Tuổi 1954 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Chúng ta khi tìm hiểu về tuổi 1954 hợp màu nào, kỵ màu nào sẽ mang lại nhiều kiến thức phong thủy hữu ích. Bạn có thể ứng dụng kiến thức này để trang trí nhà cửa, trang trí phòng làm việc. Hoặc mua đá quý phong thủy làm quà tặng cho người sinh năm 1954. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tuổi 1954 và ý nghĩa những màu sắc phong thủy hợp với tuổi 1954 nhé.

Thông tin cơ bản về người sinh năm 1954, tuổi Giáp Ngọ

tuoi-1954-hop-mau-nao-1-1650268795.jpg
Tuổi Giáp Ngọ - Năm 1954

Nếu bạn có ngày sinh từ 1/1/1954 đến ngày 2/2/1954 bạn có năm sinh âm lịch thuộc tuổi Quý Tỵ, thuộc mệnh Thủy. Nếu bạn có ngày sinh từ 3/2/1954 đến ngày 23/1/1956 bạn thuộc tuổi Giáp Ngọ, thuộc mệnh Thổ.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung chia sẻ thông tin về tuổi 1954 hợp màu nào theo tuổi Giáp Ngọ. Nếu bạn muốn biết tuổi Quý Tỵ hợp màu nào, kỵ màu nào hãy quay về trang chủ và tìm hiểu thêm.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về tuổi Giáp Ngọ, 1954:

 • Tuổi 1954 thuộc cung Cấn và trực Chấp.
 • Mệnh theo ngũ hành nạp âm là mệnh Kim, cụ thể là Sa Trung Kim, tức là vàng trong cát.
 • Những người tuổi 1954 là con nhà Bạch Đế,có mạng quý quý
 • Vị thần độ mệnh là Bà Chúa Ngọc.
 • Cốt xương Con Ngựa
 • Tướng tinh Con chim trĩ.
 • Mệnh tương sinh là mệnh Thủy và Thổ
 • Mệnh tương khắc là mệnh Hỏa và Mộc
 • Tuổi tam hợp: Ngọ - Tuất - Dần
 • Tứ hành xung: Ngọ- Tý – Mão – Dậu

Tuổi 1954 hợp màu gì? Ý nghĩa và giá trị phong thủy màu sắc hợp với người tuổi Giáp Ngọ

Để giúp bạn có những kiến thức cụ thể hơn về tuổi 1954 hợp màu gì?, chúng tôi sẽ liệt kê một số màu sắc hợp phong thủy đồng thời giảng giải về ý nghĩa và giá trị các màu sắc phong thủy đó.

Hỏi - Đáp: Tuổi 1954 hợp màu gì?

Theo phân tích năm sinh âm lịch ở trên, nếu bạn có ngày sinh từ 1/1/1954 đến ngày 2/2/1954 bạn sẽ thuộc tuổi Quý Tỵ. Lúc này, theo quan niệm tương sinh ngũ hành bạn sẽ hợp với màu của mệnh Kim, hài hòa với màu của mệnh Mộc, mệnh Thủy và kỵ với màu của mệnh Thổ. Có nghĩa là bạn sẽ hợp với màu đen, trắng; hài hòa với màu xanh dương và kỵ với màu nâu đất, màu vàng sậm. . 

Đối với người có năm sinh âm lịch thuộc tuổi Giáp Ngọ, 1954 bạn sẽ hợp với màu vàng, màu nâu, màu trắng và bạn sẽ kỵ với màu đỏ, cam, hồng. 

Ý nghĩa của màu sắc hợp với tuổi 1954, Giáp Ngọ

Khi đã biết tuổi 1954 hợp màu nào và hiểu ý nghĩa của màu sắc hợp với tuổi 1954 sẽ mang lại cho bạn giá trị ứng dụng phong thủy thực tiễn cao hơn.

Màu vàng: Màu vàng hợp phong thủy nhất với người tuổi Giáp Ngọ là tông màu vàng sậm, tượng trưng cho màu của đất. Nếu bạn vẫn chưa biết về tông màu đất hãy tham khảo các màu áo của các vị Sư Tăng. Các y áo của các vị Sư Tăng dù màu sắc đậm nhạt có khác nhau nhưng chúng đều là màu tượng trưng cho màu của đất. 

Màu vàng là đại diện cho màu của hạnh phúc, màu của tuổi trẻ, niềm tin và ánh nắng mặt trời. Do vậy, khi sử dụng màu vàng, bạn sẽ giảm bớt đi sự căng thẳng, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng làm việc và tăng cường sức sáng tạo. Màu vàng là còn là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc rất hợp con nhà Bạch Đế,có mạng quý quý như tuổi 1954.

Màu nâu: Màu nâu cũng là màu đặc trưng của đất, Màu nâu là đại diện của sự bền vững và chắc chắn, ổn định. Khi sử dụng các trang phục và vật dụng màu nâu, người tuổi 1954 trông sẽ mạnh mẽ hơn.  

Màu trắng: Màu trắng là màu sắc của sự tinh khiết và hoàn thiện, là màu đại diện cho sự tươi sáng và là nguồn năng lượng tích cực có thể xóa bỏ dấu vết của năng lượng tiêu cực trong quá khứ. Do vậy, khi sử dụng màu trắng, người sinh năm 1954 sẽ tăng cường khả năng phản chiếu, khả năng thức tỉnh và sự sáng tạo.

tuoi-1954-hop-mau-nao-2-1650268795.jpg
Tuổi 1954 hợp màu gì?

Gợi ý những loại đá quý theo phong thủy hợp với người tuổi 1954, Giáp Ngọ

Các bạn đã biết tuổi 1954 hợp màu gì rồi thì việc chọn đá phong thủy hợp mệnh với người sinh năm 1954 trở nên đơn giản hơn. Để kích hoạt tài vận thì người tuổi Giáp Ngọ nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy có màu màu trắng, xám, nâu, vàng. Cụ thể là các loại đá quý sau như: 

 • Thạch anh trắng: Đây là loại đá phong thủy mang ý nghĩa hộ mệnh tinh thần cho chủ nhân, giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe. Những trang sức và vật phẩm phong thủy được làm từ thạch anh trắng được đánh giá là có khả năng hỗ trợ tốt cho sự tập trung và quá trình công phu thiền định.
 • Thạch anh khói: Đây là loại đá mang ý nghĩa của sự bảo vệ, giúp người dùng luôn được bình an, tránh những tai nạn bất ngờ. 
tuoi-1954-hop-mau-nao-3-1650268795.jpg
Mẫu thạch anh khói
 • Đá Mắt Hổ: Loại đá này màu sắc đa dạng, phổ biến là màu vàng tươi và màu nâu. Loại đá này mang nhiều vẻ đẹp bí ẩn, trong tâm linh nó mang ý nghĩa hộ mệnh trừ tà, giúp người đi xa luôn được bình an. 

Kết luận

Như vậy chúng tôi không chỉ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về tuổi 1954 hợp màu gì mà còn giúp bạn ứng dụng thực tiễn khi chọn đá phong thủy. Nếu bạn thấy những thông tin mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích, hãy đăng ký nhận tin từ web để biết thêm nhiều kiến thức phong thủy thú vị.