Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Nguyễn Lan Anh

Xem phong thủy phòng khách là rất quan trọng bởi đây là phòng quan trọng, có ý nghĩa lớn lao với toàn bộ tổng thể ngôi nhà. Chính bởi vậy, nếu không thiết kế phòng đúng phong thủy thì gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, làm ăn thất bại. Bài viết sau đây sẽ gợi ý chi tiết phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Dậu 1969 để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

Gia chủ tuổi 1969 năm sinh âm lịch là Kỷ Dậu, tuổi con Gà. Theo ngũ hành, tuổi này thuộc mệnh Mộc - Đại dịch Thổ. Theo quẻ mệnh, tuổi 1969 thuộc Đông tứ mệnh, trong đó Nam có cung mệnh Tốn thuộc Đông tứ trạch, nữ cung Khôn thuộc Tây tứ trạch.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1969-1-1650723044.jpg
Gia chủ tuổi 1969 năm sinh âm lịch là Kỷ Dậu, tuổi con Gà

Hướng phòng khách Nam gia chủ tuổi tuổi Kỷ Dậu 1969

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Xây phòng khách theo hướng này giúp gia chủ phát tài, dễ thăng tiến trong sự nghiệp, gia chủ cũng nhận được nhiều điều may mắn.
 • Hướng Đông (Phước Đức): Mang đến nhiều may mắn, vui vẻ cho cả gia đình, vun đắp được các mối quan hệ xung quanh, chuyện tình cảm hay làm ăn đều suôn sẻ.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Giúp gắn kết tình duyên nam nữ, mang đến khả năng tài chính tốt và mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái cũng tốt đẹp.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Gia chủ thăng tiến, đón nhiều tài lộc, hóa giải những vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Hướng xấu nên gia chủ tuổi 1969 nên tránh là:

 • Tây Bắc (Họa Hại): Hướng này biểu hiện cho sự thiệt hại, mất mát, dễ thất thoát tiền bạc.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Gây ra sự chia ly, đổ vỡ, bệnh tật, gia đình gặp nhiều chuyện không hay, làm ăn thua lỗ.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng phòng này khiến gia đình gặp chuyện trắc trở, dễ vướng thị phi và bị kẻ gian hãm hại.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Hướng phòng này khiến chuyện làm ăn không thành, tình duyên hẩm hiu, bệnh tật liên miên.

Hướng phòng khách Nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

 • Để giúp mọi chuyện bình yên, làm ăn phát đạt, cuộc sống thuận hòa, gia chủ là Nữ tuổi 1969 nên xây nhà theo hướng: Tây Bắc (Phước Đức), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y).
 • Bên cạnh đó, hướng xấu gia chủ cần tránh đó là: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát).

Màu sắc cho phòng khách tuổi Kỷ Dậu 1969

Gia chủ tuổi 1969 thuộc mệnh Thổ nên hợp màu vàng và màu nâu. Ngoài ra, quan niệm tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những màu đỏ, tím và hồng cũng hợp tuổi 1969.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1969-2-1650723062.jpg
Phòng khách màu đỏ hợp gia chủ tuổi Kỷ Dậu
 • Màu vàng sẽ giúp cả căn phòng trở nên bừng sáng hơn. Đây cũng là màu của mặt trời, của sự tươi vui và năng động, giúp làm thoáng sạch cả không gian. Ngoài ra, màu vàng nhạt, màu cam cũng có thể dùng để trang trí phòng khách.
 • Màu đỏ giúp phòng khách trở nên nguy nga, tráng lệ, thể hiện uy quyền của gia chủ. Theo quan niệm của người Trung Quốc, màu đỏ cũng là màu của sự may mắn nên gia chủ cũng có thể dùng gam màu này.
 • Thổ sinh Kim nên những màu trắng, bạch kim, xám cũng hợp với phòng khách tuổi 1969. Tuy nhiên gia chủ chỉ nên dùng số lượng vừa phải, thể hiện sự cân bằng giữa các gam màu.

Tuổi 1969 Kỷ Dậu không nên dùng màu xanh lá, xanh lam hoặc màu đen, màu gỗ vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy trang trí phòng khách tuổi 1969

Sử dụng vật phẩm trang trí phòng khách giúp đẩy lùi khí xấu, thúc đẩy khí tốt lành, dẫn đến thành công nhanh hơn. Hãy chú ý vào bản mệnh và chọn những vật phẩm phù hợp nhất.

 • Cây phong thủy: Tuổi 1969 thích hợp với những cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc đỏ, tím, hồng,... Gia chủ có thể chọn cây bạch mã, cây xương rồng hoa đỏ, cây cung điện vàng, cây phát lộc.... để trang trí.
 • Linh vật phong thủy: Các linh vật sẽ giúp chiêu tài, cát khí lớn, gia chủ có thể chọn linh vật tam hợp, lục hợp như trâu, rồng và rắn.
 • Tranh phong thủy: Những tranh với họa tiết đỏ, hồng về làng quê Việt sẽ hợp để trang trí trong phòng khách.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1969-3-1650723062.jpg
Xương rồng hoa đỏ giúp phòng có nhiều khí tốt

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Dậu 1969 được quan tâm nhiều thời gian qua. Hy vọng qua bài viết gia chủ có thể biết được các thiết kế, trang trí căn phòng sao cho phù hợp, từ đó tránh những điều xui xẻo, đón nhiều điều may mắn vào nhà.