Nam|Nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng biệt. Bởi vậy hầu hết nam, nữ mạng sinh năm 1980 đều muốn biết mình thuộc mệnh gì, màu sắc, con số nào phù hợp? Để hiểu rõ tất cả những thông tin này chúng ta cần xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Sinh năm 1980 mệnh gì? 

Những người sinh vào năm 1980 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc. Nó có nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá. Mặc dù có thân hình nhỏ bé nhưng loài cây này có khả năng sinh trưởng ở vùng núi đá cao. Không những thế nó còn mang sức sống bền bỉ, quật cường trước thời tiết. 

Thông thường người mang mệnh Thạch Lựu Mộc đều có ý chí kiên cường. Họ không ngại đương đầu với khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Mệnh này sẽ có sự tương sinh - tương khắc theo quy luật:

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
tuoi-1980-1-1648706270.jpg
Người sinh vào năm 1980 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc

2. Sinh năm 1980 tuổi gì?

Người sinh năm 1980 cầm tinh con Khỉ. Khi xét theo Thiên Can và Địa Chi thì họ thuộc tuổi Canh Thân. Tính cách đặc trưng của người tuổi này là thông minh, nhanh nhẹn, thân thiện với mọi người. Bên cạnh đó họ còn rất năng động trong công việc của gia đình cũng như ngoài xã hội.

 • Năm sinh theo dương lịch: Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981.
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân.
 • Thiên can: Canh.
  • Tương hợp: Ất.
  • Tương hình: Giáp, Bính.
 • Địa chi: Thân
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3. Sinh năm 1980 hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy được xem trọng hàng đầu trong tử vi tuổi Canh Thân 1980. Thông thường chúng ta sẽ chọn màu sắc hợp mệnh khi mua sắc các đồ dùng có giá trị như: điện thoại, xe cộ, đồ trang sức, vật phẩm hộ mệnh bằng đá quý hay mua sơn nhà… Người sinh năm 1980 có thể xác định màu hợp tuổi theo ngũ hành tương sinh: 

 • Màu bản mệnh: Màu xanh ngọc, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lục thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển, xanh da trời thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xám, trắng, bạc, ghi thuộc hành Kim.
tuoi-1980-2-1648706270.jpg
Người sinh năm 1980 có thể xác định màu hợp tuổi theo ngũ hành tương sinh

4. Sinh năm 1980 cung (cung mệnh) gì?

Dựa vào bát trạch trong phong thủy gồm 8 cung khác nhau là Càn – Khôn – Cấn – Đoài – Khảm – Ly – Chấn – Tốn. Tùy thuộc vào giới tính của người sinh năm 1980 mà cung mệnh cũng được phân chia rõ ràng. Trong đó:

 • Nam tuổi Canh Thân là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

 • Nữ tuổi Canh Thân là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

5. Sinh năm 1980 hợp con số nào?

Nếu muốn biết sinh năm 1980 hợp với số nào chúng ta cần dựa vào khái niệm Cửu Tinh và nguyên tắc trong ngũ hành tương sinh. Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên sẽ phù hợp với các con số ở mệnh Mộc và Thủy. Tuy nhiên yếu tố phong thủy này lại có sự khác biệt giữa nam, nữ mạng.

 • Nam Canh Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ Canh Thân hợp các số: 1, 3, 4.
tuoi-1980-3-1648706270.jpg
Tuổi Canh Thân sẽ phù hợp với các con số ở mệnh Mộc và Thủy

6. Sinh năm 1980 hợp hướng nào?

Hiện nay hầu hết tất cả mọi người đều xem hướng xây nhà để xác định nó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không. Điều này giúp gia chủ có cuộc sống bình an, thuận lợi trong công việc. Thực tế cho thấy, cung mệnh của nam, nữ sinh năm 1980 khác nhau. Do đó hướng xây nhà, khởi hành, sắp xếp đồ đạc cũng cần phân chia rõ ràng theo giới tính. 

6.1. Nam mạng sinh năm 1980

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1980

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát).

