Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy

Trang Thu - Phòng SEO

Trong phong tục thờ thần tài của người Việt, khó tránh khỏi một vài vấn đề phát sinh. Vì nhiều lý do khác nhau mà gia chủ muốn thay bàn thờ mới để phù hợp với nhu cầu hiện có của bản thân. Vấn đề đặt ra ở đây là có thể thay bàn thờ thần tài hay không? Nếu có thể thì cần có Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy nào vẫn thu hút được tài lộc và được thần tài phù hộ?

Trường hợp nào nên thay bàn thờ thần tài?

Được biết thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải, thần đi đến đâu nơi đó buôn may bán đắt, phúc lộc đầy nhà nên mỗi gia đình đều mong muốn thỉnh ông thần tài về cúng bái với mong muốn được sự phù hộ về mặt tiền bạc và công danh. Thay bàn thờ là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, có người nói thay bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng và bị thần linh quở trách, có người cho rằng bàn thờ cũ nên thay cho sạch sẽ.

Nhiều vấn đề đặt ra là có nên thay bàn thờ thần tài hay không? Câu trả lời là có và áp dụng trong trường hợp bàn thờ của mình đã lâu ngày và bị hư hỏng nhiều, mối mọt hay mục nát thì không thể để thần tài sống trong môi trường như thế. Thay một chỗ mới cho thần tài chính là thể hiện sự hiếu kính mới tâm nguyện tốt đẹp. Bàn thờ sạch sẽ và ngăn nắp bao giờ cũng tốt hơn. 

Trường hợp khác khi gia chủ là một người buôn bán, kinh doanh. Trong lúc làm ăn dễ gặp tình trạng thua lỗ và không may về vấn đề tiền bạc, của cải. Thay thần tài mới cũng là một cách hóa giải vận xui, hóa nguy thành an. Cầu vạn sự suôn sẻ, hóa nguy thành an. Đặc biệt, khi chuyển cửa hàng mới thì nên thay bàn thờ thần tài mới vì vạn sự khởi đầu nan có thể an tâm kinh doanh.

nhung-luu-y-khi-thay-ban-tho-than-tai-1-1652428423.jpg
Thay mới bàn thờ khi muốn một khởi đầu mới

Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy cần biết

Thay bàn thờ, nghĩ thì đơn giản nhưng thực hiện lại rất quan trọng các thủ tục vì liên quan rất lớn đến tâm linh và phong thủy không thể xem nhẹ. Khi chuyển bàn thờ thần tài cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau để tránh sai sót không đáng có.

Lưu ý quan trọng trong việc xem ngày thay mới bàn thờ

Xem ngày là bước thực hiện quan trọng ưu tiên hàng đầu trong việc thay bàn thờ mới. Sai sót trong bước này tất cả đều không thể suôn sẻ hoàn thành. Người xưa đã nói “đầu xuôi đuôi lọt” nên sẽ dễ dàng hơn nếu gia chủ có sự chuẩn bị tốt về vấn đề ngày lành tháng tốt. Với bước xem ngày cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên tìm một chuyên gia chuyên về phong thủy và thực sự uy tín để xem ngày cho chính xác. Xem ngày cẩn thận tránh những ngày đại kỵ cực kỳ xấu như tam nương, không vong, sát thủ. Nếu không được ngày tốt thì cần thiết phải hoãn lại mọi việc thay bàn thờ thần tài vì cố chấp sẽ không mang lại lợi ích gì khi thay bàn thờ.
 • Phải là ngày, tháng, giờ phút hợp với mệnh, tuổi và tử vi của gia chủ mới mong mang lại sự may mắn và tài lộc.
 • Bắt buộc kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch cũng chính là tháng cô hồn không được thực hiện bất kỳ lễ cúng thay mới hay xê dịch, di chuyển bàn thờ. Đây là vấn đề đại kỵ nên đặc biệt nhớ và tránh xa.
 • Thời điểm tốt để thay bàn thờ thần tài mới thường là vào những ngày tốt cuối năm. Ngụ ý những ngày này là mong muốn hóa giải vận xui, xua đuổi điềm xấu đồng thời đón những sự tốt đẹp sắp xay ra trong năm mới.
 • Khi đã lựa chọn được ngày lành tháng tốt thực hiện thay mới bàn thờ thần tài thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ sao cho hoàn thành một cách suôn sẻ nhất.
nhung-luu-y-khi-thay-ban-tho-than-tai-2-1652428585.jpg
Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài cần phải theo thao tác và ngày giờ chính xác

Lưu ý về thao tác thay bàn thờ thần tài

Khi thực hiện thay mới bàn thờ thần tài có nhiều điểm dễ gặp phải vấn đề hay sai sót phạm vào phong thủy mà gia chủ có thể không hay biết. Muốn mọi thứ suôn sẻ , thuận lợi hoàn thành việc thay bàn thờ thần tài cần lưu ý để tâm những vấn đề sau:

 • Thay đổi vị trí bàn thờ xưa nay là việc không nên xảy ra vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thiêng liêng, nơi yên nghỉ của thần linh. Dễ rước họa vào thân nếu phạm phải đại kỵ này. Trừ trường hợp bắt buộc và cần thực hiện xê dịch đúng nghi thức xin phép thần tài.
 • Có rất nhiều nguyên tắc về phong thủy trong trường hợp này, gia chủ nên nhận tư vấn thêm từ thầy phong thủy để có những thao tác thay bàn thờ chính xác nhất.
 • Có thể thay bất cứ vật gì trên bàn thờ thần tài nhưng tuyệt đối bát lư hương phải được giữ lại, đây là bắt buộc không nên phạm phải.
 • Trước khi thay mới phải xin phép thần tài chấp nhận để không làm kinh động đến nơi yên nghỉ của thần linh.
 • Muốn thay mới bàn thờ thần tài phải thành tâm chuẩn bị lễ vật cúng bái đàng hoàng và đầy đủ, thể hiện sự thành tâm của bản thân.
 • Nếu đã thành công thay mới bàn thờ thì phải hóa giải bàn thờ cũ bằng nhiều cách. Có thể thả trôi sông hoặc gửi tại chùa để hương khói.
 • Việc bỏ bàn thờ cũ đi một cách bừa bãi và tùy tiện là một điều cấm kỵ sẽ gây ra những hậu quả vô cùng xấu đến gia đình, công ty hay cửa hàng của gia chủ.

Thờ thần linh là một việc thiêng liêng nên gia chủ phải vô cùng cẩn thận trong các vấn đề có thể ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của thần linh. Đối với vấn đề thay mới, bài viết này đã tổng hợp đầy đủ những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài, bao gồm những vấn đề dễ phạm sai sót nhất. Hy vọng gia chủ sẽ thành công thay mới bàn thờ thần tài và nhận được sự ủng hộ của thần linh.