Bật mí bài cúng khai trương quán ăn chi tiết nhất năm 2021

Anh Vân - Phòng SEO

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta luôn tồn tại những năng lượng tốt và xấu bí ẩn từ vũ trụ. Nó thường ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc làm ăn của chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy thường khi có những việc trọng đại như khai trương quán ăn, quán cafe, tiệm tóc hoặc văn phòng mới có rất nhiều người quan tâm đến việc cúng bái vào ngày này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và thực hiện đúng với văn sớ được quy định sẵn. Vì vậy bài viết ngay sau đây sẽ bật mí bài cúng khai trương quán ăn chi tiết nhất năm 2020.

Có thể bạn quan tâm: Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền - Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng

Hướng dẫn làm lễ khai trương đúng cách

Theo phong tục của người Việt Nam từ xưa đến nay, cúng khai trương chính là việc làm không thể thiếu để bổ trợ cho công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi, suôn sẻ cũng như gặp nhiều điều may mắn. Công việc này được coi như là việc đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh, buôn bán.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quá trình thực hiện công việc này. Đặc biệt thường hay thắc mắc rằng:

  • Bài cúng khai trương quán ăn thực hiện như thế nào?
  • Bài cúng khai trương quán cafe thực hiện như thế nào?
  • Bài cúng khai trương tiệm tóc thực hiện như thế nào?
  • Bài cúng khai trương văn phòng thực hiện như thế nào?

Chính vì vậy để hiểu rõ được những thắc mắc trên hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm lễ khai trương đúng cách để không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện bài cúng cũng như công việc làm ăn, kinh doanh của bạn nhé!

Ảnh 1: Hướng dẫn làm lễ khai trương đúng cách (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Hướng dẫn làm lễ khai trương đúng cách (Nguồn: Internet)

Chọn ngày giờ cúng khai trương

Khi quyết định làm ăn, kinh doanh cần đặc biệt chú ý đến việc chọn ngày giờ cúng khai trương. Bạn cần xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng. Việc này sẽ giúp trước khi làm lễ khai trương bạn nên của mình công việc làm ăn được thuận lợi, buôn bán đông khách.

Tuy nhiên, ngay nay nếu bạn tìm hiểu về Phong thủy sẽ biết rằng luôn có những ngày tốt, xấu khác nhau đối với vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt là đối với từng loại tính chất công việc cũng có ngày giờ tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy cần xem ngày đẹp nói chung và ngày tốt để cúng khai trương nói riêng. Việc xem ngày này cần dựa theo nguyên tắc ngay sau đây:

  • Chọn các ngày tốt: Các ngày tốt là ngày hoàng đạo, trực tốt và hợp với tuổi với bạn. Nếu bạn chọn ngày có thêm sao tốt thì sẽ may mắn được thêm bội phần.
  • Loại bỏ các ngày giờ xấu: Ngày giờ xấu được biết đến là bách kỵ, ngày hắc đạo, kỵ với tuổi của bạn hoặc có thể xem là những ngày có trực xấu, sao xấu cho công việc.

Mâm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt đầu bài cúng khai trương quán ăn, quán cafe, văn phòng mới cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ để không gặp trục trặc, khó khăn khi thực hiện. Việc chuẩn bị mâm cúng từ xưa đến nay được xem là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Ảnh 2: Những đồ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng khai trương (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Những đồ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng khai trương (Nguồn: Internet)

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một mâm ngũ quả để chuẩn bị cho bài cúng khai trương. Và sau đó là những đồ vật cần thiết bao gồm gạo tẻ, muối trắng, trà khô, rượu trắng, 3 chén nước lọc, 3 Chén chè, 3 đĩa xôi, bánh kẹo, cháo trắng, gà trống luộc, heo quay và bánh bao. Ngoài ra cần phải mua thêm trầu cau, tiền vàng, nhang thơm, hoa, bộ Tam Sên cúng khai trương, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại.

Địa điểm cúng khai trương

Ngày nay nhiều người thường thắc mắc rằng nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân để được hiệu quả. Mục đích của lễ cúng và bài cúng khai trương quán ăn, quán cafe, tiệm tóc, văn phòng mới là khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực.

Do đó bàn cúng khai trương cần đặt ở ngoài trời ở phía trước cửa chính để được hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra để được thuận lợi và bổ trợ cho công việc làm ăn có thể đặt mâm cúng cũng như thực hiện bài cúng khai trương ở hướng tốt với mệnh tuổi của bạn.

Bài văn khấn bài cúng khai trương quán ăn 

Sau khi chuẩn bị và thực hiện xong đồ cúng và các bước trước khi làm lễ cúng khai trương bạn chỉ cần đến đúng ngày lành tháng tốt được định sẵn tiến hành thực hiện bài cúng khai trương quán ăn, quán cafe, tiệm tóc, văn phòng mới. Khi đến ngày cầm bày biện lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn và đặt ở trước cửa chính, theo hướng tốt với mệnh tuổi của bạn, vái 3 vái nhan và đọc bài cúng khai trương với nội dung sau.

Ảnh 3: Nội dung văn khấn bài cúng khai trương (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Nội dung văn khấn bài cúng khai trương (Nguồn: Internet)

Thông thường bài cúng khai trương quán ăn, quán cafe, tiệm tóc, văn phòng mới sẽ có phần khấn các vị Phật, thần linh, thổ địa. Sau đó thành tâm khai báo tên của bản thân thời gian và mục đích của bản thân. Cuối cùng là cần thành tâm xin phù hộ để công việc làm ăn gặp nhiều may mắn. Sau khi khấn xong cần vái 3 vái và lùi lại. Cần chú ý khi ghi chép lại bài khấn ra giấy và đọc thì sau khi cúng cần phải đốt chung với lúc hóa vàng mã.

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Ba Bài Cúng Xin Chuyển Bàn Thờ Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về quá trình thực hiện một lễ cúng khai trương. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết văn khấn bài cúng khai trương quán ăn, quán cafe, tiệm tóc, văn phòng mới sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn. Mong rằng sau khi thực hiện bài cúng này thì công việc làm ăn của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và may mắn nhé! Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết văn khấn khác tại chuyên mục phong thủy nhé.