Nhà khung thép 3 tầng đẹp – Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế

0
107
Ảnh 9: Mẫu nhà khung thép làm trụ sở công ty
Ảnh 9: Mẫu nhà khung thép làm trụ sở công ty

Xây nhà khung thép 3 tầng đang là lựa chọn được nhiều người sử dụng để mang lại không gian sinh sống, sản xuất và kinh doanh vừa đẹp vừa chắc chắn lâu dài. Chất liệu thép có ưu điểm về độ bền, chống chịu lực cực kỳ tốt khiến các gia đình an tâm. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về các mẫu nhà khung thép thông dụng tối ưu công năng nhất.

Nhà khung thép 3 tầng là gì?

Nhà khung thép có tên gọi khác nhà thép tiền chế là kiểu nhà được tạo thành từ những khung kèo thép cao cấp lắp ghép vuông góc cố định chắc chắn với nhau. Nhà khung thép 3 tầng có 3 tầng nhà sử dụng, có kết cấu từ dầm sàn, cột, tường, phần khung chịu tải trọng của toàn bộ ngôi nhà và phân bố đều cho các phần còn lại.

Chính vì thế phần khung được làm từ chất liệu thép cao cấp mới bền bỉ, bảo vệ ngôi nhà an toàn trụ vững qua năm tháng dù có nhiều tác động, tránh trường hợp nghiêng, đổ nhà gây nguy hiểm. Mỗi căn nhà sẽ bố trí khung thép tiền chế ở các khu vực với công năng riêng.

nha khung thep 3 tang la gi - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 1: Nhà khung thép 3 tầng là gì?

Phần khung thép được chế tạo sẵn để xây nhà tiền chế nhằm tiết kiệm thời gian thi công cũng như dần thay thế việc xây khung bê tông truyền thống tốn công sức và thời gian. Quy mô công trình càng lớn sẽ càng thấy tiện lợi khi lắp khung thép có sẵn.

Lợi ích khi xây nhà khung thép 3 tầng

Nhà khung thép tiền chế 3 tầng chính là giải pháp tuyệt vời về mặt thời gian, tiết kiệm kinh tế và mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. Mọi người cùng tìm hiểu thêm các ưu điểm nổi bật khác của mỗi nhà này: 

Trọng lượng khung nhẹ

Sử dụng bộ khung thép sẽ giảm trọng lượng ngôi nhà nhẹ hơn nhiều hơn so với dùng chất liệu đá, bê tông, gỗ. Tuy nhẹ nhưng chất liệu thép lại vô cùng bền bỉ và chống chịu lực tốt nên gia chủ vẫn an tâm về sự bền vững của ngôi nhà sau này. Khung thép dễ dàng vận chuyển nên là giải pháp tối ưu cho nhà xây ở phố đông chật chội hay trong ngõ.

Giá tốt và tính an toàn cao

Lựa chọn thi công nhà khung thép có 3 tầng giảm được kha khá chi phí thuê nhân công xây dựng lâu dài và nguyên vật liệu quá nhiều. Ngôi nhà quy mô lớn mà dùng khung thép tiền chế có sẵn sẽ tổng chi phí rẻ hơn nhiều so với nhà thông thường.

Tuy tiết kiệm chi phí nhưng nhà thép cao tầng này có khả năng chịu lực cao hơn với khung bê tông truyền thống. Do vậy chủ gia an tâm về độ an toàn mang lại dù nhiều tầng vẫn không lo bị đổ. Kết cấu nhà khung thép đơn giản, có thể sửa chữa, thay thế hoặc di dời bất cứ lúc nào cần thiết. 

Thời gian thi công nhanh gọn

Thời gian thi công nhà khung thép tính ra nhanh hơn nhà truyền thống nhiều lần. Với khung tiền chế có sẵn thì lắp cực kỳ nhanh chóng, rút ngắn giai đoạn thi công cho các nhà đầu tư đi vào sản xuất, kinh doanh được việc hơn.

nha 3 tang khung thep thi cong nhanh - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 2: Nhà 3 tầng khung thép thi công nhanh

Ví dụ xây nhà xưởng truyền thống mất ròng rã khoảng 9-12 tháng thì sử dụng giải pháp nhà khung thép 3 tầng này chỉ mất chừng 5-7 tháng. Chủ nhà, chủ đầu tư cần gấp nhà xưởng sẽ đỡ sốt ruột, công việc không bị trì hoãn lâu.

