Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương
Tử vi tuổi 1992 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân 1992 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1992 mệnh gì? 

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim. Nói chính xác hơn là Kiếm Phong Kim, có nghĩa vàng trong thanh kiếm. Nếu vàng được tôi luyện, cường hóa trong ngọn lửa thì sẽ mang bộ sắc bén, cứng rắn hơn bất kỳ dòng kim loại nào. Những người mệnh kiếm phong kim thường có tính cách cứng rắn, quyết đoán. 

Trong cuộc sống họ luôn mong muốn có sự công bằng nên sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên đôi khi chủ mệnh lại có sự nóng vội cứng nhắc, thể hiện quan điểm một cách độc đoán. Theo ngũ hành người mệnh kim sẽ tương hợp - xung khắc với các hành sau:

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.
tuoi-1992-1-1648707634.jpg
Người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim

2. Sinh năm 1992 tuổi gì?

Năm 1992 có Thiên can Nhâm và Địa chi Thân. Do đó những người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân. Trong ngũ hành người tuổi này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có nguồn tài lộc dồi dào. Khi gặp khó khăn hay bế tắc sẽ có quý nhân hỗ trợ.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 04/02/1992 đến 22/01/1993.
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân.
 • Thiên can: Nhâm.
  • Tương hợp: Đinh.
  • Tương hình: Bính, Mậu.
 • Địa chi: Thân
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3. Sinh năm 1992 hợp màu gì?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, tinh thần của con người. Trong phong thủy màu sắc là yếu tố có thể giúp chủ nhân cải thiện vận mệnh, gia tăng nguồn tài lộc.

Biệt khi mua xe máy, xe ô tô, sơn nhà, các món đồ nội thất hay những tài sản giá trị khác thì mọi người đều chú trọng đến việc lựa chọn màu hợp tuổi. Điều này thể hiện mong muốn thu hút vận may, rút tài sản bền bỉ và mang lại những điều tích cực cho chủ nhân. Trong tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nêu rõ màu sắc hợp mệnh và cần kiêng kỵ bạn cần nắm rõ gồm:

 • Màu sắc hợp: trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Các màu nâu đất, vàng nằm trong hành Thổ. .
 • Màu kiêng kỵ: Hồng, tím, cam, đỏ là những màu thuộc hành Hoả.
tuoi-1992-2-1648707634.jpg
Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 có nêu rõ các màu sắc hợp mệnh

4. Sinh năm 1992 cung (cung mệnh) gì?

Thông thường người ta sẽ dựa vào cung mệnh để xem hướng hợp tuổi hoặc xem vợ chồng có hòa hợp trong cuộc sống hay không. Đối với người sinh năm 1992 cung mệnh sẽ có sự khác nhau về giới tính

 • Nam sinh năm 1992 cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1992 cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1992 hợp con số nào?

Bạn có thể xem tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 để biết mình hợp con số nào. Sau đó chúng ta ứng dụng các số may mắn này để lựa chọn sim phong thủy, số nhà, số tài khoản ngân hàng, biển số xe… Đặc biệt đối với những người Kinh doanh buôn bán điều này khá quan trọng. Một dãy số đẹp, hợp mệnh giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với đối tác, khách hàng. Đồng thời nó cũng kích hoạt vận may mang đến nguồn tài lộc lớn cho chủ sở hữu.

 • Nam Nhâm Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ Nhâm Thân hợp các số: 6, 7, 8.
tuoi-1992-3-1648707633.jpg
Sinh năm 1992 hợp con số nào là mối băn khoăn của nhiều người

6. Sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Trong cuộc sống ngày nay việc xem hướng phong thủy không chỉ được ứng dụng khi xây nhà. Nó còn được quan tâm khi gia chủ lựa chọn hướng xây nhà bếp, đặt bàn thờ, kê giường ngủ, đặt bàn làm việc… Nếu muốn xác định sinh năm 1992 hợp với hướng nào chúng ta cần dựa vào cung mệnh. Việc sắp xếp nhà cửa, đồ dùng hợp hướng, hợp mệnh sẽ thu hút vận khí, giúp gia chủ luôn bình an và thuận lợi trong cuộc sống.

