Tuổi 1982 hợp màu gì? Màu sắc đem lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Người tuổi 1982 hợp màu gì, kỵ màu nào là mối quan tâm của những gia chủ tín theo phong thủy, đặc biệt là những ai sinh năm 1982. Hãy cùng nhau tìm hiểu về tuổi 1982 với những thông tin về tính cách, mệnh tuổi, màu sắc nào kỵ, hợp bạn nhé!

Tuổi 1982 thuộc mệnh gì? Người sinh năm 1982 tính cách ra sao?

Tuổi 1982 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1982 sẽ có tuổi Nhâm Tuất, mệnh Đại Hải Thủy. Mệnh này sẽ mang đến con đường công danh sự nghiệp tươi đẹp, chỉ cần biết cố gắng, nỗ lực chắc chắn thành công sẽ tới.

tuoi-1982-hop-mau-nao-1-1650271979.jpg
Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất mang mệnh Đại Hải Thủy

Người sinh năm 1982 tính cách ra sao?

Người tuổi 1982 Nhâm Tuất có bản chất giống như mệnh Đại Hải Thủy - nước biển lớn. Do đó, họ có chí khí mạnh mẽ, dũng mãnh, anh hùng và yêu thích sự tự do. Đôi khi người tuổi Nhâm Tuất lại rất nội tâm, sâu sắc, tinh tế, biết quan tâm, lo lắng cho những người xung quanh.

Khuyết điểm của người sinh năm 1982 là thiếu kiên định và không quyết đoán trong những quyết định của bản thân. Cũng chính điều này khiến họ không thể tiến xa trong sự nghiệp, tình duyên. 

Người Nhâm Tuất thường có xu hướng thẳng thắn và chính trực trong giao tiếp. Do đó, họ thường trở thành “người phán xử” trong những cuộc tranh cãi, đôi co của những người xung quanh. Tuy nhiên chính vì sự thẳng thắn này mà không được lòng của nhiều người. 

tuoi-1982-hop-mau-nao-2-1650271979.jpg
Người tuổi 1982 mạnh mẽ, nhiệt huyết, hết mình với công việc và thường trở thành những lãnh đạo, doanh nhân

Giải đáp: Tuổi 1982 hợp màu gì?

3 nhóm màu điển hình dưới đây được xét trong phong thủy là nhóm màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy Nhâm Tuất 1982. Gia chủ lựa chọn màu sắc này để sử dụng chủ yếu trong đời sống sẽ giúp hỗ trợ trong thăng tiến công việc, hòa thuận hôn nhân, vui vẻ bạn bè:

Tuổi 1982 có hợp màu đen không?

Đối với người có tuổi 1982 Nhâm Tuất sẽ hợp với màu đen bởi sự quyền lực, mạnh mẽ, nghiêm minh của những chính trị gia, doanh nhân. Màu đen mang lại cho người tuổi 1982 sức mạnh, uy quyền, tạo sự thanh lịch, trang trọng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, quyết đoán của một người lãnh đạo,.

Tuổi 1982 hợp màu xanh dương

Tiếp đến, người tuổi 1982 hợp màu xanh dương với màu sắc của biển, của trời mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la, rộng lớn nhưng có lúc bình yên, vững vàng, có lúc mạnh mẽ, ào ạt. Màu xanh dương đối với người Nhâm Tuất còn tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng, trí tuệ, thông minh. 

Đây cũng là màu bản mệnh của Thủy, là màu biểu tượng của nước và đại dương, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực cho mệnh chủ hành Thủy.

Nhâm Tuất 1982 hợp màu trắng

Chắc chắn không thể bỏ qua màu trắng, bởi đối với người tuổi 1982 màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, hoàn hào, tươi sáng. Những điều tươi sáng, tinh khiết và sáng suốt sẽ luôn chờ đợi người tuổi 1982 tới khám phá và đạt được những thành công trong cuộc sống.

tuoi-1982-hop-mau-nao-3-1650271979.jpg
Bảng màu sắc bản mệnh, màu tương sinh và tương khắc của mệnh Thủy 1982 và các mệnh khác tham khảo

Giải đáp: Tuổi 1982 kỵ màu nào?

Sau khi tìm hiểu người tuổi 1982 hợp màu gì, chúng ta sẽ cùng chuyển qua những màu mà người tuổi 1982 nên tránh xa. Dựa vào bảng tương sinh tương khắc, có thể thấy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, vì vậy nên tránh các màu thuộc nhóm Hỏa, Mộc, Thổ. Điển hình như:

Tuổi 1982 kỵ màu vàng, nâu đất

Nâu đất là màu bản mệnh của hành Thổ, mà Thổ khi gặp mệnh Thủy của người sinh năm 1982 sẽ hút nhau. Tuy nhiên, việc hút mang ý nghĩa tiêu cực, ý rằng Thổ hút hết những sinh lực của Thủy để có thể phát triển. Do đó, mệnh Thủy sẽ cảm thấy thiếu đi tinh thần, sức khỏe, bế tắc. Hay bị mất tiền, hư hỏng đồ, hay phải sửa chữa.

Hay hiểu 1 cách đơn giản hơn, người mệnh Thủy sẽ dễ rơi vào những trường hợp xấu để giúp cho người mệnh Thổ phát triển.

Màu đỏ, hồng, tím

Màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa. Theo ngũ hành hợp hóa, Thủy khắc Hỏa. Nhóm màu này sẽ khắc mới người tuổi 1982 mệnh Thủy. Nếu gặp những màu sắc này sẽ khiến công việc, đồ vật khó có thể gắn bó, thành công. Ví dụ như việc mua xe thì xe hay hỏng hoặc gặp tai nạn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe gia chủ hay hao hụt tài sản.

Lời kết

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi tuổi 1982 hợp màu gì, kỵ màu nào? Việc lựa chọn màu sắc khi mua sắm, làm ăn, trang trí là điều vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy cẩn trọng và lưu ý trong quá trình lựa chọn bạn nhé!