nhà hình chữ L có tốt không Cách khắc phục phong thủy nhà chữ L

Trần Thị Ánh Dương

Thiết kế nhà hình chữ L là kiến trúc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người vẫn đắn đo về phong thủy nhà chữ L và lo sợ kiến trúc này gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Vậy nhà hình chữ L có tốt không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về phong thủy nhà chữ L.

Giải đáp nhà hình chữ L có tốt không?

nha-chu-l-co-tot-ko-1-1649945060.jpg

Trong phong thủy, nhà hình chữ L có nhược điểm xấu cần hóa giải

Trong phong thủy, kiến trúc nhà hình chữ L là rất xấu bởi hình dáng của nó trông giống con dao phay sắc bén. Trong đó, vị trí lưỡi dao lại thuộc đại hung, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Xây dựng nhà chữ L làm hạn chế nguồn vượng khí, may mắn, tài lộc, sự nghiệp gia chủ. Lý do là bởi vì nhà hình chữ L có chiều ngang hẹp, gấp khúc hoặc khuyết góc nên thường ẩm thấp và thiếu sinh khí. Đặc biệt những ngôi nhà chữ L có cửa ngõ và mặt tiền hướng Bắc thì càng không tốt. 

Khi xây dựng nhà chữ nếu gia chủ không bố trí đúng vị trí các phòng ở, nội thất thì phần lưỡi dao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những thành viên gia đình. Ngoài ra nhà hình chữ L còn có tác động không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân, tình cảm vợ chồng. Nếu như phòng ngủ vợ chồng, phòng bếp nằm ở vị trí cánh trên của chữ L thì mâu thuẫn và bất hòa giữa vợ chồng rất dễ xảy ra.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi "nhà hình chữ L có tốt không?" đã có. Vậy nếu gia chủ vẫn muốn chọn kiến trúc chữ L để xây dựng nhà ở thì phải làm thế nào? Mời quý vị cùng tiếp tục tìm hiểu.

Cách khắc phục phong thủy nhà chữ L tốt lên

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là câu nói đã có từ rất lâu. Để hạn chế những điều không may thì cần áp dụng câu nói này để hóa giải cho ngôi nhà hình chữ L. Dưới đây là những cách khắc phục phong thủy cho kiểu nhà hình chữ L.

Khắc phục trong thiết kế thi công

nha-chu-l-co-tot-ko-2-1649945060.jpg

Nội thất và các hệ cửa nhà chữ L cần được đảm bảo về sự thông thoáng

Điều đầu tiên gia chủ cần phải chú ý đến nội thất bên trong ngôi nhà. Cụ thể là cách bài trí các phòng ốc như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh,... Tất cả không gian này cần đảm bảo sự thông thoáng để thu hút vượng khí. Trường hợp các phòng không có cửa sổ thì cần thiết kế ô cửa thông gió để không bị bí bách, tù túng.

Tiếp theo là hệ thống cửa ra vào, cửa sổ cần thiết kế ổ trợ cho nhau về ánh sáng. Thiết kế các hệ cửa đúng tiêu chuẩn, thông số để ánh sáng có thể phân bố khắp các không gian nhà. Cụ thể: Nhà hướng Bắc thì nên thiết kế cửa sổ hướng Nam. Với thiết kế này ánh sáng sẽ được đón đầy đủ, không khí cũng được lưu thông đảm bảo phong thủy. Nếu làm được điều này thì gia chủ có thể yên tâm cho câu hỏi "nhà hình chữ L có tốt không".

Nếu nhà không có cửa sổ hoặc ô thoáng thì cần thiết kế giếng trời hoặc khe thoáng từ trên cao xuống. Các thiết kế này cũng giúp lưu thông khí và ánh sáng cho phần khuyết của ngôi nhà.

Khắc phục trong cách bài trí nội thất

nha-chu-l-co-tot-ko-3-1649945060.jpg

Phong thủy nội thất nhà chữ L không nên dùng tủ, kệ cao quá 1m

Để hóa giải phong thủy nhà chữ L gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến cách bài trí nội thất. Cụ thể: Nhà hình chữ L nên được chia không gian thành hai khối vuông để năng lượng, vượng khí có thể di chuyển dễ dàng:

  • Nên dùng tủ đứng, kệ trang trí không cao quá 1m hoặc dùng vách gỗ áp sát trần để chia không gian ra làm hai. Với cách thiết kế này không chỉ đảm bảo sự vuông vức mà còn đảm bảo tối đa về phong thủy nhà ở.
  • Chậu hoa, cây cảnh trang trí nếu được đặt trên những tủ đứng, kệ trang trí thấp vừa làm không gian thêm đẹp lại vừa hạn chế được sự leo trèo hiếu động của trẻ em.
  • Không nên sử dụng các tủ đồ qua cao, vách gỗ liền khối vì như thế sẽ khiến nhà u ám, bí bách và phản phong thủy.
  • Để không hao tâm, tốn sức và chắc chắn hơn trong thiết kế nhà hình chữ L có tốt không thì gia chủ nên nhờ KTS giàu kinh nghiệm hỗ trợ.

Khắc phục phòng ngủ ở vị trí lưỡi dao

nha-chu-l-co-tot-ko-4-1649945060.jpg

Khắc phục phòng ngủ nằm trên lưỡi dao để đảm bảo phong thủy tốt

Như đã thông tin, phòng nhà hình chữ L nếu không được thiết kế chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Không những vậy trẻ em sẽ có tính cánh nghịch ngợm, người già cũng cảm thấy tủi thân và ảnh hưởng nhiều về sức khỏe. Nếu phòng ngủ nằm ở vị trí lưỡi dao thì việc hóa giải là điều cần thiết.

Cách khắc phục là để đèn pha chiếu lên mái nhà để làm vuông góc phần chữ L. Ngoài ra có thể thiết kế thêm bồn phun nước, tiểu cảnh non bộ hoặc trồng cây xanh bên ngoài. Ở bên trong cũng nên bài trí thêm cây xanh hoặc treo quả cầu phong thủy gần trước cửa để cân bằng sinh khí.

Khắc phục cửa trước nhà chữ L

Trong phong thủy nhà hình chữ L có tốt không, nếu cửa trước thiết kế khiến phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp bị đặt trên cạnh trên chữ L thì sẽ rất xấu. Nếu cửa trước và phòng ốc phạm các vị trí này thì gia đình sẽ dễ bất hòa.

Có hai cách khắc phục phong thủy cửa trước:

  • Cách 1: Treo một tấm gương đối diện cửa phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ để rút ngắn phần cánh lùi lại phía trong ngôi nhà.
  • Cách 2: Treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L để dương khí được cân bằng hơn.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi "nhà hình chữ L có tốt không". Hãy áp dụng những cách khắc phục hóa giải phong thủy nhà chữ L để đảm bảo không gian thông thoáng, tiện nghi sinh hoạt và an tâm về phong thủy nhé!