Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản

0
490
Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản
Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, bài học hay giúp bạn có thể học hỏi từ những triệu phú bất động sản nổi tiếng nhất.

GẶP GỠ TRIỆU PHÚ BẤT ĐỘNG SẢN TỰ THÂN- Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản - loi-khuyen

Tôi sẽ không bao giờ quên lần gặp gỡ đầu tiên với một 1 triệu phú bất động sản tự thân. Thời gian đó là vào những năm cuối của tuổi 20, khi ấy, tôi lần đầu tham gia một sự kiện ra mắt sách và đang có buổi nói chuyện tại một hiệu sách ở San Jose, California.

trieu phu bat dong san 1 768x486 1 - Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản - loi-khuyen
Tôi sẽ không bao giờ quên lần gặp gỡ đầu tiên với một 1 triệu phú bất động sản

Sau một thời gian dài tuột dốc, thị trường bất động sản California bắt đầu khởi sắc và nhiều người đã tìm gặp tôi, thắc mắc rằng liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua bất động sản hay không.

Trong lúc thảo luận về những lợi ích của việc sở hữu bất động sản, tôi mời một người phụ nữ trẻ, trông vô cùng hào hứng, tên là Karen phát biểu. “David”, cô hỏi, “ngài nghĩ gì về ý tưởng thiết lập một LLC cho bất động sản? Tôi đang cân nhắc việc đầu tư vào một LLC hay một tập đoàn tại Nevada!?” Tiện đây, tôi cũng xin giải thích, LLC là Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Corporation). Đừng lo lắng nếu bạn không biết đây là gì. Cả Karen cũng không hiểu rõ khi cô ấy đặt câu hỏi này

Tôi bảo Karen rằng không có câu trả lời rõ ràng nào cho câu hỏi của cô ấy. Tôi nói: “Tùy thuộc loại bất động sản mà cô đang sở hữu là gi?” Karen thoáng chút ngượng ngùng, rồi bảo, “Thực ra, tôi vẫn chưa có gì cả, tôi chỉ mới đọc một cuốn sách về bất động sản, trong đó nói rằng tôi nên đầu tư bất động sản vào một LLC hoặc một tập đoàn tại Nevada, nhờ đó tài sản của tôi sẽ tránh khỏi các vụ kiện tụng không đáng có”.

Cô nhún vai một cách bất lực. “Mọi thứ nghe có vẻ phức tạp. Tôi không chắc nên bắt đầu từ đâu nữa” “Chà, hãy để tôi hỏi cô thêm một câu nữa nhé” tôi đáp. “Khối lượng tài sản ước tính của cô hiện tại như thế nào?”

Karen lắc đầu. “Không nhiều nhặn gì? Tôi mỉm cười với cô ấy. “Đó là do cô chỉ mới đọc một cuốn sách về bất động sản”, tôi nói. “Tại sao ư? Việc sở hữu bất động sản hay tự do tài chính mà cô hy vọng có được sau khi trở thành chủ sở hữu bất động sản quan trọng hơn?” “Tự do tài chính”, Karen khẳng định. “Tôi muốn dứt khỏi nợ nần, không còn phải đi thuê nhà và bắt đầu tích lũy để đầu tư. Tôi đã chán cảnh phải sống dựa vào tiền lương tháng rồi.” “Tuyệt lắm. Chúc mừng Cô vì đã hiểu rõ điều mình muốn và đưa ra quyết định nhằm đạt được điều đó.

Cô đã hoàn tất được phần khó khăn nhất rồi đấy – điều mà hầu hết mọi người không làm được. Bây giờ, chúng ta hãy tập trung chia nhỏ từng khía cạnh của vấn đề đó nhé? Thay vì lo lắng xem liệu bản thân có cần một hệ thống LLC phức tạp hay không, hãy tìm cách thay đổi từ thuê nhà sang sở hữu một căn nhà. Đó mới thực sự là bước đầu tiên cô nên làm để tích lũy tài sản”

Karen gật đầu đầy phấn khởi. “Tôi biết, cô nói. “Bố mẹ đã khuyên tôi nên đầu tư mua nhà trước. Cuốn sách tôi đọc thì bảo rằng tôi nên tìm những căn nhà bị tịch thu gán nợ (foreclosures) và mua bất động sản không cần thế chấp. Nhưng cuốn sách lại không giải thích rõ ràng về việc làm thế nào để thực hiện điều đó. Nó chỉ nói rằng những người giàu có luôn làm thế

HỌC HỎI TỪ THẾ GIỚI THỰC CỦA NHỮNG CON NGƯỜI THỰC

trieu phu bat dong san thanh cong 1 - Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản - loi-khuyen
Cuốn sách có một số ý tưởng và thông tin có giá trị

Tôi biết cuốn sách mà Karen đang nói đến. Vào thời điểm đó, cuốn sách ấy rất nổi tiếng và tôi cũng từng đọc nó. Cuốn sách có một số ý tưởng và thông tin có giá trị, cho nên tôi không muốn bỏ qua nó. Tôi nhìn vào các khán giả và hỏi, “Có bao nhiêu người trong số các bạn từng thấy quảng cáo bất động sản ghi “Không cần trả tiền cọc”?” Trong khán phòng có hơn 100 người và khá nhiều cánh tay được giơ lên.

“Tuyệt” tôi nói. “Bây giờ, có bao nhiêu người trong số các bạn đã mua bất động sản mà không cần tiền cọc?” Có hai người giơ tay trên tổng số hơn 100 người.

“Được rồi, vậy là chúng ta hiểu rằng không phải không thể mua bất động sản mà không phải đặt tiền cọc. Nhưng bản thân chúng ta thấy cách làm này không quá phổ biến, tất yếu cũng không dễ thực hiện. Bây giờ, có bao nhiêu người trong số các bạn từng đầu tư vào một công ty LLC hoặc một tập đoàn tại Nevada?”

Không có một cánh tay nào.

“Thú vị thật!” tôi nói. “Lại một câu hỏi khác, có bao nhiêu người có nhà hoặc căn hộ của riêng mình?” Khoảng một nửa khán giả đưa tay lên.

“Những người sở hữu một căn nhà hoặc chung cư, hãy giơ tay nếu cho rằng đây là hướng đầu tư tốt nhất mà các bạn từng làm” Gần như mọi bàn tay đều giữ nguyên trên không trung.

“Được rồi, hãy cứ giữ tay như thế và để tôi đặt một câu hỏi cho những người còn lại nhé. Có bao nhiêu người từng nghe cha mẹ hoặc ông bà của mình bảo rằng đất đai là khoản đầu tư tốt nhất?” Bây giờ, gần như MỌI cánh tay trong phòng đều được giơ lên.

“Chuyện này không thú vị sao?” Tôi nói. “Những gì chúng ta vừa tiến hành là một cuộc thử nghiệm về những | thực tế đang diễn ra. Và các bạn có biết kết quả nhận được là gì không? Chúng ta biết rằng có rất nhiều thứ “náo nhiệt” về bất động sản ngoài kia. Ví dụ như “Mua bất động sản không cần tiền cọc”, “Bảo vệ tài sản thông qua một LLC”… Không phải bạn không thể làm những việc này, mà bạn không cần thiết phải tập trung vào việc đó.

Những điều chúng ta vừa thấy là một phương pháp đang được thực hiện lặp đi lặp lại, có ảnh hưởng giống như bùa mê – chính là việc mua nhà và sở hữu nhà đất” Tôi trở lại với Karen. Cô ấy bắt đầu mỉm cười, rồi cười lớn. “Được rồi, tôi đã hiểu cô nói. “Đừng thuê nhà nữa và hãy mua nhà thôi! Điều này thật rất có ý nghĩa. Giờ nếu ngài có thể giúp tôi về khoản tiền đặt cọc, tôi sẽ hoàn toàn sẵn lòng mua nhà” Cả khán phòng cười lớn.

“Tôi có một ý tưởng hay hơn”, tôi nói, cười cùng với họ. “Tôi sẽ dạy có cách tiết kiệm số tiền mà cô cần và cách thuyết phục ngân hàng hỗ trợ tài chính, cô thấy sao? Thực tế, có nhiều chương trình cho vay dành riêng cho những người lần đầu mua nhà có thể giúp cô mua một căn nhà nhanh hơn mình tưởng đấy” Karen cười rạng rỡ hơn. Cô nói, “Nghe tuyệt đấy!”.

hoc cach dau tu nhu trieu phu 1 - Gặp gỡ và học hỏi từ triệu phú bất động sản - loi-khuyen
Tôi sẽ dạy có cách tiết kiệm số tiền mà cô cần và cách thuyết phục ngân hàng hỗ trợ tài chính

Khi Karen ngồi xuống, tôi bắt gặp cặp vợ chồng lớn tuổi ngồi ở góc xa mà mình để ý trước đó. Họ ngồi và khoanh hai tay lại. Khi bạn nói chuyện với khán giả, khoanh tay thường là một dấu hiệu không tốt, nhưng cả hai người đều gật gù và mỉm cười.

Sau khi màn hỏi đáp kết thúc, tôi dành 20 phút để ký tặng sách và thật ngạc nhiên, tôi thấy cặp vợ chồng già kiên nhẫn chờ tôi cho đến khi kết thúc. Họ tiến về phía tôi: “David”, người đàn ông nói: “Anh có thể nán lại vài phút để chúng tôi chia sẻ một câu chuyện được không?”

“Chắc chắn rồi”, tôi đáp. “Tất cả các cuốn sách của tôi đều dựa trên những câu chuyện có thật. Tôi rất thích lắng nghe – và học hỏi?

Trên đây là bài viết thông tin chia sẻ những điều hay của những triệu phú bất động sản nổi tiếng. Ngoài ra chúng tôi còn có những bài viết khác cực hay tại chuyên mục LỜI KHUYÊN  chuyên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments