Phong thủy nhà bếp: Hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1967 đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, sum họp gia đình, mà còn là nơi có vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc. Vì vậy mà việc xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1967 theo hướng nào tốt để đón may mắn và tránh được xui rủi là điều rất quan trọng.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát

Những hướng tốt nên lựa chọn để xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1967 - Đinh Mùi gồm:

 • Hướng Tây

Khi phòng bếp được xây dựng và lắp đặt ở hướng Tây sẽ rất được thuận lợi về cung Sinh khí - mang đến nhiều điều tốt về sức khỏe, may mắn. Đây được xem là 1 trong bốn cung tốt nhất thuộc Bát Trạch, giúp mang đến cho gia chủ nhiều lợi lộc, thiêu đốt được nghiệp chướng Lục Sát. Đường công danh sự nghiệp của gia đình sẽ luôn rộng mở.

 • Hướng Tây Nam

Đối với chủ nhà tuổi Đinh Mùi 1967 thì hướng tốt nên chọn để bố trí phòng bếp là Tây Nam, được lợi về cung Diên niên, chủ về hòa thuận và hạnh phúc. Các mối quan hệ trong gia đình, giữa cha mẹ, vợ chồng và con cái luôn đầm ấm, vui vẻ, cuộc sống sung túc và giàu sang.

 • Hướng Đông Bắc

Phòng bếp đặt theo hướng Đông Bắc sẽ được cung Thiên Y chiếu, mang đến sự trường thọ, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ luôn được mạnh khỏe, công việc ổn định, con cháu hòa thuận.

 • Hướng Tây Bắc

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc cũng rất phù hợp cho xây dựng phòng bếp gia chủ tuổi 1967. Hướng này được thuận về cung Phục vị, giúp gia chủ luôn được củng cố về mặt tinh thần và vật chất. Công việc, quan hệ gia đình xã hội luôn thuận lợi và có sự tiến bộ.

gia-chu-tuoi-1967-1-1649326777.jpg

Tây Bắc là hướng tốt mà gia chủ tuổi 1967 nên lựa chọn xây phòng bếp

Các hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1967 không hợp

Ngoài những hướng tốt trên, chủ nhà tuổi Đinh Mùi 1967 cần phải tránh chọn những hướng xây dựng nhà bếp không hợp phong thủy sau đây:

 • Hướng Nam

Phòng bếp của gia chủ tuổi 1967 khi xây dựng ở hướng Nam là đã phạm vào Tuyệt mệnh - cung rất xấu trong Bát trạch. Gia đình dễ rơi vào cảnh đổ vỡ, phá sản và nợ nần. Quan hệ xã hội thường xuyên có bất đồng và tranh chấp gay gắt.

 • Hướng Bắc

Hướng Bắc phạm Lục Sát, quan hệ tình cảm bị xáo trộn, có thể gặp các tai nạn bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Dễ bị liên quan đến các vụ kiện tụng, thù hận trong công việc, anh em họ hàng.

 • Hướng Đông

Phòng bếp gia chủ tuổi 1967 nên tránh xây dựng theo hướng Đông, vì hướng này đã phạm Ngũ Quỷ, công việc làm ăn dễ bị kẻ gian phá hoại dẫn đến mất tiền, mất việc. Gia đạo không được hòa thuận, thường xuyên có tranh chấp, cãi vã xảy ra.

 • Hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, một hướng xấu trong xây dựng nhà bếp mà gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 cần tránh chính là ở hướng Đông Nam. Hướng này phạm Họa Hại, mang đến sự xui rủi, thị phi cho gia đình. Công danh sự nghiệp không được thuận buồm xuôi gió, cho vay tiền không lấy lại được, chật vật về tài chính.

gia-chu-tuoi-1967-2-1649326777.jpg

Chủ nhà tuổi 1967 nên tránh xây dựng nhà bếp theo hướng xấu để không bị vận xui

Những điều nên tránh khi bài trí phòng bếp

Bên cạnh việc chọn hướng xây dựng thì cách bố trí nội thất trong nhà bếp cũng có sự ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Vì vậy, phòng bếp gia chủ tuổi 1967 Đinh Mùi nên lưu ý một số điều trong cách trang trí sau:

 • Nên xây dựng bếp nấu ở những vị trí cao ráo, có cửa sổ thoáng mát để khử bớt mùi trong khi nấu ăn.

 • Không đặt bếp dưới khu vực dầm nhà, khung xà ngang, như vậy là đang chặn tài lộc đến với gia đình.

 • Nên đặt khu vực bồn rửa hay khu phụ ở những hướng xấu để nước xả thường xuyên giúp hóa giải các vận xui.

 • Không nên thiết kế cửa nhà bếp thẳng với cửa nhà chính hay phòng ngủ, khí ở nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 • Khu vực bếp nấu, bàn ăn không đặt đối diện với nhà vệ sinh, bởi đây là nơi có luồng khí không được trong lành, chứa nhiều vi trùng có hại.

 • Bồn rửa bát không nên xây dựng quá gần và cao hơn bếp, khoảng cách thích hợp nhất là cách 90 đến 120 cm.

gia-chu-tuoi-1967-3-1649326777.jpg

Cách bày trí nội thất trong nhà bếp hợp phong thủy có sự ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1967

Để có thể đưa ra lựa chọn món đồ trang trí sao cho phù hợp, gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 nên căn cứ vào màu sắc phong thủy của mình. Vì thuộc mệnh Thủy nên những màu sắc như xanh dương, đen, bạch kim, trắng,... cho các đồ vật trang trí phòng bếp như tủ lạnh, tủ đựng bát, bàn để bếp, bàn ăn,... là thích hợp nhất, giúp thu hút may mắn, tiền tài về cho gia chủ.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chọn những loại vật liệu bền chắc, thiết kế đơn giản để có thể làm sạch dễ dàng mỗi ngày. Trên bàn ăn có thể để một chậu cây nhỏ hoặc hoa để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng bếp.

gia-chu-tuoi-1967-4-1649326777.jpg

Một lọ cây cảnh nhỏ hay hoa trang trí trên bàn ăn trong phòng bếp giúp tăng tính thẩm mỹ

Lời kết

Những thông tin về hướng phong thủy tốt cũng như các đồ vật trang trí nên chọn trong phòng bếp gia chủ tuổi 1967 đã được cung cấp chi tiết ở trên. Hy vọng những gợi ý hữu ích đó sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn về thiết kế gian phòng bếp cho gia đình.