Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay

0
460

Nhà khung thép 2 tầng được sử dụng rộng rãi trong nhà xưởng công nghiệp, nhà máy bởi các ưu điểm nổi trội như thời gian thi công ngắn, độ chính xác cao, độ bền cao, tối ưu chi phí, dễ bảo trì,… Vì thế nhiều đối tượng luôn quan tâm và  mong muốn tìm được bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp và chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Bản vẽ thiết kế nhà khung thép tiền chế 2 tầng

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng thường được ứng dụng trong các công trình nhà máy, kho xưởng và trở nên rất quen thuộc đối với các chủ doanh nghiệp sản xuất cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

Bản vẽ thiết kế nhà khung thép hai tầng là sự mô phỏng toàn bộ những yếu tố về kĩ thuật, cho phí, vật liệu, kích thước của ngôi nhà trong quá trình xây dựng. Và để cụ thể hóa các yếu tố nói trên các bản vẽ sẽ được phân chia thành từng phần của ngôi nhà như sau:

Bản vẽ mặt đứng ngôi nhà

Mặt đứng của ngôi nhà là hình chiếu thể hiện hình dáng bên ngoài của ngôi nhà.

Trong giai đoạn thiết kế thi công, ngoài việc thể hiện mặt đứng như trên, ta còn phải thể hiện thêm các bản vẽ mặt đứng với tỷ lệ lớn hơn (thường là mặt đứng trích đoạn), trong đó thể hiện và ghi chú rõ các kích thước chi tiết, các ghi chú về màu sắc cùng chất liệu cấu tạo mặt ngoài của nhà.

Mặt đứng của nhà khung thép 2 tầng sẽ thấy được diện mạo bề ngoài của ngôi nhà từ đó có thể chỉnh sửa theo ý kiến của nhà đầu tư.

ban ve thiet ke mat dung ngoi nha nha khung thep tien che 2 tang - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Bản vẽ mặt đứng ngôi nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

Hình cắt ngôi nhà là hình cắt đứng thu được khi dùng một hay nhiều mặt phẳng thẳng đứng song song với các mặt phẳng hình chiếu cơ bản cắt qua, thông thường được gọi là mặt cắt.

Mặt cắt thể hiện không gian bên trong ngôi nhà. Trên mặt cắt thể hiện chiều cao các tầng, các cửa sổ, cửa đi, cầu thang, các vị trí cấu tạo của tường, vách kín, các chi tiết vì kèo, sàn, mái cho đến móng…, hình dáng bên trong các phòng cùng chi tiết trang trí.

Mặt cắt của nhà khung thép 2 tầng sẽ được biểu hiện bằng những nét vẽ liền giúp người nhìn có thể hình dung ra không gian  bên trong của ngôi nhà. Cắt ngang không gian cùng những đồ vật trang trí.

ban ve thiet ke mat cat nha khung thep tien che 2 tang 5sarchitect 12  - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Mặt bằng công năng thể hiện sự phân chia, bố trí các không gian, là yếu tố cơ bản và tiên quyết của mọi công việc, từ thiết kế kiến trúc, nội thất đến thi công. Từ xây mới đến cải tạo.

Bản vẽ mặt bằng công năng cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất từ kích thước, quy mô, giao thông giữa các không gian, định hướng vị trí cầu thang, cửa ra vào và cửa sổ, định hướng vị trí đặt đồ nội thất, và nhiều thông tin khác

Công năng tầng 1 của nhà khung thép 2 tầng có thể được sắp xếp là gara ô tô, khu vực sinh hoạt chung cho gia đình và hội họp.

ban ve thiet ke tang1 nha khung thep tien che 2 tang - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Bản vẽ công năng tầng 1 ngôi nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi các phòng ban làm việc chi nhỏ được phân chia và bố trí một cách hợp lí.

ban ve thiet ke tang 2 nha khung thep tien che 2 tang - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Bản vẽ công năng tầng 2 ngôi nhà khung thép 2 tầng

Khu vực vệ sinh và nghỉ giải lao có thể được sắp xếp thành một khu riêng biệt, tách riêng cho những phòng khác. 

Việc xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng của các đơn vị khác để áp dụng vào đơn vị mình có thể thực hiện nhưng không đảm bảo đước ự đầy đủ và chính xác cho công việc.

Mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng chuẩn đẹp

Hiện nay nhà khung thép 2 tầng không chỉ được xem chỉ là một ch mang tính chất để sản xuất hoặc chứa các vật liệu mà còn đang được xem như một phong cách nhà ở mới, hiện đại, đáp ứng được lối sống mới. Dưới đây là một số mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng chuẩn đẹp:

nha khung thep tien che - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Mẫu nhà khung thép 2 tầng hiện đại
Nha o bang thep tien che - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Mẫu nhà khung thép 2 tầng được sử dụng cho quán cafe
mau nha khung dep nhat - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 7: Mẫu nhà khung thép 2 tầng cho gia đình hiện đại
mau nha tien che - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 8: Mẫu nhà khung thép 2 tầng cho cửa hàng đồ uống hiện đại
nha tien che 2 tang dep nhat - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 9: Mẫu nhà khung thép 2 tầng cho văn phòng hoặc công ty

Tiêu chí đánh giá bản vẽ nhà thép tiền chế chuẩn đẹp

Một bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng chuẩn đẹp sẽ là cơ sở để tạo nên những ngôi nhà tuyệt đẹp, chất lượng. Dựa vào những bản vẽ kĩ thuật đẹp và sáng tạo những ngôi nhà khung thép tiền chế hai tầng ra đời mang tính thẩm mĩ và được nhiều người dùng đón nhận hơn bao giờ hết.

Hầu hết những bản thiết kế đều được kết hợp với những nguyên vật liệu có thể sử dụng trong quá trình xây dựng bởi thế cho nên việc tìm kiếm và lựa chọn những bản thiết kế đẹp và chất lượng luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhiều chủ đầu tư. Các tiêu chí để đánh giá bản vẽ nhà thép tiền chế tiêu chuẩn đẹp như sau:

  • Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng phải có sự liên quan gắn bó đến tổng thể ngôi nhà

Có rất nhiều trưởng hợp bản vẽ kĩ thuật không có sự liên quan đến ngôi nhà chính vì vậy mà người xem không thể hình dung được những gì có thể hình thành xong trên bản vẽ này khi ngôi nhà được hoàn thiện.

Bên cạnh đó bản vẽ cần có sự kết hợp thống nhất giữa các yếu tố ngoại cảnh phía trong và ngoài ngôi nhà để thêm phần chân thực và chính xác.

  • Bản vẽ cad nhà khung thép 2 tầng phải phản ánh chi tiết các cấu tạo và thiết kế

Kết cấu và thiết kế ở đây chính là phần khung thép và các thiết bị sắt nguyên vật liệu trong căn nhà. Từ đây giúp người dùng sẽ có thể dự toán được chi phí trong quá trình xây dựng.

nha khung dep - Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp & chi tiết nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 10: Bản vẽ nhà khung thép phải thực sự tỉ mỉ và chuẩn xác mới có thể tạo nên những công trình tốt và chất lượng

Sự chuẩn xác trong từng số đo độ dày của thép cũng như mức hao phí nguyên vật liệu sẽ khiến cho trong quá trình xây dựng sẽ không bị hao hụt hay sai lệch quá nhiều.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng là một trong những tài liệu quan trọng và không thể thiếu cho bất cứ đơn vị nào có dự định xây dựng nhà xưởng văn phòng theo phong cách trên. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để có những lựa chọn sáng suốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments