Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết?

0
378

Danh sách tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có nhiều tòa trên thế giới. Nhiều người muốn tìm hiểu các kỳ quan này để có dịp ghé qua một lần. Danh sách này sẽ được tiếp tục cập nhật và chắc chắn những kỷ lục mới về độ cao của con người có thể chạm tới có thể còn thay đổi nhiều. Nào hãy cùng MeeyLand khám phá top 5 tòa nhà cao nhất ngay hôm nay nhé !

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều thành tựu to lớn. Hiện nay, các tòa nhà cao chọc trời ngày một nhiều lên. Khi đứng trên các tòa nhà này, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh trong một vùng rộng lớn. Điều này mang lại cho nhiều người cảm giác thú vị. Hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nhé.

Toa nha cao nhat the gioi hien nay 1 - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa

Burj Khalifa là tòa nhà được khánh thành vào năm 2010. Hiện là tòa nhà đứng ngôi vị đầu bàng trong các tòa nhà cao trên thế giới hiện nay. Tòa nhà này có nguy cơ bị soán ngôi đầu bảng về độ cao trên thế giới khi có sự xuất hiện của tòa nhà Jeddah Tower.

Toa nha Burj Khalifa e1590468381191 - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà Burj Khalifa

Độ cao của tòa nhà Burj Khalifa xứng đáng là tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa nhà Burj Khalifa nằm tại Dubai, UAE. Công trình thiết kế bởi agency Skidmore, Owings & Merrill. Với độ cao là 828 m tương đương đến 163 tầng quả thật xứng đáng là tòa nhà chọc trời. Chiều cao của tòa nhà hiện tại gấp 3 lần so với tháp Eiffel, gấp đôi tòa Empire của Mỹ tại thành phố New York.

Hiện tại tòa nhà đã vượt qua tòa đài bắc 101 trước đó đứng vị trí quán quân vào năm 2004. Theo như CNN thì những mảnh của tòa nhà này nếu trải ra có thể bằng ¼ thế giới. Đây quả là con số ấn tượng.

Giá trị tòa nhà Burj Khalifa

Tòa nhà Burj Khalifa hiện được định định giá với mức giá là 1.5 tỷ USD. Mức giá này khá cao và trở thành tòa nhà đắt giá nhất trên thế giới hiện nay. Đây cũng là một trong những đặc điểm khiến nhiều người chú ý đến tòa nhà này.

Tòa nhà Shanghai Tower

Đứng vị trí thứ 2 về độ cao phải kể đến tòa nhà Shanghai Tower. Tòa nhà này tọa lạc tại Lục Gia Chủy, Phố Đông của Thượng Hải, Trung Quốc.Đây là tòa có nhiều đặc điểm gây được ấn tượng với mọi người trên thế giới khi ghé thăm.

Toa nha Shanghai Tower - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà Shanghai Tower

Những nét đặc biệt:

Tòa này này có độ cao là 632m tương ứng với chiều cao này là 121 tầng. Tổng diện tích sàn lên đến 380.000 m2. Thiết kế với dạng thân xoắn rất thông minh và có tác dụng giảm tối đa sự tác động của sức gió.

Đi kèm với đó là hệ thống lan can xoắn ốc. Hệ thống này giúp nạp lượng mưa tốt hơn để điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tháp. Nơi đây sở hữu một thang máy có thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng với tốc độ là 18 mét/ giây.

Mỗi một một quốc gia lại có một phong cách kiến trúc rất riêng biệt, không quốc gia nào giống quốc gia nào, vậy với nước Mỹ thì sao cường quốc số 1 Thế giới liệu kiến trúc của họ có khác gì với phần còn lại  thế giới cùng tìm hiểu nhé: Tổng hợp các mẫu nhà kiểu Mỹ cực đẹp từ trước tới nay

Tòa nhà trung tâm Greenland Vũ Hán

Toa nha Greenland Vu Han - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà Greenland Vũ Hán

Đây là tòa nhà giữ kỷ lục cao thứ 2 thế giới vào năm 2019. Tuy nhiên, sang năm 2020 nó đã bị soán ngôi vị về độ cao. Với chiều cao là 636 mét tương ứng với 125 tầng được xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tòa tháp này sẽ là tòa tháp cao nhất tại Trung Quốc hiện nay. 

Tuy nhiên tòa tháp này hiện nay vẫn đang được tiếp tục xây dựng và chưa có thời gian khánh thành.

Tòa nhà Makkah Clock Royal Tower

Thêm một trong những danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới phải kể đến đó là Makkah Clock Royal Tower. Nó có tên gọi khác là tháp Abraj Al-Bait. Tòa này nằm ở Trung Đông. Đây là công trình kiến trúc lớn ở Ả Rập Xê Ut.

Toa nha Makkah Clock Royal Tower - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà Makkah Clock Royal Tower

Đặc điểm nhận dạng:

Chiều cao của tòa nhà lên đến 601 m. Tương ứng với đó là 120 tầng. Nét đặc biệt đó là có một chiếc đồng hồ nằm ở phía trên đỉnh tháp. Chiếc đồng hồ này khá lớn đến nỗi mà người ta có thể đứng cách đó 25km vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng thời gian đồng hồ đang chỉ.

Điểm đặc biệt nữa là kết cấu sàn nhà bằng kính. Cùng với đó là xây dựng trung tâm khoa học để quan sát thiên văn. Chúng được vận hành trên một lớp nguyên tử hoạt động.

Tòa nhà cao nhất thế giới Ping An Finance Center

Đứng ở vị trí thứ 4 phải kể đến tòa nhà Ping An Finance Center ở Thâm Quyến. Tòa nhà này được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox. Với chiều cao lý tưởng, tòa nhà này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người.

Toa nha Ping An Finance Center - Top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết? - thu-vien-mau-nha
Tòa nhà Ping An Finance Center

Độ cao tòa nhà:

Với chiều cao là 599m khiến cho nhiều người biết đến đây là tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới hiện nay. Tương ứng với chiều cao này là 115 tầng cao. Mặc dù tòa nhà này ở Trung Quốc nhưng nó được ủy quyền bởi Bảo hiểm Ping An.

Tòa nhà này được xuất hiện vào ngày 30 tháng 4 năm 2015. Đây là tòa nhà cao thứ 2 tại Trung Quốc hiện nay.Sự xuất hiện của tòa nhà này đã soán ngôi của tòa nhà One World Trade Center ở New York.Tòa nhà này xây dựng với loại hình kết hợp cả Văn phòng lẫn khách sạn cùng một trung tâm hội nghị và trung tâm mua sắm. Hai lĩnh vực này được xây dựng trên một tầng quan sát của tòa nhà nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho xung quanh.

Kết luận : Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được top 5 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay do chuyên mục Thư viện mẫu nhà mang đến . Nếu bạn muốn trải nghiệm đứng trên độ cao để có thể nhìn ngắm xung quanh thì có thể đến thăm các tòa nhà này. Với độ cao lớn nhất thế giới, chúng trở thành điểm đến thu hút của nhiều người.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here