Phong thủy nhà bếp: Phòng bếp gia chủ tuổi 1955 mang lại may mắn, tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Bếp là không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, nó còn là nơi chứa đựng những kỷ niệm buồn vui, những bữa cơm gia đình hạnh phúc. Bếp còn là nơi giúp bạn hưng thịnh, đem lại tài lộc, êm ấm gia đình. Để có được những điều đó gia chủ cần tìm hiểu kỹ về các hướng bếp, cách bố trí hài hoà hợp phong thuỷ. Vậy, phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1955 - Ất Mùi như thế nào, bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1955

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Ất Mùi:

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao thu hút tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, nhiều danh vọng cho gia chủ.

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc là sao tốt. Đây được coi là hướng rất may mắn, gia đình hòa thuận, ấm êm. Không chỉ thế còn giúp gia chủ đạt được mục tiêu dự định, sự nghiệp thành công.

 • Hướng Nam (Phục Vị): Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phù. Đêm lại bình yên giúp gia chủ loại bỏ những sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. Tại sự nghiệp vững chắc cho gia chủ.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y thuộc sao Cự Môn là một trong những sao tốt. Đây được coi là hướng tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng giúp bạn tránh được bệnh tật, tinh thần luôn ổn định,thoải mái.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1955-1-1649316998.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1955 Ất Mùi

Các hướng không tốt khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1955

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng Hung Khí nó thể hiện sự chia ly, gặp nhiều khó khăn, không tốt cho sức khỏe. Cuộc sống gia nhiều khó khăn vợ chồng bất hoà, kinh doanh dễ thất bại. Nếu lựa chọn hướng này mọi sự đều trở nên cản trở, gặp nhiều sóng gió.

 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Là hướng thể hiện sự thất thoát tài chính, hao tổn tiền tài. Mọi sự khó thành công, dễ phá sản.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Đây là hướng tối kỵ hướng này có 5 thứ tà khí hay gây rắc rối, phá hoại. Nếu như chọn hướng này thì gặp nhiều tai họa, nhiều thị phi.

 • Hướng Tây Nam ( Lục Sát): Đây là hướng thể hiện sự chia cắt, hao tổn tiền tài.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1955

 • Không nên đặt cửa bếp thẳng đối diện cửa chính nhà, cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh.

 • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp diện tường phía Tây.

 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang hoặc có vật nặng đè ở trên. Bởi nó gây hao tài tốn của.

 • Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút dễ ảnh hưởng đến các thành viên hay  ốm đau, thường mất hoà khí trong gia đình.

 • Nền phòng bếp không nên cao hơn các phòng khác trong căn nhà.

phong-bep-gia-chu-tuoi-1955-5-1649317213.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1955

Đối với gia chủ mệnh Kim sử dụng màu vàng, màu vàng nhạt, vàng cam cho không gian bếp là thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu cảm thấy màu vàng quá chói mắt và khiến căn bếp ngộp, chủ nhà có thể kết hợp với tông màu trắng, hoặc những màu thuộc hành thuỷ như xanh hoặc đen - để làm màu sơn tường phù hợp với phong thuỷ phòng bếp.

Bên cạnh sơn tường thì đồ trang trí cũng rất quan trọng. Những chất liệu hợp phong thuỷ phòng bếp mệnh Kim thường là chất liệu bằng kim loại như vàng, bạc, sắt, thép, nhôm,... mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho tổng thể không gian 

Ngoài ra, để thu hút được nhiều luồng sinh khí tốt và tăng thêm mỹ quan cho không gian bếp, bạn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh để trang trí như các loại cây lá Kim

phong-bep-gia-chu-tuoi-1975-1-1649316496.jpg

Cách bố trí phòng bếp đem lại tài lộc cho tuổi 1955

Kết luận

Việc xem phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1955 - Ất Mùi là vô cùng quan trọng, nếu chọn phù hợp sẽ được gặp nhiều may mắn, nhưng chọn sai hướng sẽ có những ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, công danh sự nghiệp.

Kết hợp với việc chọn hướng bếp bạn cần có cách bày trí phòng bếp một cách hợp lý và hợp phong thủy sẽ thu hút được nhiều may mắn và phước lộc hơn. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tuổi Ất Mùi 1955 có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhé.