Những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô cần nắm rõ

Trang Thu - Phòng SEO

Mua xe ô tô dù mới hoặc cũ đều là những tài sản có giá trị cao. Gia chủ cần nắm rõ những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô để tránh được những điềm xui, vận rủi không may. Nhất định phải cân nhắc kỹ lưỡng không chỉ về tính tiện ích, độ an toàn thực tế của xe mà còn cả yếu tố tâm linh. Cụ thể như xem xét, chọn lựa cẩn thận màu xe, biển số, ngày mua hoặc sắp xếp nội thất hợp phong thủy.

Những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô nhất định phải biết

Không ít các chủ xế đều có niềm tin vào phong thủy với hy vọng nhận lại nhiều sự bình an, may mắn khi cầm lái hoặc trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Vậy nên việc xem phong thủy mua xe cũng như nắm rõ những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô là điều rất quan trọng. 

Không quan tâm đến màu xe hợp mệnh 

Theo quan niệm phong thủy, tất cả nguồn năng lượng có trên trái đất như không khí, nước, gió, vạn vật… đều vận hành và dịch chuyển theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Có vật hợp vận và cũng có vật kiêng kỵ dựa theo luật ngũ hành Thủy - Mộc - Thổ - Hỏa - Kim, tương ứng với Nước - Cây - Lửa - Đất - Kim loại.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-xe-oto-1-1652425890.jpg
Một trong những điều kiêng kỵ hàng đầu khi mua xe ô tô là không quan tâm đến màu sắc hợp mệnh

Các cụ ngày xưa vẫn thường nói “Tậu trâu - Lấy vợ - Làm nhà”. xe ô tô do chính mình sở hữu là một trong những tài sản quan trọng của mỗi cá nhân. Loại xe mang giá trị kinh tế cao, là phương tiện hỗ trợ hàng ngày trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy mà yếu tố tâm linh, phong thủy xe vô cùng quan trọng. Mọi việc gia chủ có thuận lợi hay trắc trở, có một phần sự quyết định của việc, ô tô bạn sở hữu có hợp mệnh hay không. 

Chọn màu xe ô tô hợp mệnh là cách người mua dựa trên tuổi, ngày tháng năm sinh của bản thân tương ứng với màu sắc cung mệnh trong luật ngũ hành. Chẳng hạn như gia chủ mang mệnh Thạch Lựu Mộc có màu sắc hợp mệnh là xanh lá cây, đen, xanh dương,..  Màu xe ô tô tương khắc là bạc, trắng, xám ghi hay màu lấp lánh. Bởi vì Thủy sinh Mộc và Kim thì lại khắc Mộc.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-xe-oto-2-1652425890.jpg
Bảng màu sắc xe ô tô hợp mệnh theo ngũ hành trong phong thủy

Không chọn trước ngày mua xe hợp phong thủy

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô mà gia chủ cần phải tránh. Mỗi một cá nhân đều có ngày giờ, năm sinh hay tuổi mệnh khác nhau nên cũng sẽ có ngày tốt mua xe theo phong thủy tương ứng.  Sau khi đã tìm chọn kiểu xe và màu sắc ưng ý, biển số xe đẹp, việc tiếp theo chính là xem ngày tốt rước xe ra khỏi hãng hoặc đại lý để đem về nhà.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-mua-xe-oto-3-1652425890.jpg
Mỗi gia chủ sẽ có những mốc thời gian may mắn khác nhau

Ngày tốt của người này chưa hẳn đã là mốc thời gian may mắn với người khác và ngược lại. Để dễ dàng hơn thì các chủ xế có thể tham khảo các công cụ tính toán ngày giờ hợp mệnh có sẵn trên các trang phong thủy trực tuyến. Cách tốt hơn là liên hệ trực tiếp nhờ đến các nhà phong thủy có tiếng trong nghề để có được lựa chọn phù hợp. 

Không sắp xếp nội thất xe hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc trang trí bên trong xe cũng mang lại sự an tâm, bình an cho chủ xế lẫn người đồng hành khi di chuyển trên đường. Gia chủ có thể trang trí thêm một số phụ kiện, tượng ảnh mang tính tâm linh, tôn giáo. Một số chất liệu phổ biến là cẩm thạch, kim loại hay vải tương ứng với cung mệnh trong luật ngũ hành.

Ở các nước phương Tây thì hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mệnh trên xe vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Trong khi đó ở Việt Nam, thường các gia chủ chọn hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria có tác dụng chiêu cầu bình an, bảo vệ chủ xế trên mọi cung đường. 

Những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô: Thế Tứ Linh

Khi mua xe mới, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn phong thủy xe hơi tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển. Cụ thể là phía sau phải cao hơn phía trước, được “nâng đỡ” ở hai bên xe và thậm chí chỗ ngồi của xe bao gồm cả vị trí lái cũng nên theo hình thế Tứ Linh này. 

Những mẫu xe nào có thiết kế thoai thoải về sau và trống ở phía sau có thể sẽ khiến người ngồi cảm thấy bất an, lo lắng. Đèn sau đuôi xe theo phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ. Chính vì vậy cần phải chắc chắn rằng các đèn này không bị mờ và luôn phải hoạt động tốt.

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết về những điều kiêng kỵ khi mua xe ô tô giúp gia chủ tránh được các điềm xui, vận rủi. Đồng thời còn có tác dụng chiêu cầu bình an, bảo vệ chủ nhân được an toàn trên mọi nẻo đường.