Góc tư vấn: Mua chung cư chất lượng cùng chuyên gia

Trần Hùng

Bạn có ý định mua căn hộ chung cư sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn? Tuy nhiên bạn không biết với năng lực tài chính của mình thì căn hộ nào là phù hợp nhất? Hay bạn đang gặp khó khăn trong quá trình mua bán và lo sợ chất lượng căn hộ không đảm bảo. Vậy bạn hãy cập nhật những tư vấn mua chung cư cùng chuyên gia để sở hữu được tổ ấm ước mơ.

Các mức giá mua chung cư phổ biến hiện nay

Trước khi đi sâu vào những tư vấn mua chung cư chất lượng giá tốt bạn hãy điểm qua mức giá mua bán chung cư phổ biến hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về giá thành mua bán. Đồng thời có thể dễ dàng chuẩn bị tài chính và vạch rõ được nhu cầu của mình về một căn hộ lý tưởng.

Ảnh 1: Tìm hiểu tư vấn mua chung cư từ chuyên gia để tránh những sai lầm (Nguồn: Internet)
        Tìm hiểu tư vấn mua chung cư từ chuyên gia để tránh những sai lầm (Nguồn: Internet)

Cụ thể giá mua bán chung cư tại các thành phố lớn luôn thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Dù là Hà Nội hay TP HCM cũng vậy.  Bạn không cần phải lo lắng về tài chính của mình khi mua bán.

Trong đó căn hộ đầu tiên là căn hộ giá rẻ. Đây là loại hình mua bán dành cho người thu nhập thấp. Căn hộ có cơ sở đầu tư cơ bản, diện tích vừa. Thế nhưng giá bán căn hộ lại thấp từ 1 tỷ đồng đến dưới 2 tỷ đồng. Một số sản phẩm còn thấp hơn 1 tỷ đồng.

Tiếp đến là căn hộ tầm trung. Đây là căn hộ cơ bản được lựa chọn chủ yếu hiện nay. Căn hộ có mức giá vừa phải giao động từ 2 đến 3 tỷ đồng. Diện tích phòng ốc đa dạng thiết kế từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Cuối cùng là căn hộ cao cấp. Chất lượng căn hộ được đầu tư kỹ càng, hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu đề ra. Thế nhưng mức giá mua bán khá cao từ 4 tỷ đồng lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp: Có nên đầu tư mua đất nông nghiệp hay không?

Tư vấn mua cung cư cùng chuyên gia

Vậy sau khi đã biết giá thành của các căn hộ cơ bản thì bây giờ bạn hãy đi sâu vào tư vấn mua chung cư cùng chuyên gia. Đây là bí quyết và là cẩm nang vàng giúp bạn có được căn hộ chung cư hoàn hảo đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo “tiền mất tật mang”.

Ảnh 2: Hãy xác định năng lực tài chính để tìm được chung cư lý tưởng (Nguồn: Internet)
         Hãy xác định năng lực tài chính để tìm được chung cư lý tưởng (Nguồn: Internet)

Xác định năng lực tài chính của bản thân

Đầu tiên bạn cần xác định năng lực tài chính của mình để lựa chọn căn hộ sinh sống. Về cách xác định tài chính thì ắt hẳn thông qua bảng giá trên bạn sẽ biết được bản thân nên lựa chọn căn hộ thuộc phân khúc nào rồi nhỉ.

Trong đó, nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì có thể đặt mua căn hộ giá rẻ hoặc tầm trung. Còn nếu thu nhập hàng tháng ổn định, tài chính tốt thì có thể chọn căn hộ tầm trung đến cao cấp. Tuyệt đối bạn không nên chọn căn hộ vượt quá năng lực tài chính. Bởi vì điều này sẽ làm bạn luôn đau đầu về tiền bạc, gánh nặng nợ nần.

Chọn mặt gửi vàng

Theo các chuyên gia tư vấn mua chung cư mất động sản nhận định số lượng các dự án mở bán từ năm 2019 đến 2020 có rất nhiều. Tất cả đều chú trọng về tiện nghi lối sống đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Ảnh 3: Chọn nhà đầu tư đảm bảo uy tín (Nguồn: Internet)
                               Chọn nhà đầu tư đảm bảo uy tín (Nguồn: Internet)

Thế nhưng không phải 100% lời giới thiệu là sự thật. Thay vào đó bạn hãy tìm đến chủ đầu tư uy tín để tránh được rủi ro nhận sản phẩm dởm. Đặc biệt khi đến với chủ đầu tư uy tín bạn còn nhận được những hậu mãi mà chủ đầu tư đưa ra. Các quyền lợi, dịch vụ luôn được chủ đầu tư chăm chút tốt nhất.

Kiểm tra cơ sở vật chất, hạ tầng căn và khu vực xung quanh

Một khi mua căn hộ việc kiểm tra chất lượng bên trong căn hộ, cách bố trí thiết kế ra sao là điều ắt hẳn ai cũng làm. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng nên suy xét về:

 • Công tác an ninh dân cư
 • Phòng cháy chữa cháy
 • Lối thoát hiểm
 • Dịch vụ tiện ích nội – ngoại khu

Ngoài ra một sai lầm mà khách hàng mua chung cư thương mắc phải là không chú ý đến khu vực xung quanh. Bạn nghĩ sao nếu căn hộ tiện nghi, cao cấp nhưng xung quanh đường sá, cư dân lại rất phức tạp? Vậy nên khi mua chung cư bạn nên chọn căn hộ có:

 • Tình hình giao thông hoàn thiện. Đường sá nhiều đường, nhiều nhánh, không ngập lụt, ùn tắc.
 • Khu vực xung quanh xây dựng những gì để tránh tiếng ồn
 • Khu chung cư có hay bị cắt điện, cắt nước không
 • Các tiện ích nằm gần chung cư gồm những gì?
Ảnh 4: Kiểm tra chi tiết từ trong ra ngoài chung cư (Nguồn: Internet)
                         Kiểm tra chi tiết từ trong ra ngoài chung cư (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc Tìm Hiểu: Có Nên Mua Chung Cư Tầng 14 Không?

Tính pháp lý của căn hộ chung cư

Đừng bao giờ nghĩ mua căn hộ chung cư tương tự như mua rau, cá ngoài chợ. Nếu không chú ý đến tính pháp lý chung cư thì bạn dễ mất cả chì lần chài. Thậm chí nếu không nắm được pháp lý căn hộ thì còn dễ bị lừa đảo rất lớn. Vậy nên khi mua căn hộ chung cư bạn cần phải kiểm tra kỹ càng các giấy tờ liên quan sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy phép cho xây dựng dự án
 • Hoàn thành nghĩa vụ đóng nộp tiền sử dụng, thuê đất.

Vậy hy vọng với những tư vấn mua chung cư cùng chuyên gia trên bạn sẽ bỏ túi được kinh nghiệm thiết yếu. Và nhất là có thể sở hữu được căn hộ lý tưởng ngay trong tầm tay mà không phải hối hận về sau.