Tuổi 1968 hợp màu gì và kỵ với những màu sắc nào? trong phong thủy

Anh Vân - Phòng SEO

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến câu hỏi tuổi 1968 hợp màu gì, kỵ với những màu sắc nào mà nhiều người đang băn khoăn.

Người sinh năm 1968 là mệnh gì?

Người sinh 1968 là tuổi Mậu Thân, thuộc mệnh Thổ cụ thể Đại Trạch Thổ hay còn gọi là đất nền nhà. Thổ là nơi bắt đầu sự sống của vạn vật, là nơi nuôi dưỡng và phát triển mọi thứ trên Trái Đất. Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa; và tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

tuoi-1968-hop-mau-nao-1-1649142808.jpg

Người sinh năm 1968 là mệnh gì?

Người sinh năm 1968 tam hợp với các tuổi Thân – Tý – Thìn, thích hợp để tính chuyện hôn nhân lâu dài, hợp tác làm ăn. Những người tuổi này sẽ giúp Mậu Thân làm ăn phát đạt, vợ chồng hài hòa, yên ấm, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Người tuổi Mậu Thân 1968 rất thông minh sáng dạ, tính tình phóng khoáng, luôn kiên định, không bao giờ gục ngã trước số phận hay những khó khăn trong cuộc sống. Họ là những người sống tốt, sống tình cảm với mọi người xung quanh nhưng ít biểu hiện ra bên ngoài.

Tuổi 1968 hợp màu gì, ý nghĩa các màu hợp với tuổi Mậu Thân?

Tuổi 1968 hợp màu nào là thắc mắc của nhiều người. Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu. 

tuoi-1968-hop-mau-nao-2-1649142833.jpg

Tuổi 1968 hợp màu nào nhất?

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, đây là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp, tượng trưng cho máu và lửa, sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quyền lực. Tuy nhiên, đôi khi màu đỏ mang ý nghĩa tiêu cực như là hình ảnh của chiến tranh tàn khốc, gắn liền với sự hi sinh. 

Ngoài ra, màu đỏ đậm còn là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt là màu của đam mê, hưởng thụ. Màu đỏ tím lại mang ý nghĩa của sự nữ tính, lãng mạn, màu sắc đẹp của tình yêu và tình bạn. 

Nói chung, màu đỏ là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, đam mê cháy bỏng. Những người thích màu đỏ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị, có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu cam

Màu cam cũng là một lựa chọn tốt cho “câu hỏi tuổi 1968 hợp màu nào” của bạn. Đây là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là một màu tươi sáng và ấm áp, tượng trưng cho lửa, mặt trời, một bầu không khí vui vẻ, ấm áp. 

Sử dụng vật dụng màu cam mang đến cho bạn sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, dùng đồ vật màu cam có thể giúp bạn tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp công việc đạt hiệu quả cao.

Màu tím

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím thường liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên, do đó màu tím mang ý nghĩa của sự sáng tạo và huyền bí đối với nghệ thuật. 

tuoi-1968-hop-mau-nao-3-1649142856.jpg

Màu tím là màu hợp mệnh cho tuổi 1968

 

Màu vàng 

Đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy, có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, ánh sáng và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên cũng là màu của sự thông thái, trí tuệ của con người.

Màu vàng thường mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, thoải mái, làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng cũng có thể ảnh hưởng đến việc học, vì đây là một màu sắc cộng hưởng với não trái, kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. 

Màu vàng tạo cảm hứng cho suy nghĩ, đem lại sự sáng tạo và những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng còn là hình ảnh của sự giàu có, hoàng gia, quý tộc, cũng mang ý nghĩa của danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn, ổn định, cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đây là màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi khi màu nâu cũng có thể tượng trưng cho sự keo kiệt của con người.

Tuổi 1968 kỵ màu nào?

Những người sinh năm Mậu Thân 1968 nên tránh các màu lục, bởi đây là màu của hành Mộc. Mộc khắc Thổ nên sẽ cản trở vận khí và may mắn của những người cung hành Thổ, nếu bạn mang đồ màu lục trên người sẽ có thể mang đến những điềm xui.

 

tuoi-1968-hop-mau-nao-4-1649143260.jpg

Những người sinh năm Mậu Thân 1968 nên tránh các màu lục

Ngoài ra, bạn cũng hạn chế và không nên dùng màu trắng, xám, ghi. Đây là những màu thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng, khiến bạn mệt mỏi về mặt tinh thần, ảnh hưởng đến tâm trạng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị trả lời cho câu hỏi “Tuổi 1968 hợp màu nào?” mà nhiều người thắc mắc. Hi vọng bạn đã nắm bắt được những màu sắc hợp mệnh và màu kỵ nên hạn chế sử dụng, để có thể giảm bớt đen đủi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé.