Tuổi 1975 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Trong phong thủy, màu sắc được sử dụng để tương trợ đem lại vượng khí, tiền tài, tình duyên cho chủ thể. Tuổi 1975 hợp màu gì? Những người tuổi Ất Mão nên lựa chọn sử dụng những màu sắc nào trong cuộc sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu kỹ hơn màu sắc hợp và kỵ trong phong thủy của tuổi 1975 trong bài viết dưới đây.

Tổng quan tuổi Ất Mão 1975

tuoi-1975-hop-mau-nao-1-1650270329.jpg
Tuổi 1975 hợp màu gì?

Năm sinh âm lịch: năm 1975.

Tuổi: Ất Mão.

Tam hợp: người tuổi Mão hợp với những người tuổi Mùi, tuổi Hợi.

Tứ hành xung: người tuổi Mão khắc với tuổi Dậu, tuổi Tý và tuổi Ngọ. 

Mệnh: Thủy - Đại Khê Thủy ( khe nước lớn).

Tương hợp: mệnh Kim và mệnh Mộc.

Tương khắc: mệnh Hỏa và mệnh Thổ. 

Những người sinh năm 1975 là những người có vẻ ngoài thanh tao, nền nã, thu hút ánh nhìn của mọi người. Giống như 1 con mèo láu cá, người tuổi Ất mão có thần thái cuốn hút, tâm hồn toát lên sự nho nhã như quý tộc. Đây cũng là tuổi mà có số phú quý, phúc đức và đường học tập công danh sự nghiệp thành đạt, hanh thông.

Nếu biết nắm bắt cơ hội, tuổi 1975 có thể trở thành những người lãnh đạo tài năng, nhà cầm quyền, quan chức liêm chính. 

tuoi-1975-hop-mau-nao-2-1650270329.jpg
Tổng quan tuổi Ất Mão 1975

Giải đáp: Tuổi 1975 hợp màu gì?

Như đã đề cập bên trên “tuổi 1975 hợp màu gì?”, người tuổi Ất Mão nên lựa chọn màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc. Đây là hai mệnh tương hợp với mệnh Thủy của tuổi 1975.

Màu đen, màu xanh nước biển: Đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy. Màu đen đại diện cho quyền lực tối cao, thế lực huyền bí kỳ ảo. Màu xanh nước biển trong xanh tượng trưng cho sự tự do, hòa bình.

Mỗi màu đem đến 1 ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang đến điều may mắn trong cuộc sống cho người sinh năm 1975. Bạn có thể lựa chọn vật dụng hàng ngày như quần áo, laptop, phụ kiện, phương tiện xe cộ… mang những màu sắc này để đem tới vượng khí cho bản thân.

Màu trắng, xám, ghi, vàng nhạt: Đây là màu sắc quen thuộc của ngũ hành Kim. Màu trắng tinh khôi, đại diện cho sự lương thiện, ngây thơ. Màu xám ghi đơn giản nhưng vẫn rất nổi bật, bắt mắt.

Màu vàng nhạt luôn đem đến cảm giác tươi tắn, tràn trề sức sống giống như những ánh nắng mặt trời đem tới sự sống cho vạn vật. Những người tuổi 1975 có thể chọn xe, sơn tường nhà hoặc ốp điện thoại, máy tính những màu sắc này. Điều này sẽ làm tăng vượng khí, thu hút những luồng khí tích cực cho chủ thể. 

Màu xanh lá cây: màu hành mộc đại diện màu sắc của cỏ cây. Màu xanh lá cây còn là biểu tượng của sự đổi mới, năng lượng tái tạo. Không chỉ vậy, màu xanh lá cây còn có tác dụng cân bằng tâm trạng, giúp con người trở về trạng thái cân bằng.

Người sinh năm 1975 có thể lựa chọn đá phong thủy có màu xanh lá cây như ngọc lục bảo- Emerald, ngọc bích – Jadeite, ngọc hồng lựu… Ngoài ra, đặt 1 chậu cây xanh trong phòng khách hoặc 1 chậu cây nhỏ ở bàn làm việc cũng đem đến điều tốt cho chủ thể.

tuoi-1975-hop-mau-nao-3-1650270329.jpg
Tuổi Ất Mão nên lựa chọn những viên đá phong thủy có màu xanh lá cây

Tuổi 1975 kỵ màu nào?

Trái ngược với câu hỏi “tuổi 1975 hợp màu gì?”, những người sinh năm 1975 cần lưu ý và hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc mệnh hỏa và thổ. Hai mệnh này đều tương khắc với mệnh Thủy của tuổi 1975, nếu sử dụng những màu sắc đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và may mắn của chủ thể.

Màu đỏ, màu da cam: Đây là 2 màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa. Hỏa khắc Thủy, chính vì thế, người tuổi 1975 cần hạn chế sử dụng màu sắc này. Màu đỏ đại diện cho máu, lửa, dục vọng và quyền lực, đồng thời nó cũng là màu sắc của sự may mắn.

Màu da cam mang cảm giác tươi mới, năng động. Tuy nhiên, hai màu này sẽ làm giảm vượng khí, hạn chế con đường công danh, tài vận của người Ất Mão.

Màu vàng đất, nâu đất: Đây là màu sắc bản mệnh của những người thuộc mệnh Thổ. Màu vàng đất đem đến ánh sáng, sự sống cho những nơi nó xuất hiện. Màu sắc đem lại cảm giác an yên tĩnh tâm cho chủ thể và mọi người xung quanh.

Màu nâu đất thể hiện sự ổn định, trầm lắng tạo cảm giác an toàn, bình yên cho vật. Ý nghĩa là thế, nhưng người tuổi Ất Mão sử dụng màu sắc thuộc mệnh Thổ tương khác sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. Công việc không hanh thông, đi lại dễ gặp tai nạn…

tuoi-1975-hop-mau-nao-4-1650270329.jpg
Những người sinh năm 1975 không nên lựa chọn màu nâu đất để trang trí phòng

Kết luận

Như vậy, vấn đề “tuổi 1975 hợp màu gì và kỵ màu nào?” đã được chia sẻ chi tiết và dễ hiểu trong bài viết trên. Hi vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho bản thân và những người xung quanh để giúp tài vận, tình duyên thuận lợi hơn trong cuộc sống. Nên nhớ rằng, tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng màu sắc thuộc mệnh tương sinh với mệnh Thủy như đen, xanh.