Ngắm nhìn biệt thự trong công viên rộng nghìn mét vuông cùng dàn siêu xe dát vàng trăm tỷ của “đại gia trại lợn” Hải Dương

Phạm Thị Liễu

Trải qua quãng thời gian dài vất vả, đi lên từ hai bàn tay trắng, đại gia buôn lợn ở Hải Dương Nguyễn Văn Chiến đã vất vả mới xây dựng được cơ ngơi “khủng” như hiện tại.

Theo Nhịp sống Việt, những ngày gần đây, trên MXH chia sẻ video ghi lại hình ảnh một bữa tiệc nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng một đại gia ở Hải Dương khiến nhiều người trầm trồ vì sự giàu sang. Trong bữa tiệc kỷ niệm 15 năm ngày cưới của cặp đôi này có sự xuất hiện của hàng loại nghệ sĩ Việt nổi tiếng như ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Khánh Phương, ca sĩ Tố My, ca sĩ Dương Ngọc Thái, Giang Hồng Ngọc. 

Bữa tiệc được tổ chức trong một khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông. Bên cạnh đó, trong bữa tiệc còn có cả dàn siêu xe được mạ vàng vô cùng đẳng cấp và hoành tráng.

dai-gia-hai-duong-1-1650608309.jpg
dai-gia-hai-duong-11-1650608309.jpg
dai-gia-hai-duong-12-1650608309.jpg
Không gian tiệc cưới lộng lẫy cùng với dàn siêu xe của vợ chồng anh Chiến

Được biết chủ nhân của bữa tiệc hoành tráng này là anh Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Sau thời gian dài vất vả, đi lên từ hai bàn tay trắng, hai vợ chồng anh đã xây dựng được cơ ngợi “khủng” như hiện nay. 

dai-gia-hai-duong-2-1650608309.jpg
Vợ chồng anh Chiến trong bữa tiệc kỷ niệm 15 năm ngày cưới 

Nghỉ học từ khi còn nhỏ đến khi trở thành “đại gia trại lợn”

Anh Chiến cho biết, anh là con cả trong gia đình bố làm nghề buôn lợn đường dài, mẹ làm nghề mổ lợn. Chính vì thế, máu đam mê kinh doanh đã được hình thành trong người anh từ khi còn nhỏ.

Sau khi học hết lớp 6, anh Chiến đã nghỉ học và theo mẹ đi bán thịt lớn. Thời gian đầu, gia đình anh không ai đồng ý nhưng vì thấy anh quá đam mê nên cũng không cản anh nữa. Hai năm sau khi theo mẹ bán thịt lớn ở ngoài chợ, anh đã tự biết chở lợn và mổ những con lên đến 60-70kg.

dai-gia-hai-duong-3-1650608309.jpg
Anh Nguyễn Văn Chiến (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

3 năm sau, anh nhận thấy nghề mổ lợn phải thức đêm dậy sớm, vất vả rất nhiều nhưng lãi ít nên anh Chiến quyết định theo bố đi buôn lợn.

Anh Chiến kể lại: "Ban đầu tôi mua ở các làng, xã 5-7 con một lần rồi thuê xe bò chở về, gọi người khác đến bán lại. Xã hội tiến lên, các trại lớn mở ra mỗi lúc một nhiều, tôi lại mua lợn của các trại, công ty, tập đoàn chuyển đi lò mổ, các vùng miền rồi xuất cả sang Trung Quốc".

dai-gia-hai-duong-4-1650608309.jpg
Cơ ngơi hiện nay gia đình anh đang sinh sống

Tuy nhiên, con đường kinh doanh của ăn không hề thuận lợi. Do dịch bệnh, giá cả thị trường lên xuống thất thường khiến cho anh nhiều lần thua lỗ, có những thời điểm anh đã trắng tay. 

dai-gia-hai-duong-5-1650608389.jpg
dai-gia-hai-duong-51-1650608389.jpg
dai-gia-hai-duong-52-1650608389.jpg
dai-gia-hai-duong-53-1650608389.jpg
Mô hình trực thăng, du thuyền trong khuôn viên của biệt thự dát vàng

Sau này, khi đã có vốn, anh Chiến đã tiếp tục mở rộng kinh doanh và trở thành đối tác của nhiều tập đoàn khác. "Hiện tại, tôi vẫn buôn lợn, tạo công ăn việc làm cho gần 100 công nhân làm việc.

Mô hình tôi có những bãi lợn trung chuyển ở Hải Phòng và miền Nam. Nếu ở miền Nam giá lợn lên cao, tôi sẽ gom lợn ở ngoài Bắc mang đi bán. Nếu miền Bắc đắt, tôi lại gom lợn ở miền Nam mang đến. Mười mấy năm nay tôi đều làm như thế.

