Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất 1958 chi tiết nhất

Nguyễn Lan Anh

Từ xưa đến nay người Việt rất quan tâm đến vấn đề phong thủy trong làm nhà bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống gia chủ. Vậy gia chủ tuổi 1958 cần lưu ý phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất như thế nào để đón nhiều may mắn, tài lộc?

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất 1958

Gia chủ tuổi 1958 năm sinh âm lịch là Mậu Tuất, tuổi con Chó, theo ngũ hành là mệnh Mộc. Gia chủ tuổi 1958 thường là những người tốt bụng, chu đáo và rất hào phóng.

Tính cách đặc trưng của tuổi này là sự chân thành, rộng lòng và luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo không ngừng. Có thể này, tuổi Mậu Tuất rất dễ lấy lòng người khác và được mọi người yêu quý.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1958-1-1649472949.jpg
Gia chủ tuổi 1958 năm sinh âm lịch là Mậu Tuất, tuổi con Chó

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi 1958 sẽ hợp với những hướng phòng khách sau đây.

Phòng khách Nam tuổi 1958

  • Hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ gặp được sự giúp đỡ, phù trợ của quý nhân.
  • Hướng Đông Bắc giúp gia chủ gặp được thiên thời, công danh sự nghiệp thành công.
  • Hướng Tây giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống gia đình êm ấm.
  • Hướng Tây Nam giúp mọi việc trong gia đình ổn định, đón nhiều vinh hoa, phú quý.

Phòng khách Nữ tuổi 1958

Với gia chủ là Nữ thì phòng khách nên đặt ở những hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điềm xấu, mọi việc đều suôn sẻ, gặp nhiều bình an và may mắn.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất 1958

Gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc và hợp với các màu như xanh lá, nâu, đen hoặc xanh lam. Tròng đó, màu xanh lá và màu nâu gỗ được dùng nhiều nhất để sơn phòng cũng như trang trí nội thất trong phòng.

Màu nâu gỗ tốt cho các cung Tài Lộc, Danh Vọng, Gia Đạo nên sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều tài lộc, làm ăn thành công, đón nhiều vinh hoa phú quý.

Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể chọn màu xanh lơ, màu đen,.... để trang trí căn phòng. Đây là những màu đang là xu hướng nội thất hiện nay.

Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái, trong lành, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, tốt cho sức khỏe và đầy lo lắng. Màu xanh cũng tượng trưng cho mùa xuân và hy vọng. Gia chủ có thể trang trí kệ, rèm cửa hoặc salon gam màu này sẽ giúp căn phòng trở nên thu hút hơn.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1958-2-1649472949.jpg
Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái, trong lành

Ngoài ra, khi thiết kế phòng khách bạn cũng cần chú ý sơn màu trần nhà gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Sàn nhà tốt nhất nên là màu trầm và thiết kế bằng phẳng, không nên phân vùng cao thấp. Chất liệu gỗ cho sàn nhà cũng rất tốt cho gia chủ tuổi 1958 vì nó hợp với mệnh Mộc.

Vật phẩm trang trí phòng khách gia chủ tuổi 1958 hợp phong thủy

Người tuổi Mậu Tuất có thể chọn những cây cảnh có màu xanh hoặc màu nâu gỗ để giúp căn phòng tăng thêm vượng khí. Một số cây bạn có thể tham khảo là: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây sen đá nâu,...

Ngoài ra, chọn linh vật, tượng phong thủy cũng được nhiều người lựa chọn. Với tuổi này, gia chủ có thể chọn những linh vật tam hợp, lục hợp. Nếu chọn tranh thì hãy chọn những bức tranh hợp mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy là tốt nhất.

Gia chủ tuổi 1958 hợp với những vật dụng làm từ tre, gỗ, các loại cây cảnh hoặc vật dụng có nhiều hoa văn, đường nét. Bạn không nên dùng những vật nhọn, góc cạnh vì nó sẽ khắc với tuổi Mậu Tuất.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1958-3-1649472949.jpg
Cây ngọc bích hợp gia chủ tuổi Mậu Tuất

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1958 Mậu Tuất được nhiều người quan tâm hiện nay. Có thể nói, phòng khách đúng hướng, hợp tuổi có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống chủ nhà.

Vậy nên khi xây nhà, bạn cần đặc biệt chú ý để hạn chế những điều không tốt, những vận rủi đến với bản thân, gia đình.