa nhiều mùi hương, dầu mỡ nấu ăn mất vệ sinh, âm thanh ồn ào trong khi nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ chứa nhiều vi khuẩn và ẩm ướt, là hai khu vực không phù hợp đặt bàn thờ gần, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, yên tĩnh của việc thờ phụng.
  • Tránh đặt bàn thờ dưới xà nhà. Đặt bàn thờ ở thế này là tối kỵ trong phong thuỷ phòng thờ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Theo các nguyên gia phong thuỷ, vị trí này khiến công việc, sự nghiệp của gia chủ khó bề hanh thông, không thể tụ lộc, cản đường quý nhân phò trợ.
  • Tránh đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo. Đây là đồ dùng thường được gia chủ sử dụng mỗi ngày, làm kinh động đến sự trang nghiêm, yên tĩnh của không gian thờ phụng.
5-1648554070.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Bên cạnh vị trí tốt, hướng phong thuỷ phù hợp để đặt bàn thờ thì xác định đối tượng thờ phụng cũng là một trong những việc cần làm để đảm bảo xây dựng, thiết kế phòng thờ phù hợp.

  • Bàn thờ gia tiên, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là vị thần trông coi tiền bạc, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng tôn giáo được nhiều người Việt thờ phụng, với mục tiêu tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những người qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.
4-1648554070.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tuổi này bình an, thuận lợi trong công việc, gia đình yên ấm. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần hiểu rõ và áp dụng những thông tin phong thuỷ bàn thờ trong lắp đặt, thiết kế và chọn hướng phù hợp để tránh vận xui, đón tài lộc, may mắn, bình an, hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.