Vững chắc theo thời gian

Xây dựng nhà khung thép cực kỳ bền bỉ lâu dài vì vật liệu và kết cấu tỉ mỉ tới từng chi tiết. Thiết kế đổ bê tông móng cao với phần đài móng và dầm móng, chân cột sử dụng bu lông liên kết chắc chắn rồi gắn trực tiếp vào dầm thép. 

Bước tiếp là đổ bê tông ôm chân cột nhà thêm 40-50cm nên phần chân cột nằm luôn trong bê tông bền chặt. Nhà khung thép tiền chế này bền vững tới hàng trăm năm không bị hư hỏng hay nghiêng sập.

nha khung thep co 3 tang vung chac - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 3: Nhà khung thép có 3 tầng vững chắc

Hạn chế được tác động từ môi trường

Sử dụng chất liệu thép cao cấp xây khung nhà với đặc tính chịu được tác động từ bên ngoài rất tốt. Dù có nắng mưa, bão, gió thất thường thì không làm hư hại kết cấu nhà, kể cả lũ bão giật cấp liên tục nhiều ngày thì nhà vẫn bền bỉ trụ vững mang lại an toàn cho người sử dụng.

Chi phí xây nhà khung thép 3 tầng hết khoảng bao nhiêu tiền? 

Chi phí xây dựng nhà khung thép với 3 tầng là sự quan tâm của đông đảo người dân. Thực chất thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà mức giá có thể thay đổi khác nhau như vật tư xây dựng, giá nhân công, diện tích ngôi nhà, thiết kế bản vẽ nhà khung thép 3 tầng,…

chi phi xay dung nha 3 tang khung thep la bao nhieu - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 4: Chi phí xây dựng nhà 3 tầng khung thép là bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo mức giá tính chi phí xây dựng cơ bản cho nhà thép tiền chế 3 tầng dưới đây để hình dung mức đầu tư là bao nhiêu nhé

Chi phí xây dựng phần thô

Phần thô của ngôi nhà thép tiền chế theo giá thị trường hiện nay dao động chi phí xây dựng là từ 1.500.000 – 2000.000đ/m2. Giá có thể thay đổi theo thời gian thi công bình thường hoặc cần gấp thì cao hơn.

Chi phí hoàn thiện công trình

Chi phí hoàn thiện ngôi nhà đã gồm có việc làm mái và tường vách thêm. Hiện tại giá thị trường xây hoàn thiện dao động từ 2.500.000 – 4.500.000đ/m2. Mức giá này còn tùy thuộc vào từng thời điểm, yêu cầu thiết kế. Tốt hơn hết bạn nên chủ động liên hệ với nhà thầu xây dựng sẽ có báo giá chính xác nhất.

Một số ví dụ về cách tính chi phí xây nhà khung thép với 3 tầng 

Chi phí xây nhà khung thép cho 3 tầng 60m2 

Yêu cầu: Tính chi phí xây dựng nhà khung thép có 3 tầng 60m2 bao gồm: 1 trệt 2 lầu, mái BTCT, có sân trước và sau, vật tư sử dụng tốt. 

Mục Diện tích 60m2 Hiệu số diện tích (%) Diện tích xây (m2)
Móng 60 50% 30
Tầng trệt 60 100% 60
Lầu 1,2 60 200% 120
Mái BTCT 60 50% 30
Sân trước và sau 60 50% 30
Tổng diện tích xây dựng 300m2

Chi phí cụ thể:

Phần thô: 300m2 x 2.000.000 = 600.0000đ

Trọn gói: 300m2 x 4.500.000 = 1.350.000.000đ (Bao gồm phần thô, phần hoàn thiện)

Mẫu thiết kế nhà khung thép 3 tầng đẹp

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà khung thép không chỉ yêu cầu vững chắc, chịu lực tốt mà còn phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Vì thế bạn muốn tham khảo các mẫu thiết kế nhà khung thép 3 tầng thì xem thông tin ở bên dưới:

Dành cho nhà xưởng

Mẫu nhà xưởng nối liền

Mẫu thiết kế này xây dựng nhà xưởng để làm gara trưng bày ô tô hoặc đồ nội thất. Quy mô xây dựng lớn với kết cấu khung thép 3 tầng chắc chắn gắn liền giúp mở rộng thêm không gian xưởng cao nhất. 

mau nha xuong 3 tang noi lien 1 - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu nhà xưởng 3 tầng nối liền

Các thanh sắt đặt trên lầu 3 có thể đặt thêm mái bằng che chắn nắng mưa hiệu quả hoặc mái hình tam giác để giúp thoát nước nhanh chóng khi có mưa. Các sàn nhà xưởng được lắp ghép cố định thật chắc để chịu tải tối đa và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nhà xưởng khung thép 3 tầng màu đỏ đẹp

Mẫu nhà xưởng với khung thép xây 3 tầng màu đỏ bắt mắt sẽ tạo dáng vẻ thời trang cho ngôi nhà. Khung thép này khi đi vào sử dụng không phải tốn chi phí sơn nữa. Các khung cột thép gắn trực tiếp vào phần cột bê tông chắc chắn, sử dụng bu lông, ốc vít. 

mau nha xuong khung thep mau do 3 tang - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu nhà xưởng khung thép màu đỏ 3 tầng

Nhà xưởng này có thể sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất hàng hóa, trưng bày sản phẩm, làm nhà may, xưởng chế tạo linh kiện điện tử,…Nhà thép này vô cùng chắc chắn dù có bão, mưa cấp mạnh cũng vẫn an toàn để sản xuất, kinh doanh bên trong.

Dành cho nhà ở, đặc biệt là nhà phố

Mẫu nhà phố khung thép có 3 tầng hiện đại

mau nha pho 3 tang khung thep - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu nhà phố 3 tầng khung thép

Thiết kế nhà phố 3 tầng sử dụng khung thép chắc chắn tạo nên dáng vẻ đồ sộ. Nhìn từ xa trông không gian lung linh và vô cùng chắc chắn, quy mô. Khung thép chất lượng được lắp ráp đúng mối cố định, chịu tải trọng toàn bộ ngôi nhà và con người thật tốt. Nhà phố có thể trụ vững hàng trăm năm dù bất cứ tác động bên ngoài nào.

Mẫu nhà 3 tầng khung thép sang trọng

Nhà khung thép giờ đây đã phổ biến khi xây dựng kết cấu cao 3 tầng để tạo sự chắc chắn, bền bỉ. Lớp bê tông bao quanh khung thép tạo vẻ lịch sự và tinh tế, lớp sơn màu trắng nhẹ nhàng. 

mau nha 3 tang khung thep hien dai - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu nhà 3 tầng khung thép hiện đại

Gia chủ muốn thiết kế nhà cách điệu mới mẻ với tầng trệt lùi xuống dưới đường sâu. Tầng 2 và 3 mở rộng không gian thoáng đạt hơn với hệ thống cửa kính trong suốt đón ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Sử dụng khung thép đơn điệu nhưng phối hợp quan nhà là nội thất cao cấp, hệ thống đèn vàng lung linh, trồng nhiều cây xanh và hoa nở tạo nên sự mềm mại trong thẩm mỹ. Mẫu nhà này phù hợp để ở hoặc làm văn phòng là việc, trụ sở kinh doanh đều được.

Mẫu nhà 3 tầng khung thép làm văn phòng

Bạn có diện tích đất rộng ở vị trí đẹp muốn xây dựng văn phòng, trụ sở công ty sang trọng thì lựa chọn khung thép hoàn toàn phù hợp. Phần khung thép dựng đủ 3 tầng lắp ráp chắc chắn, chịu tải trọng của toàn bộ ngôi nhà bền bỉ.

mau nha khung thep lam tru so cong ty 1 - Nhà khung thép 3 tầng đẹp - Chi phí xây dựng và mẫu thiết kế - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu nhà khung thép làm trụ sở công ty

Thiết kế tầng 1 khung lớn, tầng 2 và tầng 3 khung thép nhỏ hơn tạo sự độc đáo trong diện mạo ngôi nhà. Lầu 1 sẽ là nơi tiếp đón khách hàng và trưng bày sản phẩm công ty, tầng 2 và 3 sẽ là nơi cho nhân viên và ban lãnh đạo làm việc.

Xây bê tông bọc quanh khung thép với màu sơn xám đen cao cấp, gợi vẻ huyền bí. Ngôi nhà sử dụng hệ thống cửa chính và cửa các tầng thật lớn với khung sắt và kính cường lực trong suốt mở rộng không gian, tạo sự mềm mại hơn trong thiết kế.

Bạn đọc được thông tin về nhà khung thép 3 tầng sẽ hiểu rõ hơn về ưu điểm một kiểu nhà không hề mới nhưng cũng không phải ai cũng biết trong xây dựng hiện nay. Bạn muốn có ngôi nhà đẹp hơn nữa thì tốt nhất vẫn nên liên hệ với Công ty thiết kế và thi công chuyên nghiệp đảm nhiệm hạng mục này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments