Tư vấn phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần chi tiết

Nguyễn Lan Anh

Gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần xây phòng khách như thế nào hợp phong thủy và đón nhiều tài lộc được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ căn phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí, tiếp đón những vị khách quan trọng và là nơi sum họp của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết sau đây.

Phòng khách gia chủ tuổi 1962 nên theo hướng nào?

Chủ nhà tuổi 1962 năm sinh âm lịch là Nhâm Dần, tuổi con Hổ. Theo ngũ hành, tuổi 1962 thuộc mệnh Kim - Kim Bạch Kim.  Người tuổi Nhâm Dần thường có tính cô độc, ít hòa hợp với mọi người. Trong công việc, họ là người có phong thái dứt khoát, cứng rắn và bản lĩnh. Tuổi này cũng luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách, sống lý trí nhiều hơn là tình cảm.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1962-1-1650186867.jpg
Chủ nhà tuổi 1962 năm sinh âm lịch là Nhâm Dần, tuổi con Hổ

Khi xây dựng nhà nói chung hay xây phòng khách, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy bởi nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của cả gia đình. Tuổi 1962 sẽ hợp với những hướng phòng khách sau đây:

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng nhà giúp gia đình gặp thiên thời, được quý nhân che chở.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, được người khác giúp đỡ.
 • Hướng Tây: Mọi việc trong cuộc sống đều bình yên, tránh được những mất mát.
 • Hướng Tây Nam: Gia đình, con cái luôn khỏe mạnh, nhận được nhiều may mắn trong học tập và cuộc sống.

Lưu ý, phòng khách cần đặt ở trước phòng ngủ, gần cửa ra vào để phù hợp cho việc lưu thông và tích tụ khí. 

Màu sắc và cách bố trí phòng khách gia chủ tuổi 1962

Theo nguyên lý của ngũ hành, tuổi Nhâm Dần hợp với màu trắng, bạch kim. Ngoài ra, tuổi này cũng hợp màu vàng, vàng cam. Những gam màu này nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi về lâu dài. Ngoài ra, vì màu vàng thuộc hành Dương nên cũng có thể dùng cho những phòng bếp, hành lang, cầu thang,... đây là những không gian sinh hoạt chung.

Khi dùng màu vàng, bạn không nên sử dụng quá nhiều mà hãy phối kết hợp sao cho phù hợp nhất. Các màu sắc cần đảm bảo sự cân bằng, không quá nhiều màu nóng hoặc lạnh, dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1962-2-1650186868.jpeg
Căn phòng màu trắng hợp tuổi gia chủ 1962

Màu bản mệnh của tuổi 1962 là màu trắng nên bạn cũng có thể sơn phòng, trang trí phòng màu này. Trong không gian màu trắng, bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực, tương lai cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, vì Kim sinh Thủy nên gia chủ cũng có thể dùng màu của hành Kim là xanh, đen để trang trí cho căn phòng của mình.

Hướng dẫn trang trí trần nhà và sàn nhà:

 • Trần nhà nên sơn những màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát khi bước vào.
 • Sàn nhà nên thiết kế bằng phẳng, màu đậm, tránh chất liệu quá trơn, quá gồ ghề để tránh gia chủ gặp nhiều bấp bênh trong cuộc sống.

Vật phẩm trang trí phòng khách tuổi Nhâm Dần 1962

Ông cha ta đã có câu: Nhất Vận - Nhì Mệnh - Tam Phong Thủy. Bởi vậy, vật phẩm phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Gia chủ có thể tham khảo những vật phẩm sau đây cho phòng khách của gia đình:

 • Linh vật Hổ: Tuổi Nhâm Dần là tuổi Hổ nên gia chủ có thể dùng linh  vật Hổ để trang trí. Hổ giúp trấn nhà cửa, ngăn nguồn âm khí và giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc, tránh những mất mát, rủi ro.
 • Cây phong thủy: Tuổi 1962 sẽ hợp với những cây màu trắng, vàng nên bạn có thể dùng cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử hoặc cây lan ý,... để tăng thêm may mắn.
 • Tượng mạ vàng: Tuổi Nhâm Dần rất hợp với những tượng được chế tác từ kim loại, màu vàng hoặc ánh kim. Tượng ngựa mạ vàng, tượng hổ mạ vàng, tỳ hưu, kỳ lân, tượng Ông tam đa, cóc ngậm tiền,... chính là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1962-3-1650186878.jpeg
Tượng Tỳ Hưu giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Kiêng kỵ khi làm phòng khách

Tuổi Nhâm Dần khi làm phòng khách nên tránh những hướng xấu sau đây:

 • Hướng Bắc dễ khiến gia đình gặp tai họa.
 • Hướng Đông khiến gia chủ dễ thất bại trong làm ăn.
 • Hướng Nam khiến trục trặc trong các mối quan hệ xảy ra nhiều.
 • Hướng Đông Nam khiến gia đình phá sản, sức khỏe suy yếu.

Ngoài ra, tuổi 1962 cũng nên tránh những màu đỏ, tím, hồng.,... của mệnh Thủy để tránh những điều không tốt.

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phòng cũng như cách trang trí phòng phù hợp, giúp bản thân cũng như gia đình gặp nhiều may mắn.