Nam|Nữ tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Hầu hết mọi người đều muốn biết rõ về tử vi của mình xem có gì đặc biệt. Một số vấn đề được quan tâm nhất như mệnh, cung mệnh, con số, màu sắc, hướng phù hợp… Bài viết sau là thông tin về tử vi tuổi Bính Tuất 1946. Nếu bạn thuộc tuổi này hãy cùng tham khảo để tận dụng các yếu tố may mắn nhé.

1. Sinh năm 1946 mệnh gì?

Theo chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1946 thuộc mệnh Thổ. Hay còn được gọi là Ốᴄ Thượng Thổ, có nghĩa đất nằm trên nóc nhà. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, sự công bằng và trí thông minh. Những người mệnh này thường sở hữu tính tự lập cao, sống nguyên tắc, có lập trường riêng. 

Trong tự nhiên Thổ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề cho cây cối, hoa cỏ phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp Thổ cũng có thể đè chết cây cối, muôn loài, gây bất lợi cho cuộc sống của con người.

 • Tương sinh: Kim và Hỏa.
 • Tương khắc: Thủy và Mộc.
tuoi-1946-1-1648714961.jpg
Người sinh năm 1946 thuộc mệnh Thổ hay còn được gọi là Ốᴄ Thượng Thổ

2. Sinh năm 1946 tuổi gì?

Những người sinh năm 1946 là tuổi con Chó. Họ là những cá nhân trung thực, kỷ luật cao và coi trọng chữ tín. Khi tuổi già sức khỏe của nam, nữ mạng có phần giảm sút. Tuy nhiên nếu chú ý đến chế độ sinh hoạt điều độ, khoa học thì những cơ bệnh tật sẽ được hạn chế tối ưu.

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 02/02/1946 đến ngày 21/01/1947.
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tuất.
 • Thiên can: Bính.
  • Tương hợp: Tân.
  • Tương hình: Canh, Nhâm.
 • Địa chi: Tuất.
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 1946 hợp màu gì?

Tử vi tuổi Bính Tuất 1946 cũng chỉ rõ những màu sắc hợp, không hợp đối với thân chủ. Khi vận dụng những màu sắc hợp mệnh vào cuộc sống thì các bạn sẽ luôn có tinh thần lạc quan, tích cực. Đặc biệt trong phong thủy nhà ở màu sắc giúp tăng vượng khí, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 • Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
tuoi-1946-2-1648714960.jpg
Tử vi tuổi Bính Tuất 1946 cũng chỉ rõ những màu sắc hợp, không hợp

4. Sinh năm 1946 cung (cung mệnh) gì?

Cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh là cơ sở để xem tử vi và tướng pháp cho từng năm tuổi. Nó đóng vai trò rất quan trọng, không thay đổi trong suốt cuộc đời con người. Do đó trước sự kiện lớn như mua nhà, xây công trình, kết hôn… người ta đều sử dụng cung mệnh làm căn cứ phán đoán tương lai. 

Để xác định cung mệnh chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính. Nghĩa là cùng một năm sinh nhưng nam và nữ tuổi Bính Tuất sẽ có bản mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1946 hợp con số nào?

Mỗi năm tuổi sẽ phù hợp với những con số khác nhau. Nếu người sinh năm 1946 biết tận dụng các con số tương sinh vào cuộc sống thì sẽ có được may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Công việc làm ăn cũng ngày càng thuận lợi.

 • Nam sinh năm 1946 hợp các số: 3, 4, 9.
 • Nữ sinh năm 1946 hợp các số: 6, 7, 8.
tuoi-1946-3-1648714961.jpg
Các con số hợp mệnh được ứng dụng vào cuộc sống sẽ mang đến tài lộc

6. Sinh năm 1946 hợp hướng nào?

Trước khi tiến hành các công việc như xây nhà, đặt bàn thờ, kê giường ngủ… các bạn nên xem tử vi tuổi Bính Tuất 1946 để biết hướng nào phù hợp với tuổi của mình. Nhờ đó chúng ta luôn đón nhận nguồn sinh khí tốt, tinh thần thoải mái. Tránh các hướng kiêng kỵ dẫn tai họa cho gia đình. 

6.1. Nam mạng sinh năm 1946

 • Hướng hợp: Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây (Ngũ Quỷ), Đông bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1946

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại).

7. Sinh năm 1946 hợp tuổi nào?

7.1. Nam tuổi Bính Tuất 1946

Nam mạng tuổi Bính Tuất sẽ gặp nhiều khó khăn ở thời kỳ tiền vận và trung vận. Gia đạo, công danh ở thời trung vận có chút buồn phiền, đến hậu vận mới yên vui. Quý ông sinh năm 1946 là cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh. Những người này sẽ hợp với các tuổi gồm:

 • Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão.
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi.

7.2. Nữ tuổi Bính Tuất 1946

Nữ mạng tuổi Bính Tuất sẽ có nhiều triển vọng phát triển về công danh, sự nghiệp. Thời tiền vận họ phải lo nghĩ một số chuyện. Tuy nhiên thời trung, hậu vận cuộc sống an nhàn, sung sướng hơn. Qúy bà sinh năm 1946 là cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này gồm:

 • Trong làm ăn: Đinh Hợi, Mậu Tỵ, Tân Mão.
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Mậu Tý, Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Tân Sửu.
tuoi-1946-4-1648714961.jpg
Các bạn nên xem tử vi tuổi Bính Tuất 1946 để biết các tuổi hợp và kiêng kỵ

8. Tính cách tuổi Bính Tuất 1946

8.1. Tính cách nữ tuổi Bính Tuất 1946

Trong tử vi tuổi Bính Tuất 1946, nữ mạng là những người có vẻ ngoài đơn giản, điềm đạm, thông minh và rất sắc sảo. Họ sống ngăn nắp, gọn gàng, chín chắn và không hề phô trương. Đây là mẫu người phụ nữ của gia đình, luôn hướng về nguồn cội, thiên về những nét truyền thống.

Qúy bà tuổi Bính Tuất có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng lời nói, hành động lại vô cùng thông minh, nhạy bén. Họ có khả năng quan sát, tài đánh giá người khác. Bởi vậy nếu ai muốn lấy lòng và sự tín nhiệm của nữ mạng 1946 thì phải tốn nhiều công sức. Thậm chí cần mất thời gian dài nỗ lực.

Một trong những đức tính tốt đẹp nhất của chị em tuổi Bính Tuất là trung thành, xem gia đình là số 1. Họ có thể làm tất cả để yêu thương, che chở, đùm bọc cho người thân trong nhà. Hơn nữa họ còn sẵn sàng hy sinh công việc, lợi ích cá nhân để mang đến cuộc sống tốt đẹp cho gia đình.

Tuy nhiên, phụ nữ tuổi Bính Tuất thường không quá giỏi trong việc ăn nói, không quá ngọt ngào hay nịnh nọt. Họ tỏ ra lãnh đạm, thờ ơ trong các vấn đề khiến người khác cho rằng đó là sự kiêu ngạo. Đồng thời quý bà 1946 cũng khá yếu kém trong việc đối phó với các tình huống xảy ra ngoài dự tính.

tuoi-1946-5-1648714961.jpg
Nữ tuổi Bính Tuất là người có vẻ ngoài điềm đạm, thông minh và rất sắc sảo

8.2. Tính cách nam tuổi Bính Tuất 1946

Nam giới tuổi Bính Tuất là người liêm chính, giàu lòng chính nghĩa. Họ luôn sống ngay thẳng, chân thành, bảo vệ công bằng, bênh vực phái yếu và không ngừng giúp đỡ những người thiếu may mắn. Không những thế họ còn hướng đến cuộc sống hòa bình, giữ mối quan hệ tốt đẹp với anh em, bè bạn.

Những quý ông sinh năm 1946 thường có tính cảnh giác cao. Trước khi tin tưởng, bắt tay làm việc hay xây dựng mối quan hệ với ai đó họ sẽ dò xét cần thẩn mọi thứ liên quan. Với tính cẩn thận, không dễ tin người họ có thể phòng tránh được âm mưu tính toán của kẻ xấu. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó lại cản trở cơ hội tốt trên con đường công danh sự nghiệp.

Trong công việc, nam mạng tuổi Bính Tuất là người rất chăm chỉ, kiên trì, cẩn trọng. Họ phải tự lực cánh sinh từ sớm nên không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống tương lai. Nhờ vậy công việc sẽ đạt thành tích tốt, nhiều người còn biết tận dụng cơ hội để nhanh chóng leo lên vị trí cao hơn.

tuoi-1946-6-1648714961.jpg
Nam giới tuổi Bính Tuất là người liêm chính, giàu lòng chính nghĩa

Lời kết

Như vậy việc tìm hiểu và nắm rõ về tử vi tuổi Bính Tuất 1946 sẽ giúp bạn làm chủ cuộc đời. Qua kiến thức này chúng ta có thể lựa chọn những điều may mắn, tốt lành cho bản thân. Đồng thời nam, nữ mạng 1946 cũng tránh được yếu tố xung khắc, hạn chế rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.