Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Màu sắc mang lại may mắn, đón tài lộc cho tuổi Ngọ

Võ Thị Thanh Giang

Tuổi Ngọ là tuổi con Ngựa. Đây là con giáp được xếp thứ 7 trong tổng số 12 con giáp. Vậy, tuổi Ngọ hợp màu gì? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ chi tiết qua bài viết sau đây.

Vận mệnh của tuổi Ngọ trong năm 2022

Ngựa thích thay đổi trong cuộc sống, vì vậy chúng không bao giờ chịu ngồi yên. Đây là người năng động, ham làm việc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Người tuổi Ngọ rất giỏi giao tiếp, được nhiều người yêu mến, kính trọng. người cô đơn

Họ có óc thẩm mỹ cao, họ luôn biết cách phối hợp trang phục của mình. Sao cho thanh lịch, đẹp và hiện đại nhất. Ngựa luôn cảm thấy nhàm chán, luôn bị hấp dẫn bởi những điều mới lạ nên cuộc sống của chúng thay đổi trong chớp mắt. làm việc, họ rất năng động và nhiệt tình.

Tình yêu Con ngựa có thể đảm nhận nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và có năng suất cao hơn những người khác gấp nhiều lần. Nhưng họ thường làm việc từ trực giác và cảm xúc khi công việc đó khiến tuổi Ngọ có vẻ buồn tẻ. Bạn sẽ thay đổi và đi theo một làn gió mới.

Cũng vì sự thay đổi này mà tuổi Ngựa đôi khi bỏ lỡ những cơ hội và hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng dẫu sao, đó cũng là bản chất bất biến của loài ngựa. Họ không ngừng di chuyển, khám phá và thể hiện đam mê của mình trong mọi lĩnh vực.

Ngựa không giỏi kiềm chế cảm xúc, giấu giếm thể hiện ra bên ngoài thì tâm trạng sẽ đúng. Đây là biểu hiện của sự trung thực, bộc trực, nhưng trong một số trường hợp, những con ngựa lại làm tổn thương người khác bằng sự bộc trực của mình.

Mệnh Thổ tuổi Ngọ hợp màu gì?

tuoi-ngo-mau-gi-1-1-1648198070.jpg
Tuổi Ngọ hợp màu gì? (Nguồn Internet)

Tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

  • Màu tương sinh của tuổi Canh Ngọ

Màu đỏ, màu cam, màu tím: Là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp. Màu vàng: Khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt trí óc. Màu nâu: Màu này đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho người tuổi Canh Ngọ.

  • Màu tương khắc của tuổi Ngọ

Màu xanh lục đậm, xanh da trời (màu đại diện cho mệnh Mộc): Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Ngọ kỵ những màu này. Màu xanh lá cây: Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Mệnh kim tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

  • Màu tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ

Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng giúp đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới. Màu trắng: Là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc. Màu nâu đất: Thuộc một trong những tông màu mệnh Thổ, rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy tinh thần tư thái, làm việc suôn sẻ.

  • Màu tương khắc của người tuổi Giáp Ngọ

Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, những màu này sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể.

Mệnh mộc tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây, kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

  • Màu tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ

Màu đen: Là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc Màu xanh dương: Khi sử dụng màu này Mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác vững vàng và bình yên. Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

  • Màu tương khắc của tuổi Nhâm Ngọ

Cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt nên tránh sử dụng nhất là màu trắng (mệnh Kim thì khắc Mộc).

Mệnh thủy tuổi Ngọ hợp màu gì?

tuoi-ngo-mau-gi-2-1-1648198061.jpg
Mệnh thủy tuổi Ngọ hợp màu gì? (Nguồn Internet)

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

  • Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ

Màu đen: Là màu hợp phong thủy với mệnh Thủy, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ. Màu trắng: Sử dụng màu trắng mang đến sự may mắn và tinh thông.

  • Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ

Màu đỏ, cam, tím: Bởi Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu sắc đỏ, cam, tím của hỏa. Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Vì Thổ tương khắc với Thủy màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện của Thổ, chính vì vậy khi sử dụng màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Tuổi Ngọ mệnh Hỏa hợp màu nào?

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

  • Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ

Màu xanh lá cây: Mộc thì sinh Hỏa mà màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh mộc nên khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái. Màu đỏ: Là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên khá phù hợp với Mậu Ngọ. Màu tím, màu cam: Là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

  • Màu tương khắc của của tuổi Mậu Ngọ

Màu đen, xám, xanh sẫm: Bởi Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, tuổi Ngọ thường mang trong mình cảm giác thèm thuồng, chán ăn. Có thể hôm nay những điều mới mẻ này khiến bạn thú vị nhưng ngày mai chúng sẽ không khiến bạn tò mò nữa. Một cái chớp mắt khiến tuổi Ngọ chẳng mấy khi được người ta tin tưởng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về thông tin tuổi Ngọ hợp màu gì và đem lại những kiến thức, trải nghiệm tốt cho các bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của chúng tôi.