Tuổi 1974 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Tuổi 1974 hợp màu gì và kỵ màu nào? Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp luôn được xem là yếu tố khá quan trọng. Bởi điều này không chỉ giúp mang đến vận may; mà còn giúp cho cuộc sống của bạn tràn đầy vượng khí. Và để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi ngay bài viết ngay sau đây.

Tổng quan về tuổi Giáp Dần 1974

Người tuổi Giáp Dần đều là những người sống có nguyên tắc, có đạo đức và vô cùng ngay thẳng. Họ thường làm việc tốt và giúp ích rất nhiều cho đời nhờ tính cách nhiệt tình và rộng lượng của mình. Vì lẽ đó mà những ai sinh năm 1974 thường rất đáng tin cậy. Hơn nữa, đây còn là tuýp người ưa mạo hiểm và có chí làm ăn lớn.

Theo phong thủy, Giáp Dần là người thuộc mệnh Thủy tức Đại khê Thủy. Và vì bản mệnh này mà người sinh năm 1974 đa phần đều rất phóng khoáng; thích tự do và ghét sự gò bó.

tuoi-1974-hop-mau-nao-1-1650270060.jpg
Tuổi 1974 là người thông minh, lanh lợi và tốt bụng

Vì sao cần phải chọn màu hợp với tuổi 1974?

Không phải hầu hết chúng ta ai cũng hiểu ý nghĩa của việc xem người tuổi 1974 hợp màu gì. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để giải thích cho vấn đề trên:

  • Đối với sự nghiệp, công việc: Việc tìm kiếm; ứng dụng gam màu hợp tuổi sẽ giúp sự nghiệp Giáp Dần phát triển ổn hơn. Mang đến vượng khí và mọi sự suôn sẻ cho con đường công danh sự nghiệp sau này.
  • Đối với đời sống tinh thần: Bên cạnh việc đem lại may mắn, chọn lựa màu hợp với tuổi sẽ giúp bạn đón nhận nhiều năng lượng tốt trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tuổi 1974 hợp màu gì nhất theo phong thủy?

Dựa vào ngũ hành bản mệnh, ta sẽ biết được người sinh năm 1974 hợp với màu nào. Và vì người tuổi Giáp Dần là mệnh Thủy, nên theo ngũ hành tương sinh, họ sẽ hợp với một số màu sau đây:

tuoi-1974-hop-mau-nao-2-1650270060.jpg
Dựa theo ngũ hành, ta sẽ tìm được màu hợp với tuổi 1974

Tuổi 1974 có hợp màu đen không

Màu đen chính là màu thể hiện quyền lực, sự nghiêm minh và nhã nhặn. Có thể thấy đây là màu khá phù hợp với người tuổi 1974. Bởi nó phần nào thể hiện được tính cách nổi bật của họ.

Chính vì thế, chọn lựa màu đen với Giáp Dần không hề mang đến xui xẻo; mà ngược lại, đây chính là màu thu hút may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho bạn.

Người tuổi Dần cũng mang trong mình một cá tính mạnh mẽ, độc lập. Bởi vậy, sắc đen quyền lực có thể coi là màu sắc chủ đạo thể hiện cho phong cách của họ.

Tuổi 1974 hợp màu xanh dương

Bên cạnh màu đen, xanh dương cũng chính là màu phù hợp với mệnh Thủy. Theo đó, đây là màu đại diện cho sắc biển, sắc trời. Thể hiện sự tự do, phóng khoáng và mang đến cảm giác bình yên, vững chãi. Chọn lựa màu này, không chỉ mang đến niềm vui về sự êm ấm; mà còn thể hiện trí tuệ, thông minh của người sinh năm 1974.

Ngoài ra, xanh dương còn là màu mang đến sự tươi mới và năng lượng tràn đầy. Từ đó mang đến cho bạn cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, phóng khoáng.

tuoi-1974-hop-mau-nao-3-1650270060.jpg
Tông màu xanh dương là màu sắc thời thượng và phóng khoáng

Màu xanh dương nhạt

Khi tìm hiểu tuổi 1974 hợp màu nào thì không thể không nhắc đến xanh dương nhạt. Đây là màu của sự nhẹ nhàng và trong trẻo. Theo đó, chọn lựa màu này sẽ phần nào thể hiện trí tuệ, sức mạnh vững vàng trong công việc của bạn.

Trong học tập, đây là màu sắc tạo nên sự cân bằng, thoải mái. Giúp thúc đẩy năng suất và hiệu quả làm việc tốt hơn.

Tuổi 1974 có hợp màu trắng

Trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và trong sáng. Theo đó, đây cũng được xem là màu sắc rất tốt cho những ai sinh năm 1974. Nhờ đó, khi chọn lựa màu này, bạn sẽ được bổ sung năng lượng từ chính bản mệnh của mình. Giúp mang đến vận may, cát khí cho gia đình, công việc và sự nghiệp về sau.

Tuổi 1974 kỵ màu nào nhất theo phong thủy?

Tuổi 1974 kỵ các màu thuộc hành Thổ

Vì tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên cần tránh sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thổ. Bởi theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Chính vì thế đây là màu tương khắc gây ức chế, cản trở năng lượng bản mệnh của bạn.

Từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, tù túng, công việc và cuộc sống trở nên trì trệ hơn hẳn. Hãy hạn chế sử dụng các màu vàng, nâu đất,... để tráng mang đến xui xẻo cho bản thân.

tuoi-1974-hop-mau-nao-4-1650270060.jpg
Màu sắc thuộc hành Thổ không tốt với người tuổi Giáp Dần

Giáp Dần 1974 kỵ các màu thuộc hành Hỏa

Đây chính là những màu chế khắc đối với người mệnh Thủy. Vì Thủy khắc Hỏa theo quan niệm ngũ hành nên bạn cần hạn chế chọn các màu như đỏ, hồng, cam,... để tránh việc khắc chế năng lượng bản thân.

Hạn chế những màu sắc không hợp mệnh giúp tinh thần cảm thấy an tâm hơn, tự tin hơn và tránh được những rủi ro hay chuyện không như ý muốn xảy ra. Đó là theo quan niệm về màu sắc may mắn trong phong thủy. 

Lời kết

Qua những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã biết được tuổi 1974 hợp màu gì. Lựa chọn màu sắc là việc khá quan trọng chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để biết được đâu là màu mang đến may mắn cho bản thân nhé!