Những lý do kiêng tặng khăn và cách hóa giải

Trang Thu - Phòng SEO

Khăn là một trong những món quà thể hiện tình cảm chân thành và sự ấm áp của người tặng đối với người nhận. Tưởng chừng như khăn sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời nếu tặng cho người khác. Thế nhưng trong phong thủy người ta lại rất kiêng tặng khăn. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

1. Kiêng tặng khăn có đúng không?

Ngày xưa, khi chiến tranh xảy ra, nhiều thanh niên đã rời xa những người thân yêu để lên đường làm việc lớn vì Tổ Quốc. Do đó, người phụ nữ thường thêu khăn để làm món quà tặng cho người đàn ông để thể hiện tình cảm cũng như sự chân thành và dành sự ấm áp tới cho họ. Thế nhưng, hầu hết những chàng trai đều ra đi không trở lại. Do đó, khăn đã mang ý nghĩa chia ly ngay từ lúc ấy. Chính vì thế, trong phong thủy việc kiêng tặng khăn được rất nhiều người đồng lòng và tin tưởng.

kieng-tang-khan-1-1652430226.png
Kiêng tặng khăn và những điều nên biết 

2. Những lí do nào dẫn đến kiêng tặng khăn?

2.1. Tặng khăn thể hiện sự chia ly và tách rời

Ngay từ ngày xưa, trong chiến tranh việc tặng khăn đã trở thành một món quà mang ý nghĩa của sự chia ly và tách rời. Người tặng khăn mặc dù thường gửi gắm vào đó rất nhiều tình cảm chân thành cũng như hằng mong đem lại sự ấm áp cho người nhận. Thế nhưng điều đó lại rất kiêng kỵ bởi khi tặng khăn cũng chính là điềm báo cho sự chia ly và cách biệt khó chấp nhận. Việc kiêng tặng khăn này được xuất phát từ ngày xưa, do đó được nhiều người tin tưởng và chấp nhận như một lẽ tự nhiên.

2.2. Khăn thường dùng để lau vết bẩn

Khăn thường dùng để lau vết bẩn, do đó đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc kiêng tặng khăn. Điều này thể hiện sự coi thường và khinh bỉ không có giá trị. Do đó, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai bên, dẫn đến mâu thuẫn và thậm chí là rạn nứt cũng như tan vỡ. Nếu muốn gắn kết lại mối quan hệ này phải dựa vào tình ý từ hai bên. Do đó đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giải thích lý do tại sao kiêng tặng khăn.

2.3. Khăn thường dùng để lau nước mắt

Khăn thường dùng để lau nước mắt mỗi khi người đó đang có nỗi buồn hay có một nỗi bất hạnh nào đó khiến họ phải khóc. Do đó, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc kiêng tặng khăn. Điều này thể hiện sự dự cảm không tốt cũng như điềm báo tới việc chẳng lành. Hơn nữa khi tặng khăn sẽ làm cho mối quan hệ giữa hai người trở nên khó hòa hợp. Lâu dần sẽ dẫn đến mâu thuẫn và thậm chí dẫn đến sự rạn nứt và dần dần trở nên tan vỡ.

Mối quan hệ của hai người có bền lâu được hay không thì phụ thuộc vào chính bản thân của cả hai bên. Tuy nhiên, nếu như cả hai người đều có sự cố gắng và nỗ lực thì mối quan hệ sẽ trở lại bình thường và vẫn tốt đẹp.

2.4. Tặng khăn sẽ vô tình trở thành người xấu

Với những ý nghĩa như tặng khăn sẽ dẫn đến sự chia ly và tách biệt, tặng khăn dẫn đến cuộc tình buồn, tặng khăn dẫn đến những chuyện không vui... Biết được những điều đó, nhiều người đã kiêng kỵ việctặng khăn. Bởi vì khi tặng khăn sẽ biến họ trở thành người xấu cho dù họ có dành tình cảm rất nhiều và mong muốn mang lại sự ấm áp cho người nhận. 

Cũng bởi vì thế, nhiều người thường kiêng tặng khăn mà thay bằng những món quà khác để tránh trở thành người xấu cho dù bản thân không hề có cố ý.

kieng-tang-khan-2-1652430259.jpg
Tặng khăn sẽ vô tình trở thành người xấu 

3. Những cách hóa giải khi người khác tặng khăn cho bản thân

3.1. Không dùng khăn để đeo mà để làm quà kỉ niệm

Khi được ai đó tặng khăn mà bạn đã từng biết về nhiều người rất kiêng tặng khăn bởi ý nghĩa khó chấp nhận của nó thì hãy lựa chọn một giải pháp tốt cho điều này. Nếu như bạn không tiện từ chối thì hãy vui vẻ nhận và đặt nó vào một trong cái hộp nào đó để làm quà kỉ niệm mà không dùng tới. Điều này sẽ giúp cho bản thân tránh được những điều kiêng kị mà bản thân mình không mong muốn.

3.2. Không dùng khăn để đeo mà dùng làm đồ trang trí

Nếu bạn đã nhận khăn mà không muốn đeo đến nó bởi biết được những điều kiêng tặng khăn thì hãy dùng nó để làm đồ trang trí. Bạn có thể dùng khăn để trang trí trong tủ quần áo hay treo trên móc treo. Điều này không những giúp bạn ngăn chặn được những điều không tốt đến với bản thân mà còn làm cho không gian sống có tính thẩm mĩ hơn. Không những thế còn thể hiện được sự cảm ơn chân thành và quý trọng đối với những người đã tặng khăn cho mình.

kieng-tang-khan-3-1652430259.jpg
Dùng khăn làm đồ trang trí trong tủ quần áo

3.3. Hãy đưa tiền cho người tặng khăn

Khi bạn được tặng khăn bạn hãy đưa tiền cho họ. Bởi lẽ, hành động đó chứng tỏ bạn đang trao đổi đồ vật chứ không phải là bạn đang nhận quà từ người khác. Do đó điều này sẽ tránh được việc kiêng tặng khăn. Hơn nữa khi đưa tiền cho họ, bạn có thể dùng khăn để quàng cổ, có thể dùng để đeo mà không hề lo sợ bất cứ điều gì xảy ra. Cũng giống như việc bạn đang nhờ người khác mua hộ chứ không phải bạn đang nhận quà từ người khác.

3.4. Khi không cần thiết bạn có thể đem vứt khăn đi

Mặc dù khi nhận được món đồ từ người khác mà mình đem vứt đi thì sẽ thể hiện sự không tôn trọng đối với người tặng. Thế nhưng đó lại là điều hóa giải để tránh những việc xảy ra không mong muốn đối với một số người tặng những món quà mang ý nghĩa đem lại những điều xui xẻo. Và khăn là một trong những món quà ấy. Nếu như không cần thiết, bạn có thể vứt nó đi bởi đây là một trong những cách hóa giải kiêng tặng khăn. Vứt khăn đi đồng nghĩa với việc bạn sẽ không gặp những điều xui. Và hơn thế nữa điều này cũng không thể hiện bạn là người mất lịch sự không tôn trọng người khác. Bạn có thể tặng họ một món quà khác cũng như thể hiện sự cảm ơn của mình đối với họ vì đã tặng khăn cho mình.

4. Kết luận

Khăn vốn là một trong những món quà tưởng chừng như rất có ý nghĩa đối với người xung quanh.Trên đây là một số những thông tin về kiêng tặng khăn trong phong thủy. Hy vọng với một vài thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc để có thể thay khăn bằng một món đồ khác khi thể hiện tình cảm cũng như mong muốn đem lại niềm vui đến cho người khác.