Người ta phải tính toán lãi đủ trên mỗi đầu lợn mới buôn còn tôi thì lấy số lượng làm lãi. Năm 2008, tôi đã buôn 500 con/ngày, giờ tăng lên 3.000 con/ngày...", anh Chiến chia sẻ.

Tiệc cưới “khủng” của vợ chồng “đại gia trại lợn” Hải Dương và dàn siêu xe trăm tỷ

Chia sẻ về lý tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới hoành tráng như vậy anh kể lý do khiến mọi người đều xúc động. Anh kể, ngày trẻ lấy vợ, vì cuộc sống vất vả nên đám cưới chỉ tổ chức sơ sài, nhanh gọn nên bây giờ anh muốn bù đắp lại cho vợ của mình. 

Trước đây, anh Chiến đã từng có một đời vợ nhưng hai người chỉ chung sống với nhau được hai năm thì vợ anh bỏ đi do không hợp, vợ anh đã bỏ đi còn anh gà trống nuôi con. Sau khi chia tay vợ cũ được 1 năm thì anh gặp được vợ như hiện tại. 

Lúc đó, khi lấy nhau gia đình của vợ không đồng ý nhưng chị vẫn một mực đi theo anh, không cần cưới xin gì nên hồi đó tổ chức còn nhiều sơ sài. Chính vì thế, nhân dịp kỷ niệm 15 năm hai người chung sống với nhau, anh đã tổ chức ra bữa tiệc này:

"Nhân dịp kỷ niệm vợ chồng chung sống với nhau được 15 năm, tôi muốn tổ chức tri ân cho vợ, cô ấy đồng cam cộng khổ với tôi từ lúc tay trắng", anh Chiến kể. Ngoài vợ mình, anh cũng nhân dịp này tổ chức lễ tri ân cho 3 người đã giúp đỡ anh khi khởi nghiệp. 

Chia sẻ về đam mê với siêu xe biển anh chiến cho Hay, anh đã có niềm yêu thích với số đẹp và ước mơ về các loại xe từ khi còn nhỏ.

"Năm 2000 tôi có chiếc xe đầu tiên, lúc đó tôi chưa lấy vợ và có vốn riêng. Đó là chiếc xe Tucson. 3 năm sau tôi sắm thêm được con xe Lexus biển đẹp", anh Chiến nói.

dai-gia-hai-duong-61-1650608444.jpg
dai-gia-hai-duong-6-1650608444.jpg
Căn nhà được dát vàng trên nhiều chi tiết trang trí

Đây chúng chính là bước đầu tiên đánh dấu cho đam mê sưu tầm xe sang biển đẹp của vị đại gia Hải Dương này. Hiện tại, anh đã có 30 chiếc ô tô các loại trong bộ sưu tầm của mình như Rolls-Royce Phantom, Land Rover Range Rover, Porsche Panamera, Mercedes-Benz S-Class, Bentley Continental Flying Spur, Lexus LS và BMW 4-Series... Các chi tiết trên những chiếc xe của anh đều được mạ vàng 24k, trong đó có 15 chiếc xe tứ quý và 15 chiếc xe biển thường. 

"Tôi thích biển tứ quý, người ta cứ gọi tôi đại gia nhưng tôi không công nhận là đại gia, tôi sống ở đây gắn liền với bà con hàng xóm, ai vào nhà tôi chơi cũng được, không cần hỏi chủ", anh Chiến chia sẻ.

Nói về khuôn viên của căn biệt thự rộng hàng nghìn mét vuông anh Chiến cho hay, anh muốn làm những việc có ích cho gia đình và cộng đồng.

dai-gia-hai-duong-71-1650608486.jpg
dai-gia-hai-duong-7-1650608486.jpg
Dàn siêu xe đã được dát vàng gia đình 
dai-gia-hai-duong-8-1650608486.jpg
Tư gia rộng hàng nghìn mét vuông của anh Chiến
dai-gia-hai-duong-91-1650608486.jpg
dai-gia-hai-duong-9-1650608486.jpg
dai-gia-hai-duong-92-1650608486.jpg
Anh Chiến xây dựng căn nhà của mình theo kiểu một công viên nên hàng ngày đã có rất nhiều người dân xung quanh đến tận nơi để tham quan

"Khi đã thành công, tôi muốn làm một cái gì cho gia đình mình vì tôi nghĩ, tôi được như thế cũng nhờ hồng phúc của tổ tiên. Ngoài ra, tôi cũng muốn làm gì cho xã hội nên trở về sinh sống tại quê để giúp đỡ người dân, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ đáy lòng", anh Chiến nói thêm.

Trước đó, khi chia sẻ với báo chí, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ, Hải Dương cho biết, anh Chiến mà tổ chức tiệc mừng đám cưới rầm rộ là có thật. Anh cũng hay tham gia các hoạt động trong ngành chăn nuôi và tthường xuyên ủng hộ các hoạt động xã hội địa phương.