Phòng Bếp gia chủ tuổi 1995 Ất Hợi đặt bếp hướng nào?

Trần Thị Ánh Dương

Theo phong thủy, nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp, nguồn tài lộc của gia đình. Việc thiết kế, đặt Phòng bếp gia chủ tuổi 1995 như thế nào để thu hút tài lộc? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên tuổi Ất Hợi 1995 nên đặt bếp theo các hướng dưới đây:

Tọa Đông hướng Tây:

Nam mạng tuổi Ất Hợi 1995 là người thuộc mệnh Khôn, những người mệnh này đặt bếp theo hướng Tây sẽ được Thiên Y nên rất tốt. Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Cung Thiên Y là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch. Đặt bếp được hướng Thiên Y sẽ rất có lợi cho phái nữ trong gia đình. 

Ngoài ra được cung Thiên Y gia đình sẽ được hưởng sức khỏe tốt, ít khi đau ốm, bệnh tật. Tài lộc, an khang thịnh vượng, có âm lực phù trợ nên những nguy hiểm, khó khăn cũng dễ dàng vượt qua.

Thêm nữa, đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Họa Hại nên nó sẽ phá giải, thiêu đốt những điều xấu, ốm đau, bệnh tật.

Chú ý không nên đặt hướng ngược lại, khi đặt hướng ngược lại là hướng Đông nên sẽ phạm phải Họa Hại tọa ở Tây sẽ cản trở những điều tốt đẹp mà cung Thiên Y mang đến.

at-hoi-1995-1-1649846594.jpg

Đặt bếp hướng Tây sẽ đón được cung Thiên Y rất tốt.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Nam Ất Hợi 1995 đặt bếp hướng Tây sẽ đón được cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Diên Niên là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch. Cung Diên Niên giúp cho gia đình hạnh phúc, cuộc sống hòa thuận, bình an, sung túc, mâu thuẫn nhanh chóng được hóa giải. 

Ngoài ra cung Diên Niên còn thu hút tài lộc cho gia chủ, gặp nhiều may mắn, tốt cho con đường ngoại giao, quan hệ xã hội vững vàng, hòa phát.

Chú ý không nên đặt hướng ngược lại là hướng Đông Nam vì hướng này sẽ phạm phải Ngũ Quỷ và tọa ở hướng Tây Bắc sẽ thiêu đốt những điều tốt đến từ cung Diên Niên.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Nam mạng 1995 thuộc mệnh Khôn nên đặt bếp hướng Đông Bắc sẽ đón được Sinh Khí rất tốt. Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về vượng tốt cho gia chủ. Sinh Khí là cung tốt nhất trong bốn cung của Bát Trạch, cung này thu hút tiền tài, sức khỏe, trường thọ. Sinh Khí rất có lợi đối với nam giới, hướng này đem lại danh tiếng, sự nghiệp, quyền thế cho nam mạng, tạo ra sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi đặt bếp hướng Đông Bắc sẽ có tọa ở Tây Nam đón được cung tốt Phục Vị. Trong phong thủy, bếp đun sẽ hạn chế những điều tốt mà cung nó tọa, vì thế nó làm giảm bớt một số điều tốt mà cung Phục Vị mang lại. Nam mạng 1995 nên cân nhắc trước khi đặt bếp đun, tuy nhiên nó chỉ giảm bớt điều tốt và không tạo ra điều xấu.

at-hoi-1995-2-1649846594.jpg

Ất Hợi 1995 có thể tham khảo hướng Đông Bắc cho gian bếp của mình.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Ất Hợi 1995 nên đặt bếp hướng tây Nam sẽ đón được cung Phục Vị. Cung Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát Trạch, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp hướng Tây Nam sẽ tạo ra thế phát triển vững chắc cho chủ nhà, tình cảm nam nữ, vợ chồng, con cái ngày càng thân thiết, gắn bó, thấu hiểu.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc sẽ đón được cung cực tốt là Sinh Khí. Vì vậy nó sẽ làm hạn chế khí tốt thuộc Sinh Khí. Nó chỉ làm cản trở một số điều tốt mà không phát sinh những điều xấu. Nam mạng Ất Hợi nên cân nhắc khi đặt hướng bếp này.

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Bắc: phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ phá sản, đau ốm liên miên, bệnh tật chết người.

Hướng Đông Nam: phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Hướng Nam: phạm Lục Sát khiến cho gia chủ gặp phải kiện tụng, hận thù, xáo trộn tình cảm.

Hướng Đông: phạm Họa Hại khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xui rủi, gặp thị phi, tiểu nhân phá hoại.

Đặt hướng bếp phạm phải những cung trên sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp Ất Hợi 1995.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1995

Khi đặt bếp cũng có nhiều điều kiêng kị nên tránh, nam mạng tuổi Ất Hợi 1995 nên chú ý để bày biện cho gian bếp của mình:

Đặt bếp nấu không nên đặt ngược hướng nhà ở, không nên để bếp thẳng hướng cửa nhà.

Không nên đặt bếp thẳng với cửa nhà vệ sinh, gây mất vệ sinh trong ăn uống.

Không nên đặt bếp phía dưới thanh xà ngang vì đặt như thế vô tình tạo ra sự đè nén, khó thăng tiến.

Không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cách xa tối thiểu 60cm.

Không nên đặt bếp áp vào các diện tường phía Tây, không đặt bếp đối diện ngay cửa sổ.

Không nên để bếp  chiếu thẳng vào góc nhọn trong nhà.

Không nên để bếp đối diện với phòng ngủ.

Không nên đặt bếp trên bể nước, giếng, rãnh mương thoát nước.

at-hoi-1995-4-1649846594.jpg

Chậu rửa nên đặt xa bếp, đặt cách tối thiểu 60cm 

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Vật dụng trong nhà bếp nên có màu tương sinh với tuổi Ất Hợi như các gam nóng ấm, vừa hợp với mệnh Hỏa vừa tạo cảm giác kích thích ngon miệng. 

Phòng bếp là nơi không gian chứa đựng nhiều đồ vật mang tính Thủy như bồn rửa, tủ lạnh,máy rửa bát,... do đó bên cạnh bày biện, sắp xếp hợp phong thủy, Ất Hợi 1995 nên sắp xếp xen kẽ những chậu cây để cân bằng lại yếu tố ngũ hành.

Lời kết:

Bài viết trên đã đem ra những kinh nghiệm, gợi ý khi thiết kế phòng bếp cho gia chủ tuổi 1995. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.