Nhà vệ sinh gần cửa chính có tốt không và cách hóa giải?

Trần Thị Ánh Dương

Nhà vệ sinh gần cửa chính có tốt không là 1 trong những câu hỏi mà nhiều bạn đang quan tâm. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn đang có nhà vệ sinh gần cửa chính thì có những cách hóa giả nào để khắc phục. Do vậy hôm nay trong bài viết này sẽ phân tích cho bạn hiểu chi tiết và rõ ràng khi thiết kế cửa chính và cửa nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh đặt gần cửa chính có tốt không?

Năng lượng đi vào nhà qua cửa chính nên cửa chính đóng vai trò là nơi hấp thụ sinh khí từ ngoài vào và tạo nên những luồng sinh khí cho ngôi nhà bạn. Do đó, nếu bạn thiết kế nhà vệ sinh gần cửa chính thì luồng khí từ ngoài sẽ bị cản trở bởi phòng vệ sinh và hầu hết năng lượng tốt dễ bị đẩy ra ngoài, để lại rất ít hoặc không có năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi có nhiều luồng khí không tốt, dễ gây đối kháng, xung đột giữa sinh khí và âm khí. Đây là một trong những hướng cửa đại hung, có thể khiến gia đình bất an, gặp rủi ro, gây ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Chưa kể, cửa chính là nơi có nhiều người qua lại nên có thể không đảm bảo được sự riêng tư thiết yếu cho từng khu vực chức năng trong nhà. Hơn nữa, khi khách bước vào nhà nhìn thấy ngay phòng vệ sinh cũng có thể gây mất thiện cảm.

Chính bởi vậy, khi thiết kế xây dựng nhà ở, bạn nên tránh bố trí cửa nhà vệ sinh gần cửa chính. Nếu phạm cậm ký này, bạn cần thay đổi cửa phòng vệ sinh sang hướng khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi hướng cửa vệ sinh, bạn có thể bày trí tạo những luồng sinh khí tốt.

nha-ve-sinh-gan-cua-chinh-1-1649945537.jpg

nhà vệ sinh gần cửa chính gây ảnh hưởng đến bạn và tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải 

Đóng cửa nhà vệ sinh

Đây là mẹo trong phong thủy phòng tắm nói chung, bất kể chúng được đặt ở đâu trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là trong trường hợp cửa nhà tắm gần cửa chính. Nên hình thành thói quen đóng cửa phòng vệ sinh khi bạn không sử dụng hoặc bố trí một cửa giả không có khung đặt trước cửa nhà vệ sinh để ngăn không cho sinh khí từ cửa trước đi vào. Để có nguồn năng lượng tốt lan tỏa khắp căn nhà bạn, bạn phải chắc chắn rằng năng lượng không thoát ra ngoài qua nhà vệ sinh.

Tạo phong thủy cho lối vào nhà

Theo phong thủy, năng lượng được nuôi dưỡng ở lối vào cửa chính càng nhiều, càng mạnh mẽ thì khả năng ngôi nhà bị thất thoát năng lượng qua nhà vệ sinh gần cửa chính càng ít. Hãy cố gắng giữ cho năng lượng ở lối vào bằng cách sơn cửa, trải thảm với màu sắc, kiểu dáng phù hợp để thu hút sinh khí. 

Bạn có thể hoá giải bằng cách, từ những chiếc đèn nhỏ đặt lên trên đến một ngoài lối đi vào với bình hoa tươi tắn... đều là cách để bạn thu hút năng lượng tích cực vào nhà và giữ cho chúng không bị thoát qua nhà vệ sinh ở vị trí gần cửa chính.

nha-ve-sinh-gan-cua-chinh-2-1649945537.jpg

Sơn cửa, trải thảm với màu sắc, kiểu dáng phù hợp để thu hút sinh khí.

Tạo phong thủy cho phòng tắm, vệ sinh

Bạn cần tạo ra phong thủy tốt cho tất cả các khu vực trong nhà, đặc biệt là những nơi được coi là phức tạp như phòng giặt, tủ quần áo, nhà để xe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà vệ sinh đặt gần cửa trước vào nhà.

Nhà vệ sinh có nhiều yếu tố nước nên có thể dẫn tới việc tiêu hao của cải. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên áp dụng một số mẹo phong thủy sau đây:

  • Hãy bắt đầu bằng cách giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo nhất có thể để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

  • Bài trí một chậu cây xanh tươi trên nắp bồn nước của bồn cầu để chuyển hóa năng lượng nước đi xuống thành năng lượng sống hướng lên giúp cây phát triển, sinh trưởng tốt.

  • Khi không sử dụng và khi sử dụng xong, bạn cần đóng nắp bồn cầu lại.

  • Lắp quạt thông gió, ô thoáng, máy hút mùi cho nhà vệ sinh.

  • Sử dụng tinh dầu, nến thơm, phun sương để trung hòa khí ô uế cho nhà vệ sinh.

Tạo tấm che trước  nhà vệ sinh

Việc đổi hướng, vị trí cửa nhà vệ sinh thường mất nhiều thời gian và chi phí, đôi khi điều đó là không thể. Trong trường hợp này, cách đơn giản mà hiệu quả không kém là sử dụng rèm cửa, che trước cửa nhà vệ sinh và cửa chính. Tuy nhiên, bạn nên khéo léo bài trí để không gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như làm ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà.

Trang trí hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh

Mẹo phong thủy này giúp giảm bớt tác hại của việc cửa nhà vệ sinh khi đặt gần cửa chính vào nhà. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp với tuổi và phong thuỷ, dễ chăm bón và an toàn. Tuy vậy, nếu công việc của bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc thì bạn cũng có thể chọn cây giả, hoa giả bày trí ở hai bên cửa phòng vệ sinh.

nha-ve-sinh-gan-cua-chinh-3-1649945538.jpg

các loại cây cảnh phù hợp với tuổi và phong thuỷ, dễ chăm bón và an toàn giúp bạn giảm bớt âm khí cho nhà vệ sinh

Kết luận

Vậy khi xây nhà bạn nên chánh bố trí nhà vệ sinh gần cửa chính. Vì nó ảnh hưởng xấu đến bạn và những thành viên trong gia đình. Và thật dễ dàng phải không, nếu bạn cũng đang vấp phải trường hợp trên thì bạn không nên quá lo lắng vì đã có những giải pháp hoá giải phong thuỷ phù hợp.