Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG

0
11387
Nâu và trắng - kiểu kết hợp mang đến sự ấm áp 
Nâu và trắng - kiểu kết hợp mang đến sự ấm áp 

Nếu màu sắc trang phục nói lên tích cách của bạn thì màu sơn phòng khách sẽ thể hiện phong cách sống của bạn. Đặc biệt, màu sơn cho phòng khách sẽ là lớp áo hoàn hảo thể hiện đẳng cấp không gian sống. Vậy bạn đã sẵn sàng để khai phá phong cách sống của mình qua những màu sơn chưa?

Màu sơn phòng khách theo mệnh trong phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp đón khách và thông thường còn là nơi sinh hoạt chính của nhiều gia đình. Vì thế, việc lựa chọn màu sơn phải được chú trọng và lựa chọn cẩn thận.Đặc biệt, màu sơn phòng khách phải hợp với bản mệnh gia chủ trong phong thủy.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

anh 1 mau son phong khach cho nguoi menh kim - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim
 • Màu bản mệnh

Những người mệnh kim thường phù hợp với những màu sắc thiên về ánh kim. Vì thế, nhue một lẽ đương nhiên, màu sắc bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim là màu vàng, màu trắng và màu xám bạc. 

 • Màu tương sinh

Những ai có nghiên cứu về phong thủy đều biết về quy luật tương sinh tương khắc màu sắc bản mệnh. Theo đó, ta thấy Thổ sinh Kim, Thổ là đất, Kim là Vàng. Màu sắc tương sinh của người có mệnh Kim chính là cá màu sắc bản mệnh Thổ, cụ thể: màu nâu và các màu cam đất.

 • Ý nghĩa

Mỗi màu sắc trong hai nhóm màu trên đều có ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của các nhân và gia đình gia chủ khi được lựa chọn làm màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc phòng khách nói riêng. Cụ thể:

 • Màu vàng: Từ xưa đến nay là máu sắc đại diện cho quyền lực tối cao, năng lượng tích cực. Vì thế chúng thường gây ấn tượng bởi sự nổi bật và sang trọng, đồng thời thu hút được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Màu trắng: Màu sắc trung tính này được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, đây là màu sơn trang trí phòng khách được đánh giá cao trong phong thủy mệnh Kim vì giúp thu hút sự giàu sang, phú quý.
 • Màu xám bạc: Màu xám bạc có ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của người mệnh Kim. Sử dụng màu sơn phòng khách này sẽ mang lại cho gia chủ mộ cuộc sống sung túc, lắm tiền tài, công việc thăng tiến. Ngoài ra, màu xám bạc sẽ giúp phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim như: sự sáng tạo, sự tinh tế và sâu sắc trong tình cảm.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

 • Màu bản mệnh

Ảnh 2: Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

Thủy tức là nước, những màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy sẽ liên quan đến nước. Cụ thể, gia chủ có thể lựa chọn màu sơn phòng khách là các màu bản mệnh như: màu đen hoặc các màu xanh: xanh ngọc, xanh dương, xanh coban,…

 • Màu tương sinh

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy. Vì thế, các màu mệnh Kim chính là những màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy. Gia chủ có thể lựa chọn một trong số các màu tương sinh mệnh thủy sau để làm màu sơn phòng khách: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

 • Ý nghĩa

Những người thuộc mệnh Thủy luôn bị ấn tượng và thu hút bởi những màu sắc thuộc “họ” xanh. Các loại màu xanh sẽ mang đến cảm giác bình yên, thoáng đãng, tạo một không gian rộng mở trong chính ngôi nhà. Đồng thời, những màu sắc này cũng khiến tâm hồn những mệnh Thủy trở nên tĩnh lặng, sáng suốt và thông tuệ hơn. 

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc

anh 2 mau son phong khach cho nguoi menh thuy - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc
 • Màu bản mệnh

Màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc chính là những màu sắc liên quan đến cây cối, đặc biệt là các màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Đây chính là những màu sơn phòng khách thích hợp nhất đối với phong thủy người mệnh Mộc.

 • Màu tương sinh

Bên cạnh những màu sắc bản mệnh, người mệnh Mộc có thể tham khảo những màu sắc tương sinh sau đây để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, màu sắc tương sinh của người mệnh Mộc chính là những màu bản mệnh đặc trưng của người mệnh Thủy như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh ngọc,…

 • Ý nghĩa

Các màu sắc bản mệnh và màu tương sinh có ý nghĩa phong thủy tốt đối với số mệnh của người mệnh Mộc khi sử dụng làm màu sơn của phòng khách cũng như cả ngôi nhà.

Màu xanh lá cây là màu sắc đại diện của nguồn năng lượng thiên nhiên. Tone màu này sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn trở nên tươi mới, mát mẻ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ chịu. Bên cạnh đó,màu xanh lá cây ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển của trẻ con cả về thể chất, trí tuệ, lẫn tinh thần.

Màu sơn phòng khách lấy cảm hứng từ các màu tương sinh trong phong thủy người mệnh Mộc như màu đen hay màu xanh dương cũng được đánh giá cao. Sống trong không gian này sẽ khiến người ta cảm thấy yên ổn và bình tĩnh hơn, suy tĩnh tức cực sẽ thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

anh 4 mau son phong khach cho nguoi menh hoa - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ
 • Màu bản mệnh

Màu bản mệnh của gia chủ thuộc mệnh Hỏa chính là những màu sắc liên quan đến lửa, đặc biệt các màu đỏ. Bạn có thể tham khảo các gam màu như màu đỏ rượu, đỏ tươi, màu hồng, màu đỏ cam,… Đây đều là những gam màu nóng rất thích hợp với tích cách mạnh mẽ, nhiệt tình của những người thuộc cung mệnh Hỏa.

 • Màu tương sinh

Mộc sinh hỏa, những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc cũng là những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn và phối hợp màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối, xanh cốm… để khiến phòng khách trở nên đặc sắc hơn.

 • Ý nghĩa

Các màu sắc thuộc gam màu đỏ sẽ các tác dụng thu hút nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống của người mệnh Mộc cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, sơn phòng khách lấy gam màu đỏ làm chủ đạo sẽ góp phần giúp gia chủ vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống, sớm gặt hái được nhiều thành công.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

anh 5 mau son phong khach cho nguoi menh tho - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ
 • Màu bản mệnh

Màu bản mệnh của những người sinh ra thuộc mệnh Thổ là những màu liên quan đến yếu tố đất. Đó là những màu cụ thể như: màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất,… 

 • Màu tương sinh

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ, những màu đại diện cho mệnh Hỏa là màu sắc tương sinh của gia chủ thuộc cung mệnh Thổ. Khi lựa chọn màu sơn phòng khách, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu hồng, màu tím hồng,…

 • Ý nghĩa

Sơn phòng khách các màu trên sẽ khiến cho không gian gia đình bạn trở nên ấm cúng, gia đạo bình yên. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sơn phòng khách phù hợp với phong thủy những người thuộc mệnh Mộc sẽ giúp thu hút vận may, tài lộc cho gia đình.

Một số màu sơn phòng khách được ưa chuộng nhất

Màu sơn phòng khách rất đa dạng và phong phú cả về màu sắc và chất lượng sản phẩm. Đây là 2 vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất, bất cứ vị khách mua màu sơn phòng khác nào cũng xem xét kỹ lưỡng. Vậy sơn phòng khách màu gì đẹp? Các mẫu sơn phòng khách đẹp nào được yêu thích nhất hiện nay?

Sơn phòng khách màu vàng kem

anh 6 son phong khach mau vang kem - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu vàng kem

Phòng khách được sơn màu vàng kem sẽ khiến ngôi nhà bạn trông sang trọng, trang nhã nhưng không kém phần phá cách rực rỡ. Không gian phòng khách gam màu vàng kem luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và ấm cúng.

Sơn phòng khách màu xanh lá

anh 7 son phong khach mau xanh la - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xanh lá

Xanh lá là màu sơn phòng khách phá đặc biệt vì chúng khá phối màu. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tinh tế trong thẩm mỹ, bạn đã có thể trang trí phòng khách một phong cách mới lạ. Không gian màu xanh lá luôn gây ấn tượng bởi sự tươi mới, mát mẻ, sức sống dồi dào, đầy năng lượng.