6.1. Nam mạng sinh năm 1992

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1992

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

Nhân và gia đình, làm ăn kinh doanh là những việc hệ trọng của cả một đời người. Do đó chúng ta nên chọn người có tuổi phù hợp để kết hôn, hợp tác. Để giải đáp chính xác sinh năm 1992 hợp với tuổi nào thì cần phải dựa vào Thiên can, Địa chi, Cung mệnh và Niên mệnh năm sinh.

7.1. Nam mạng sinh năm 1992

 • Trong làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần.
 • Kết hôn: Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1992

 • Trong làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần.
 • Kết hôn: Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Thìn
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Ất Hợi, Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý.
tuoi-1992-4-1648707634.jpg
Hướng nhà hợp mệnh sẽ thu hút vận khí, giúp gia chủ luôn bình an

8. Tính cách tuổi Nhâm Thân 1992

8.1. Tính cách nữ tuổi Nhâm Thân 1992

Nữ Nhâm Thân thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên họ mang trong mình cá tính mạnh mẽ. Họ là những người thích nói thẳng, nói thật, không có tài nịnh bợ người khác. Trong đời sống hằng ngày nữ mạng 1992 thể hiện sự nhạy bén, sắc sảo cùng sự khéo léo.

Trong công việc đời sống gia đình nữ nhâm thân cũng luôn thể hiện cái tôi rất cao. Họ thích làm việc độc lập mà không bị gò bó, ép buộc bởi bất kỳ điều gì. Với tính cách quá thẳng thắn nữ giới sinh năm 1992 thường không được lòng người khác. Do đó họ không có nhiều bạn bè thân thiết để chia sẻ tâm sự.

Đối với chuyện tình yêu, các cô nàng tuổi nhâm thân sẽ thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình. Quý cô luôn làm chủ được trái tim, lý trí để không bị lợi dụng tình cảm, gây tổn thương cho mình. Khi lập gia đình họ sẽ trở thành người vợ, người mẹ chu đáo và hoàn hảo.

tuoi-1992-5-1648707633.jpg
Nữ Nhâm Thân mang trong mình cá tính mạnh mẽ

8.2. Tính cách nam tuổi Nhâm Thân 1992

Nam Nhâm thân là những người có đức tính chăm chỉ, cần cù và không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc đời. Trước những khó khăn gian khổ họ không bao giờ chùn bước mà lấy đó làm bàn đạp để thể hiện sự quyết tâm. Đồng thời nó cũng là nền tảng để bản thân trưởng thành hơn.

Quý ông tuổi Nhâm Thân thuộc tuýp người cứng rắn, lạnh lùng và ít nói. Vì lẽ đó nên nhiều người cảm thấy họ rất khó gần, không có sự hòa đồng. Mặc dù trầm tính Nhưng năm mạng 1992 lại có đồ óc vô cùng thông minh, sắc sảo và nhạy bén. Họ có năng lực lãnh đạo, quản lý công việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra nam mạng thuộc cung Cấn cũng luôn đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Họ thích được giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên đôi khi quý ông nhầm thân lại nhạy cảm với những lời nói hoặc hành động khiếm nhã của người khác trong công việc, đời sống.

tuoi-1992-6-1648707633.jpg

Nam Nhâm thân là những người có đức tính chăm chỉ, cần cù

9 Quan niệm tình duyên

Tình duyên tùy vào tháng sinh mà lận đận hay hạnh phúc
Ảnh 4: Tình duyên tùy vào tháng sinh mà lận đận hay hạnh phúc.(Nguồn Internet)

Tình duyên người tuổi Nhâm Thân 1992 nhìn chung tùy vào từng tháng sinh mà tình duyên sẽ biến động khác biệt. Đó có thể là may mắn, hạnh phúc hoặc cũng có thể là khó khăn, lộn xộn.

NỮ MẠNG

Sinh vào tháng 1 và 7 (Âm lịch): Trong tình cảm nhìn chung không quá thuận lợi và may mắn. Con đường tình yêu gặp khá nhiều chông gai và trắc trở. Tình duyên thậm chí có vướng phải những cản trở. Sau kết hôn tình cảm đẹp nhưng thiếu thốn về tiền tài. Muốn cuộc sống tốt đẹp thì phải cố gắng trong công việc.

Sinh vào tháng 2, 5, 9, 10 và 11 (Âm lịch): Cuộc sống hôn nhân nhiều niềm vui. Tuy nhiên cũng có nhiều cản trở. Sau khi kết hôn nếu không cẩn thận sẽ vướng phải chuyện thị phi ảnh hưởng tình cảm đôi bên.

Sinh vào tháng 3, 4, 6, 8 và 12 ( Âm lịch): Tình duyên có phần thuận lợi hơn các tháng trên. Hầu như không có gì ngăn cản được. Đặc biệt sau khi kết hôn còn có được gia đình hạnh phúc, êm ấm và nhiều tài lộc.

NAM MẠNG

Thuộc tuýp người chung thủy: Nam Nhâm Thân được nhận định là rất thủy chung. Tuy nhiên mối tình dài hay không còn phụ thuộc vào sự chân thành của người đối diện.

Rất khó bị rung động: Một khi yêu ít khi rung động trước các mối quan hệ gặp gỡ. Tình cảm phát triển từ quan hệ gắn bó. Đồng thời trải qua nhiều thăng trầm để tạo nên một người bạn đời lý tưởng.

Tuổi trẻ tập trung cho sự nghiệp: Khi còn trẻ nam tuổi thân 1992 tập trung nhiều vào sự nghiệp. Vì thế nên tình duyên có phần đến muộn hơn hẳn.

Sinh vào tháng 5, 6, 9 (Âm lịch): Tình duyên trải qua nhiều mối tình khác nhau mới tìm được người bạn đời của mình. Mặc dù bận rộn công việc nhưng cũng cần nhiều thời gian để ý và chăm sóc tới người ấy thì tình cảm mới bền lâu.

Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 (Âm lịch): Sinh vào tháng này nam tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ sớm tìm được người mình thích. Tuy nhiên mối quan hệ dường như vẫn chưa được hòa hợp. Hai người phải nhường nhịn, chia sẻ và lắng nghe nhiều thì tình cảm mới tốt đẹp.

Sinh vào tháng 3, 4, 8 (Âm lịch): Tình duyên có phần thuận lợi hơn các tháng khác. Nam giới sinh tháng này sẽ có được bạn tâm đầu ý hợp gắn bó và trải qua nhiều thăng trầm cùng nhau.

10 Gia đạo

Gia đạo nữ mạng thuận tình hơn nam mạng
Ảnh 5: Gia đạo nữ mạng thuận tình hơn nam mạng.(Nguồn Internet)

Gia đạo tuổi nhâm thân 1992 cụ thể như thế nào? Tùy vào từng đối tượng nam mệnh hay nữ mệnh mà gia đạo sẽ có sự biến động nhất định. Trong đó theo tử vi tuổi thân 1992 thì nữ mạng có phần sung túc hơn nam mạng. Chi tiết như sau:

NAM MẠNG

Không mấy hòa thuận nhưng biết cách ứng xử: Gia đạo kém phần hòa hợp. Đôi lúc xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên. Thế nhưng với sư khéo léo thì có thể gắn kết tình cảm.

NỮ MẠNG

Sau kết hôn thường hạnh phúc, hưởng lộc về già: Khác với nam thì nữ giới lại có gia đạo hạnh phúc hơn hẳn. Theo đó gia đạo êm ấm, tốt đẹp suốt cuộc đời.

Lời kết

Trên đây là thông tin về tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mặc dù chúng ta không thể đoán trước tương lai nhưng nếu bạn nỗ lực cố gắng hết mình thì chắc chắn thành công sẽ luôn chờ đợi ở phía trước. Hy vọng mọi người sẽ luôn bình an, phúc và gặt hái được những thành quả to lớn trong cuộc sống ở hiện tại và tương lai.