Những ngày kiêng kỵ quan hệ là những ngày nào? Các cặp đôi nên chú ý

Anh Vân - Phòng SEO

Người xưa thường lưu truyền quan niệm rằng, những cặp vợ chồng nếu không muốn gặp xui rủi, con cái sinh ra bệnh tật, khó nuôi thì cần phải chú ý những ngày kiêng kỵ quan hệ. Vậy, những ngày cần kiêng kỵ quan hệ cụ thể là những ngày nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Kiêng quan hệ ngày đầu năm, ngày rằm, mồng một và cuối tháng

nhung-ngay-kieng-quan-he-1-1652072509.jpg
Cần kiêng kỵ quan hệ một số ngày để gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc

Chuyện chăn gối được xem là chất xúc tác cho tình yêu của các cặp vợ chồng luôn thăng hoa. Tuy nhiên, để giữ cho tình yêu đó luôn bền chặt, hạnh phúc, bạn cũng cần phải kiêng quan hệ trong một số ngày nhất định. Trong đó, ngày đầu năm, ngày rằm, mồng một và cuối tháng là những ngày cần tránh việc quan hệ.

Thường thì những ngày kể trên sẽ là ngày nhiều người ăn chay, không sát sinh. Đồng thời, trong ngày này, mỗi gia đình đều sẽ cúng bái ông bà tổ tiên, mời cửu huyền thất tổ về đoàn tụ. Vì thế, bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng phải giữ cho mọi thứ, kể cả bản thân sạch sẽ, chay tịnh.

Cũng chính vì lẽ đó mà ông bà ta đã cho rằng, việc quan hệ trong những ngày mồng 1, ngày rằm, cuối tháng hay đầu năm là vô cùng bất kính, phải kiêng kỵ. Làm “chuyện ấy” sẽ khiến cho không gian “ô uế”, mất đi sự thanh tịnh, nghiêm trọng hơn là không tôn trọng bề trên, ảnh hưởng đến vong linh người đã mất. Từ đó, gia đình bạn sẽ gặp nhiều điều xui rủi, nặng hơn là mạt vận vì báng bổ bậc trên.

nhung-ngay-kieng-quan-he-2-1652072535.jpg
Không nên quan hệ trong ngày đầu năm, mồng một, rằm và cuối tháng

Đó là lý giải về mặt tâm linh, còn theo thuyết âm dương ngũ hành thì nữ thuộc âm, nam thuộc dương, mà thời điểm được kể trên lại là lúc “nguyệt khuếch khuy không”, hay nói một cách dễ hiểu thì là lúc âm dương mất cân bằng, không nên thực hiện việc giường chiếu.

Ngoài ra, nếu làm chuyện chăn gối trong những ngày này còn khiến cho con cái khi sinh ra mang bệnh tật, ốm yếu, hơn cả thế là nam giới còn có khả năng bị rối loạn cương dương về sau.

Kiêng quan hệ ngày 5 tháng 5 và ngày 9 tháng 9

Theo quan niệm dân gian, ngày 5/5 được gọi là ngày Ngũ độc, cụ thể thì đây là ngày âm lấn át dương. Ngày này thường sẽ thu hút nhiều tà khí, xui rủi, dịch bệnh và những điều không hay.

Còn ngày 9/9 thường được người xưa gọi là tết Trùng Dương. Đây là thời điểm dương lấn át âm, khiến cho tình trạng âm dương mất cân bằng diễn ra. Vì thế, việc quan hệ trong ngày này được coi là không tốt và làm tổn hại nguyên khí của cả hai vợ chồng.

Kiêng quan hệ trong những ngày gia đình có tang

Những ngày trong nhà có tang bạn cũng cần phải kiêng quan hệ. Khi nhà có hữu sự, bạn cần phải tiết chế mọi nhu cầu, ham muốn cá nhân để hoàn toàn tập trung trong việc lo hậu sự. Đó là xét về mặt đạo lý, còn về mặt tâm linh, việc quan hệ trong những ngày này cũng không được khuyến khích khi nó có thể thu hút những luồng khí xấu, khiến vợ chồng bạn gặp những điều xui rủi không đáng có.

Kiêng quan hệ khi đang ở trong nhà người khác

Khi bạn đang ở chơi tại nhà người khác, hãy kiềm lại ham muốn của mình trong một hôm nhé! Bởi vì chăn gối tại nhà người khác trong phong thủy được coi là điềm không tốt, nó có khả năng mang đến nhiều điềm xui rủi, không may cho gia đình gia chủ. 

nhung-ngay-kieng-quan-he-3-1652072559.jpg
Không nên quan hệ khi đang ở nhà người khác

Mặc dù đây chỉ là quan niệm từ dân gian, thực hư vẫn chưa được khẳng định, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn và người ấy vẫn còn nhiều thời gian bên nhau, kiềm chế một chút cũng không mất mát gì nhiều, đúng không nào. Không chỉ thế, việc giữ ý tứ tại nhà người khác không chỉ tránh ảnh hưởng xấu đến họ, mà còn thể hiện sự ý tứ, tôn trọng của bạn dành cho gia chủ nữa đấy!

Ngày nay, nhiều cặp đôi vẫn giữ những thói quen kiêng kỵ trong chuyện chăn gối, nhưng đối với một số người không bị chi phối, ràng buộc bởi những quan niệm trên, thì họ vẫn sẵn sàng tham gia vào “cuộc yêu” nếu bản thân cảm thấy hứng thú. 

Việc kiêng cử hay không tùy vào quan điểm và cách sống của mỗi người, vì vậy chúng ta không nên phán xét bất cứ ai. Nhưng nếu có thể bạn vẫn nên chú ý để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, thuận hòa hơn nhé!

Phụ nữ không nên quan hệ trong những thời điểm nào?

Ngoài những ngày kiêng kỵ quan hệ mà các cặp vợ chồng cần biết đã kể trên, bản thân các chị vợ cũng nên ý thức được thời điểm mình không nên làm chuyện chăn gối để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và nửa kia.

Thời điểm xuất hiện những dấu hiện bất thường trong thai kỳ

Nếu có một thai kỳ khỏe mạnh thì việc quan hệ đúng cách sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Nhưng nếu bạn gặp một số vấn đề bất thường như triệu chứng tiền sản giật, tiền sử sinh con… thì việc kiêng quan hệ tình dục là vô cùng cần thiết đấy!

nhung-ngay-kieng-quan-he-4-1652072584.jpg
Không nên quan hệ nếu xuất hiện những dấu hiện bất thường trong thai kỳ

Thời điểm vừa mới sinh con

Vừa mới sinh con, cơ thể người phụ nữ thường rất yếu và chịu nhiều tổn thương. Vì thế, các bác sĩ thường khuyên chỉ nên quan hệ sau ít nhất 6 tuần hoặc hơn sau khi phụ nữ sinh con.

Đây là khoảng thời gian mà cơ thể sản phụ dần phục hồi sức khỏe và tinh thần. Nếu vẫn cố chấp quan hệ sớm có thể khiến vết thương sau sinh bị nhiễm trùng, hay thậm chí là băng huyết.

Thời điểm đang mắc các căn bệnh phụ khoa

Nên kiêng quan hệ nếu bạn bị các căn bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục. Điều này giúp bảo vệ nửa kia tránh bị lây bệnh, còn giúp bạn tránh bị tình trạng bệnh nặng thêm. Hãy tham khám và chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và quan hệ sau ít nhất 2 tuần khi đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Thời điểm có lịch chuẩn bị khám phụ khoa

Việc quan hệ tình dục trước khi khám phụ khoa được các bác sĩ không khuyến khích. Bởi vì nếu quan hệ, nồng độ pH của âm đạo bạn nữ sẽ bị thay đổi, khiến kết quả xét nghiệm cũng bị ảnh hưởng, cho ra kết quả không chính xác.

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển, y học cũng dần có những bước tiến vượt bậc, vì thế quan niệm về những ngày kiêng kỵ quan hệ được lưu truyền từ đời ông bà ta cho đến nay đã không còn phổ biến và chỉ còn số ít người áp dụng.

Thay vào đó, người ta sẽ tập trung xây dựng một lối sống khoa học để nâng cao sức khỏe và đạt sự thăng hoa trong chuyện chăn gối. Tuy vậy, những quan niệm trên vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam ta. Vì thế, dù bạn có tin và áp dụng theo hãy không, cũng không phải là vấn đề to tát. Chỉ cần sống tích cực, mọi điều đều sẽ tốt đẹp.