Sơn phòng khách màu xanh dương

anh 8 son phong khach mau xanh duong - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xanh dương

Hầu hết những người yêu thích màu xanh dương là những người có phong cách trưởng thành, tính cách khá điềm đạm. Sử dụng màu xanh dương làm tone màu chủ đạo cho phòng khách sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên đạo đáo bởi sự bí ẩn lại không kiếm phần hiện đại, trẻ trung.

Phòng khách màu xanh ngọc 

anh 9 phong khach mau xanh ngoc - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách màu xanh ngọc

Phòng khách màu xanh ngọc luôn thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi sự quyến rũ vốn có của sự tươi mới, mát mẻ. Không chỉ thế gam màu này còn có tác dụng nới rộng không gian, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát như được hòa mình vào thế giới của tự nhiên.

Sơn phòng khách màu trắng kem

anh 10 son phong khach mau trang kem - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu trắng kem

Màu trắng kem là một trong số những màu sơn phòng khách được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Màu sắc này luôn mang lại cảm giác vừa ngọt ngào, dịu dàng lại vừa tinh tế, trang nhã. Không chỉ vậy, màu trắng kem rất dễ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khách hiện đại, tạo nên sự mới lạ, độc đáo.

Sơn phòng khách màu xám ghi

anh 11 son phong khach mau xam ghi - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Sơn phòng khách màu xám ghi

Màu xám ghi là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách nhà những người yêu thích sự tối giản lại hiện đại.Sử dụng màu sơn phòng khách này sẽ tạo ra một không gian vừa nhẹ nhàng, sang trọng, lại vừa tinh tế, thanh lịch. Màu xám ghi rất thichs hợp để làm màu nền sơn tường phòng khách và kết hợp với các màu sắc khác tạo điểm nhấn.

Cách phối màu sơn phòng khách theo loại hình nhà ở

Cách phối màu sơn phòng khách của mỗi loại hình nhà ở khác nhau sẽ không giống nhau. Tùy vào đặc điểm kết cấu phòng khách nhà ở mà phối màu sơn phòng khách đẹp, phù hợp.

Màu sơn phòng khách nhà ống

anh 12 thiet ke phong khach nha ong gam mau toi gian - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Thiết kế phòng khách nhà ống gam màu tối giản

Nhà ống thường bị giới hạn về bề rộng và kéo dài về chiều sâu. Vì thế, phòng khách nhà ống thường hẹp và bị hạn chế về ánh sáng. Không thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, để sơn màu phòng khách đẹp, gia chủ cần lựa chọn những gam màu sáng, trung tính và nhạt như trắng, trắng kem, vàng nhạt, xanh nhạt,… Những tone màu sáng như vậy sẽ giúp không gian được nước rộng và trông sáng sủa hơn.

anh 13 mau son phong khach nha ong mo rong khong gian - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách nhà ống mở rộng không gian

Đặc biệt, khi chọn màu sơn phòng khách nhà ống cần tránh những màu đậm, tối sẽ khiến không gian ngôi nhà trở nên ngột ngạt, bí bách, khó chịu.

Màu sơn phòng khách nhà cấp 4

anh 14 mau son phong khach nha cap 4 dep - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Màu sơn phòng khách nhà cấp 4 đẹp
anh 15 phong khach nha cap 4 mau sac hien dai - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách nhà cấp 4 màu sắc hiện đại

Chọn màu sơn cho phòng khách nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào sở thích và tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách cho lối kiến trúc nhà cấp 4, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng hoặc trung tính để làm nổi bật không gian và khiến phòng khách trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Tone màu chủ đạo là các màu trung tính, tối giản sẽ làm nổi bật đồ nội thất làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo và nổi bật.

Màu sơn trang trí phòng khách chung cư

anh 16 phong cach chung cu tone trang chu dao - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng cách chung cư tone trắng chủ đạo
anh 17 phong khach chung cu gam mau tram - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Phòng khách chung cư gam màu trầm

Đối với các căn hộ chung cư, khi lựa chọn màu sơn phòng khách, hầu hết mọi người sẽ có xu hướng bị thu hút bởi các màu trắng, kem sữa vì sự nhẹ nhàng và sang trọng. Ngoài ra, bạn có thể là cưới phong cách nhà bạn bằng cách sử dụng các gam màu tự nhiên tạo sự thoáng mát. Những gam màu trầm sẽ giúp không gian phòng khách trở nên có chiều sâu và hiện đại hơn.