7. Sinh năm 1980 hợp tuổi nào?

Khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc kết hôn mọi người thường cân nhắc rất kỹ lưỡng về việc xem tuổi. Bởi đây là những chuyện quan trọng của cuộc đời. Nếu muốn lý giải sinh năm 1980 hợp tuổi nào thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như sự tương hợp về thiên can, địa chỉ, xem xét thiên mệnh năm sinh, cùng mệnh… Thông qua những yếu tố này chuyên gia phong thủy đưa ra kết luận như sau:

7.1. Nam mạng sinh năm 1980

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Kết hôn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Quý Hợi, Nhâm Thân.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1980

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.
 • Kết hôn: Ất Sửu, Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Dần.
tuoi-1980-4-1648706270.jpg
Việc chọn hướng nhà giúp gia chủ bình an, thuận lợi trong công việc

8. Tính cách tuổi Canh Thân 1980

8.1. Tính cách nữ tuổi Canh Thân 1980

Nữ giới tuổi  Canh Thân mang trong mình vận mệnh của cây gỗ lược mọc trên núi đá nên tính tình khá cứng rắn, quyết đoán. Họ không ngần ngại đối đầu với những sóng gió xuất hiện trong cuộc sống của mình. Nữ mệnh luôn kiên cường và giải quyết sự việc một cách êm đẹp  bằng sự khéo léo, tinh tế của bản thân.

Chính nhờ sự kiên cường và dũng cảm mà quý bà sinh năm 1980 mang trong mình phẩm chất tốt đẹp, cốt cách thanh cao. Trong cuộc sống họ luôn được mọi người tôn trọng, ký nể. Thậm chí họ còn trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn bè, các thành viên trong gia đình.

Không chỉ dũng cảm, phụ nữ tuổi Canh Thân còn là người sống lý trí. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó họ luôn suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ càng. Bởi vậy nữ mạng sinh năm 1980 đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời hậu vận cũng ấm no, hạnh phúc.

tuoi-1980-5-1648706270.jpg
Nữ Canh Thân mang trong mình vận mệnh của cây gỗ lược mọc trên núi đá

8.2. Tính cách nam tuổi Canh Thân 1980

Nam Canh Thân mang cốt cách kiên cường giống như một loài cây mọc ở vùng núi cao. Họ là những người cứng rắn như đá, dám nghĩ, dám làm. Đặc biệt nam giới tuổi này thường lập nghiệp từ rất sớm. Bởi vậy hạn được cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Bên cạnh đó nam Canh Thân còn sử hữu đức tính chăm chỉ, cần cù và chịu khó học hỏi những điều tốt đẹp. Nhờ nguồn kiến thức sâu rộng và chí tiến thủ cao nên họ luôn tự tin vào bản thân mình. Đây còn là hành trang vững chắc để xây dựng sự nghiệp cho tương lai, giúp cuộc sống sau này an nhàn hơn. 

Đặc biệt quý ông tuổi Canh Thân còn gây ấn tượng với lối sống hòa đồng, tính cách hoạt bát. Họ luôn tỏ ra tự tin và truyền đến những người xung quanh nguồn năng lượng tích cực. Đó cũng là lý do vì sao nam mạng 1980 lại thu hút sự quan tâm của phái đẹp, ngay cả khi đã bước vào tuổi trung niên. 

Trong chuyện tình cảm, cả nam và nữ Canh Thân đều là những người mạnh mẽ. Mặc dù tình cảm dành cho đối phương khá chân thành, sâu đậm. Tuy nhiên nếu bị phản bội thì họ sẽ sẵn sàng từ bỏ mà không tiếc nuối. Trong gia đình họ luôn là người chồng, người cha chu đáo, tận tâm với vợ con. 

tuoi-1980-6-1648706270.jpg
Quý ông tuổi Canh Thân còn gây ấn tượng với lối sống hòa đồng, cởi mở

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể khai thác những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Canh Thân 1980. Bên cạnh đó chúng ta cũng hiểu rõ về tính cách của nam, nữ mạng sinh năm 1980. Chúc bạn áp dụng các yếu tố phong thủy Thành công và mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân.