Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết

0
1775
Bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trí của chúng và tránh đặt tivi đối diện giường ngủ.

Có nên để tivi trong phòng ngủ hay không? Các quy tắc phong thủy khuyên không nên đặt TV trong phòng ngủ vì rất nhiều lý do. Một trong số đó chính là nguồn năng lượng dương quá lớn mà tivi tạo ra. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đặt tivi trong phòng ngủ thì có thể tham khảo các giải pháp dưới đây của chúng tôi để có thể hạn chế được những nguồn năng lượng tiêu cực và giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Co nen de tivi trong phong ngu hay khong Cac quy tac phong thuy khuyen khong nen dat TV trong phong ngu vi rat nhieu ly do - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 1: Có nên để tivi trong phòng ngủ hay không? Các quy tắc phong thủy khuyên không nên đặt TV trong phòng ngủ vì rất nhiều lý do. (Nguồn: Internet)

Có nên để tivi trong phòng ngủ hay không? 

Nếu bạn quan tâm đến phong thuỷ phòng ngủ thì có thể bạn sẽ thắc mắc liệu việc đặt tivi trong phòng ngủ là tốt hay xấu. Thực tế thì tivi được xem là một trong những yếu tố nên loại bỏ ra khỏi phòng ngủ của bạn. Dưới đây là 4 lý do chính khiến TV trong phòng ngủ của bạn tạo ra Phong thủy xấu và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên rằng điều này không chỉ liên quan đến phong thủy địa lý mà còn kết hợp hành vi sinh lý học và khoa học sức khỏe.

EMF có hại cho không gian nghỉ ngơi

Trước hết, TV luôn được bật (bởi vì hầu hết chúng ta sẽ có xu hướng ngủ gật trên giường trong khi vẫn đang xem tivi) hoặc ngay cả ở chế độ chờ, tivi vẫn phát ra EMF suốt đêm và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Ngay ca o che do cho tivi van phat ra EMF suot dem va dieu nay co the anh huong den chat luong giac ngu cua ban - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 2: Ngay cả ở chế độ chờ, tivi vẫn phát ra EMF suốt đêm và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn (Nguồn: Internet)

Sự phân tâm khi đặt tivi trong phòng ngủ

Ngày nay, mọi người đã quá bận rộn với công việc, vì vậy nếu bạn vẫn xem TV trong phòng ngủ, mối quan hệ của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng vì sự phân tâm này. Chúng ngăn cản bạn tiếp xúc thân mật hoặc thậm chí nói chuyện với đối tác của bạn.

Tivi có chức năng như một tấm gương

Theo phong thuỷ khi bạn kê TIVI đối diện với giường ngủ, chúng cũng được coi là tấm gương phản chiếu năng lượng ngược lại với bạn, đó là một quy luật phong thủy xấu. Để giúp tinh thần thoải mái về mặt sinh lý, bạn có thể cân nhắc che TV bằng vải khi không sử dụng hoặc dựng tủ che để cất TV.

Theo phong thuy khi ban ke TIVI doi dien voi giuong ngu chung cung duoc coi la tam guong phan chieu nang luong nguoc lai voi ban - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 3: Theo phong thuỷ khi bạn kê TIVI đối diện với giường ngủ, chúng cũng được coi là tấm gương phản chiếu năng lượng ngược lại với bạn, (Nguồn: Internet)

Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng và hệ lụy của vấn đề sức khỏe

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc xem tivi trước khi đi ngủ sẽ làm gián đoạn chu kỳ ngủ ngon. Loại bỏ tivi khỏi phòng ngủ của bạn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Cân bằng âm dương phòng ngủ 

Yếu tố âm dương là cần thiết trong phong thuỷ. Âm đề cập đến những thứ nhẹ nhàng hơn, yên tĩnh hơn, bình tĩnh hơn và dương đề cập đến tiếng ồn ào, sôi động và tràn đầy năng lượng. Loại năng lượng nào là tốt nhất cho phòng ngủ? Tất nhiên đó là năng lượng âm. Các thiết bị điện tử là năng lượng dương, làm tăng thêm tiếng ồn, sự lộn xộn và hầu hết đều có bề mặt phản chiếu hoạt động như gương, tạo ra năng lượng xung quanh phòng. 

Tivi mang yếu tố kim loại và các yếu tố nước

Trong phong thủy, tivi thường được xem xét như là đồ kim loại do có cấu tạo điện tử. Kim loại thu hút các yếu tố nước, một yếu tố không được khuyên dùng trong phòng ngủ. Nước được coi là năng lượng dương trong phòng ngủ và là một trong những yếu tố cần tránh trong phong thủy thiết kế phòng ngủ.

Nuoc duoc coi la nang luong duong trong phong ngu va la mot trong nhung yeu to can tranh trong phong thuy thiet ke phong ngu  - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 4: Nước được coi là năng lượng dương trong phòng ngủ và là một trong những yếu tố cần tránh trong phong thủy thiết kế phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Tại sao Tivi lại được xem như là một nguồn năng lượng tiêu cực cho phòng ngủ?

Khi bạn thắc mắc có nên để tivi trong phòng ngủ thì hãy theo dõi những chia sẻ sau.  Màn hình tivi có tác dụng tương tự như một chiếc gương. Gương có thể là công cụ mạnh mẽ khi được sử dụng trong phong thủy để chuyển hướng hoặc phóng đại năng lượng chi.

Bên cạnh đó, như chia sẻ ở trên đây của chúng tôi gương tạo ra năng lượng dương. Năng lượng dương rất mạnh và có thể biến đổi những khu vực có năng lượng chi không tốt để truyền năng lượng tái tạo mang lại sự sống.

Trong khi phong thủy cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa năng lượng âm và dương, phòng ngủ là một ngoại lệ. Trong phong thủy, phòng ngủ được thiết kế có chủ ý để có nhiều năng lượng âm hơn năng lượng dương để tạo ra sự tĩnh lặng và thư thái. Năng lượng âm là năng lượng thụ động và là năng lượng tốt để thúc đẩy giấc ngủ.

Man hinh tivi co tac dung tuong tu nhu mot chiec guong 1 - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 5: Nước được coi là năng lượng dương trong phòng ngủ và là một trong những yếu tố cần tránh trong phong thủy thiết kế phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ

Một chiếc TV trong phòng ngủ tạo ra một lượng năng lượng dương rất lớn. Khi có quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ và nó lấn át năng lượng âm, bạn sẽ không thể ổn định để nghỉ ngơi yên bình. Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và phong thủy không khuyên bạn nên trang bị TV hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào trong phòng ngủ.

Hiệu ứng gương TV trong phong thủy

Rất lâu trước khi tivi được phát minh, các quy tắc phong thủy cho phòng ngủ khuyên không nên sử dụng gương. Năng lượng dương luôn được xem xét chính, nhưng cũng có những lý do khác khiến gương bị loại bỏ trong phòng ngủ.

Một trong những lý do phổ biến nhất được đưa ra để loại trừ gương trong phòng ngủ liên quan đến phép chiếu liên quan đến linh hồn. Khi linh hồn bước ra khỏi cơ thể trong khi ngủ, người ta thường tin rằng một tấm gương phản chiếu có thể khiến linh hồn giật mình và có nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Cach don gian nhat de chan hieu ung guong cua TV la dung khan hoac chan che man hinh truoc khi ngu - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 6: Khi có quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ và nó lấn át năng lượng âm, bạn sẽ không thể ổn định để nghỉ ngơi yên bình (Nguồn: Internet)

Ảnh hưởng đến tình cảm của các cặp vợ chồng

Một lý do khác thường được đưa ra cho việc không sử dụng gương có thể phản chiếu giường ngủ, là biểu hiện của sự không chung thủy. Hình ảnh phản chiếu của cặp đôi đang ngủ trên giường được xem như một lời mời cho một bên thứ ba (được đại diện bởi tấm gương) tham gia vào cặp đôi. Đây thường được xem như một lời mời mở cho sự không chung thủy. Và một chiếc tivi nằm đối diện giường được xem là một tấm gương phản chiếu. 

Các biện pháp khắc phục khi đặt tivi trong phòng ngủ

Trong thế giới hiện đại của đồ điện tử, đặc biệt là tivi, nhiều người chọn để tivi trong phòng ngủ.  Có một số biện pháp khắc phục mà bạn có thể thử để chống lại năng lượng dương và hiệu ứng gương của TV trong phòng ngủ.

Che TV Khi Ngủ

Cách đơn giản nhất để chặn hiệu ứng gương của TV là dùng khăn hoặc chăn che màn hình trước khi ngủ. Bạn có thể ngạc nhiên khi chất lượng giấc ngủ của bạn được cải thiện nhanh chóng như thế nào.

Khi co qua nhieu nang luong duong trong phong ngu va no lan at nang luong am ban se khong the on dinh de nghi ngoi yen binh - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 7: Cách đơn giản nhất để chặn hiệu ứng gương của TV là dùng khăn hoặc chăn che màn hình trước khi ngủ (Nguồn: Internet)

Sử dụng tủ cho TV trong phòng ngủ

Một món đồ nội thất phòng ngủ phổ biến là tủ tivi. Bạn có thể đặt TV bên trong tủ và chỉ cần đóng cửa tủ trước khi ngủ qua đêm. Đây là giải pháp tốt nhất cho những ai mong muốn có một chiếc TV trong phòng ngủ.

Vị trí đặt TV trong phòng ngủ

Nếu bạn quyết định giữ lại hoặc thêm TV vào phòng ngủ, bạn muốn đặt chúng ở khu vực tốt nhất có thể. Hầu hết các TV được đặt ngay đối diện với giường để dễ xem. Một số thích TV treo tường thay vì một chiếc kệ tủ tivi. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trí của chúng và tránh đặt tivi đối diện giường ngủ. 

Biện pháp khắc phục cho Tivi treo tường

Việc phủ một tấm vải lên TV treo tường có thể khó hoặc đơn giản là bất tiện. Một giải pháp dễ dàng là đặt một màn hình gấp di động giữa giường và TV để chặn màn hình TV.

ban co the can nhac thay doi vi tri cua chung va tranh dat tivi doi dien giuong ngu  - Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ, Lợi Hay Hại ? Một Vài Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết - phong-ngu
Ảnh 8: Bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trí của chúng và tránh đặt tivi đối diện giường ngủ. (Nguồn: Internet)

Có nên để tivi trong phòng ngủ? Thực tế câu trả lời là không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn muốn đặt tivi trong phòng ngủ thì nên theo dõi các giải pháp trên của chúng tôi. Nếu bạn tuân theo các quy tắc phong thủy cho TV trong phòng ngủ, bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình. Các biện pháp phong thủy cho TV trong phòng ngủ cũng sẽ khắc phục những tác dụng phụ tiêu cực của việc đặt TV trong khu vực bạn đang nghỉ ngơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here