Góc chia sẻ: Các ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m

0
357

Ngày nay, các thiết kế nhà phố đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi mà không gian quỹ đất của các thành phố lớn đang dần thu hẹp, thì việc thiết kế và xây nhà phố trên lô đất 4x10m đang là mối quan tâm hàng đầu. Để biết thêm về các ý tưởng hay trong thiết kế và xây dựng, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Tận dụng không gian chiều cao

Đối với việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m, vì không gian chiều rộng và chiều dài khá hạn chế. Do đó, các kiến trúc nhà ở thường sẽ tận dụng tối đa không gian chiều cao để tạo thêm không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Các thiết kế thường sẽ tập trung vào các mẫu nhà 2 tầng hoặc 3 tầng. Tầng trệt sẽ được phân bổ làm không gian sinh hoạt chung và bếp. Trong khi các khu vực tầng trên sẽ được tận dụng để làm phòng ngủ và các phòng chức năng khác.

1 anh 1 doi voi viec - Góc chia sẻ: Các ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m - tu-van-thiet-ke, nha-pho
Ảnh 1: Đối với việc

xây nhà phố trên lô đất 4x10m, vì không gian chiều rộng và chiều dài khá hạn chế. Do đó, sẽ tận dụng tối đa không gian chiều cao (Nguồn: Internet)

Không gian cửa sổ được thiết kế thoáng đãng

Một chìa khóa khác để tận dụng tối đa kế hoạch xây dựng ở đây là triển khai các khu vực cửa sổ với hệ thống cửa kính đa năng. Việc lắp đặt các cửa sổ trong toàn bộ không gian sẽ mang ánh sáng tự nhiên vào, làm cho ngôi nhà thoáng đãng và trở nên rộng rãi hơn.

Vị trí cửa sổ cũng rất quan trọng. Cửa sổ cuối hành lang, hoặc cửa sổ góc và cửa sổ trần đều giúp tăng tầm nhìn. Và những bức tường kính hướng về phía Nam sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Trong trường hợp, không gian hai bên nhà không đủ thoáng thì nên tập trung cửa sổ ở khu vực hướng ra trước nhà.

Sơ đồ tầng mở

Một kế hoạch mở là người bạn tốt nhất cho các không gian có diện tích hạn chế. Với thiết kế mở, các bức tường là không cần thiết và các không gian sống như hòa quyện vào nhau. Thông thường, các phòng khách, phòng ăn và nhà bếp đều nằm sát vách nhau. Cách bố trí này giúp không gian có cảm giác thoáng và có sức sống hơn.

Ngoài ra, có một động lực tài chính để thiết kế nhà phố không gian mở đó là các chuyên gia tin rằng việc kết hợp các thiết kế mở có thể làm tăng giá trị bất động sản của ngôi nhà trong tương lai.

2 anh 2 dung gioi han su lua chon mau sac nhung biet cach phoi hop chung sao cho hop ly va tham my nhat nguon internet - Góc chia sẻ: Các ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m - tu-van-thiet-ke, nha-pho
Ảnh 2: Đừng giới hạn sự lựa chọn màu sắc, nhưng biết cách phối hợp chúng sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất (Nguồn: Internet)

Một vài ý tưởng thiết kế và trang trí không gian nội thất phố trên 4x10m

Bên cạnh việc bố trí các không gian và lập kế hoạch xây nhà phố trên lô đất 4x10m, thì việc lên ý tưởng và thiết kế không gian nội thất cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một vài giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo qua:

Các thiết kế âm tường

Các thiết kế này là vị cứu tinh cho những ngôi nhà nhỏ. Chúng không chiếm nhiều không gian. Thay vào đó, chúng chỉ đơn giản là một phần của tường, sàn và đồ nội thất. Nhờ đó, có thể loại bỏ những mảnh nội thất lớn chiếm nhiều diện tích và cản trở tầm nhìn bên trong nhà.

Những giải pháp sáng tạo này cũng là những cách đơn giản để tiết kiệm không gian và làm cho một ngôi nhà trở nên thoải mái và thu hút hơn. Nhà bếp rộng rãi, thiết kế mở có thể phổ biến và được áp dụng rộng rãi, nhưng không gian nhỏ hơn vẫn có thể chiếm được cảm tình thông qua các giải pháp thông minh và sáng tạo lại tiết kiệm không gian.

Sử dụng hệ thống kệ mở

Kệ tích hợp rất tuyệt vì chủ nhà không phải bố trí quá nhiều tủ – thứ chiếm không gian quý giá – để lưu trữ đồ của họ. Kệ mở cho phép nhiều ánh sáng tràn vào không gian hơn, tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Chủ nhà cũng có thể sử dụng kệ mở theo những cách độc đáo và lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Màu sắc chủ đạo trong không gian sống

Đôi khi, tất cả những gì cần để căn phòng có cảm giác rộng hơn là một lớp sơn mới trên tường. Trong khi màu trắng là sự lựa chọn rõ ràng cho một không gian nhẹ nhàng và tươi sáng hơn, thì vô số màu sắc khác cũng có thể biến không gian nhỏ thành một khu vực rộng lớn.

Đừng giới hạn sự lựa chọn màu sắc, nhưng biết cách phối hợp chúng sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất. Và những màu sắc hoang dã như tím sáng, cam hoặc thậm chí xanh lá cây có thể mang đến cho căn phòng một bầu không khí tươi sáng mà không bị choáng ngợp.

3 anh 3 mot ke hoach mo la nguoi ban tot nhat cho cac khong gian co dien tich han che voi thiet ke mo cac buc tuong la khong can thiet va cac khong gian song nhu hoa quyen vao nhau nguon internet - Góc chia sẻ: Các ý tưởng xây nhà phố trên lô đất 4x10m - tu-van-thiet-ke, nha-pho
Ảnh 3: Một kế hoạch mở là người bạn tốt nhất cho các không gian có diện tích hạn chế. Với thiết kế mở, các bức tường là không cần thiết và các không gian sống như hòa quyện vào nhau (Nguồn: Internet)

Khi nói đến không gian sống nhỏ, mọi chi tiết đều quan trọng. Từ màu sơn trên tường đến loại kệ treo trong bếp, mọi màu sắc, đồ đạc,… tất cả nên được lựa chọn cẩn thận. Nhờ đó vừa tạo sự gắn kết về mặt thẩm mỹ vừa mang đến một cái nhìn trực quan đầy sinh động cho không gian sống.

Trên đây là một vài ý tưởng trong việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m cùng với đó là những cách bố trí và thiết kế không gian nội thất đi kèm. Nhờ đó, có thể tạo nên được một không gian sống thoải mái và phù hợp nhất. Để biết thêm các thông tin liên quan, hãy truy cập thêm vào trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here