Lưu ý chọn và phối màu sơn trang trí phòng khác

Nhung dieu can luu y khi lua chon mau son phong khach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

Để khẳng định được phong cách sống và truyền tải được điều đó đến mọi người thì cách phối màu sơn vô cùng quan trọng. Thế nhưng, tiêu chuẩn kết hợp các màu sắc ra sao, tạo hiệu ứng như thế nào thì phải dựa vào những yếu tố dưới đây

 • Diện tích phòng khách 

Bạn biết không, diện tích không gian ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu ứng màu sắc mà bạn chọn chọn cho căn phòng đó. Đôi khi màu sắc phòng khách đẹp, sang trọng thế nhưng diện tích không gian không thể tôn vinh được màu sắc đó thì sẽ khiến bị vô cùng thất vọng. 

Tips nhỏ để gợi ý cho bạn khi cân nhắc về vấn đề này, đó là nên ưu tiên những tone màu tươi sáng như vàng nhạt, trắng ngà, xanh lá… cho những căn phòng hẹp thì không gian trông sẽ sáng sủa hơn, thoáng mát hơn. Thế còn những diện tích lớn thì sao? Với căn phòng có diện tích rộng rãi thì việc chọn màu sơn phòng khách trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, một phong cách phối màu khác vừa “ăn gian diện tích” vừa bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại. Nếu màu sắc của trần nhà nhạt hơn màu sắc của các bức tường và đồng thời màu sắc của sàn nhà phải đậm hơn. Như vậy, cấp độ màu sắc sẽ đậm dần tính từ trần nhà xuống sàn nhà. 

Dien tich phong khach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Diện tích phòng khách
 • Xác định phong cách thiết kế 

Thời trang có phong cách thì nội thất cũng vậy. Không gian của một gia đình nhiều thế hệ sẽ khác với đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Phòng khách của gia đình làm về nghệ thuật sẽ có ý tưởng khác với ngôi nhà của những người làm kinh tế. Để có thể khẳng định được phong cách của mình qua thiết kế phòng khách thì cách phối màu sơn chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất. 

Nếu bạn muốn “định hướng” căn phòng của mình cá tính thì nên chọn những gam màu của đất, trời như xanh than, nâu gỗ, xám kết hợp đen… Còn những màu sơn phòng khách đẹp dành cho những người năng động là gam màu trung tính như trắng, ghi, vàng nhạt… Hoặc một căn phòng tươi sáng, mang năng lượng tích cực sẽ có tone màu chủ đạo khá nhẹ nhàng, dễ chịu như hồng nhạt, tím nhạt, xanh biển… 

Dinh hinh phong cach - Cách phối màu sơn trang trí phòng khách ĐẸP & ẤN TƯỢNG - phong-khach
Định hình phong cách
 • Phối tối đa 3 gam màu

Một sự kết hợp thông minh là không quá tham lam. Việc làm dụng quá nhiều màu sắc vô tình sẽ làm cho căn phòng trở nên rối rắm. Bạn có thể tưởng tượng nếu vừa bước vào nhà và nhìn thấy một căn phòng với quá nhiều màu sắc trộn lẫn như thế trông có giống một lớp học nhà trẻ không?

Vì thế để quyết định chọn màu sơn phòng khách khoa học hơn, hãy thuộc nằm lòng nguyên tắc vàng 6-3-1 này nhé, trong đó: 6 phần là màu sắc chủ đạo, 3 phần là màu sắc bổ trợ và 1 phần là những chi tiết tạo điểm nhấn mang lại hiệu ứng đặc biệt. 

Hy vọng qua những nguyên tắc chọn màu sơn phòng khách trên đây Meey Land đã giúp bạn có cái nhìn mới mẻ, phóng khoáng hơn trong việc truyền tải phong cách của mình qua những sắc màu chủ đạo. Chính sự sáng tạo của bạn cộng hưởng với những bí kíp của chúng tôi sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên cá tính hơn.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHÒNG KHÁCH

2.1/5 - (9 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments