Năm 2022 tuổi nào bị Tam Tai, cách hóa giải thế nào?

Nguyễn Thị Thùy

Năm 2022, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn là Tam Tai, năm tuổi và sao hạn. Những tuổi gặp Tam Tai 2022 cần tuyệt đối cẩn trọng kẻo tai họa, thị phi kéo tới.

Tam tai là gì?

Theo quan niệm của người xưa, hạn Tam Tai được hiểu đơn giản là tai họa xảy ra 3 năm liên tiếp đối với từng tuổi. Trong đó Tam là ba, số 3, Tai là Tai họa. Cứ 12 năm, Tam Tai lại diễn ra một lần.

Ba năm Tam Tai được coi là 3 năm xấu với mỗi người. Trong đó năm đầu ở mức độ vừa phải, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Tam Tai thông thường sẽ không tính theo tuổi cố định. Tam Tai không tính theo năm sinh mà được tính theo con giáp. Tuổi gặp Tam Tai 2022 sẽ gặp nhiều khó khăn, cản trở, thường xuyên cảm thấy bế tắc.

Hạn Tam Tai trong đời người không thể tránh khỏi. Tùy vào tử vi mỗi người, Tam Tai sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, nếu biết kiêng kỵ, có biện pháp hóa giải, mọi người có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam Tai.

tuoi-gap-tam-tai-2022-cach-hoa-giai-the-nao-4-1642391246.jpg

Tuổi gặp Tam Tai 2022 ảnh hưởng đến tài chính và công việc là nhiều nhất. Chuyện tình cảm và gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít hơn. Mức độ hạn Tam Tai tăng giảm theo năm. Cụ thể như sau: 

  • Năm đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, đầu tư làm ăn lớn… Nếu không sẽ rất dễ bị thua lỗ, thất thoát tiền bạc.
  • Năm thứ hai: Không nên dừng lại đột ngột những công việc còn dang dở, đặc biệt là việc lớn. Kẻo sau này quay lại làm tiếp càng khó khăn, khó có thể hoàn thành.
  • Năm thứ ba: Đây là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam Tai. Trong năm này, tài lộc bắt đầu trở lại. Tuy nhiên, cũng không nên kết thúc việc gì trong năm cuối này. 

Tuổi gặp Tam Tai 2022 được tính như thế nào?

Cách tính tuổi gặp Tam Tai 2022 được tính rất đơn giản. Hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Tức là, nhóm con giáp Tam hợp sẽ cùng gặp hạn Tam Tai, tức là chịu chung 3 năm hạn. 

tuoi-gap-tam-tai-2022-cach-hoa-giai-the-nao-2-1642391246.jpg

Dưới đây là những nhóm tuổi Tam hợp sẽ cùng chịu chung hạn Tam Tai:

  • Nhóm Tam hợp thứ nhất gồm những tuổi như: Thân, Tý, Thìn. Nhóm này sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm Tam hợp thứ 2 gồm các tuổi: Dần, Ngọ, Tuất. Nhóm này sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Thân, Dậu, Tuất.
  • Nhóm Tam hợp thứ 3 hợp gồm các tuổi: Hợi, Mão, Mùi. Nhóm này sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm Tam hợp thứ 4 gồm các tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu. Nhóm này sẽ gặp hạn Tam Tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu

Từ trên có thể thấy, có 4 tuổi sẽ gặp hạn Tam Tai năm thứ ba vào đúng năm tuổi của mình. Đó là những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào những năm này, nếu ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn là: Tam Tai, năm tuổi và sao hạn. Vì vậy, những người một trong 4 tuổi trên cần thật cẩn trọng. 

Tuổi gặp Tam Tai 2022 là những tuổi nào?

Tuổi gặp Tam Tai 2022 là các tuổi Thân, Tý, Thìn. Tam Tai là ba tai họa, xảy ra lần lượt ứng với 3 năm là Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong Tai. Trong đó, Hỏa Tai là tai họa do lửa cháy như cháy nhà, cháy rừng. Thủy Tai là tai họa do nước gây ra như lũ lụt, sóng thần. Còn Phong Tai là tai họa do gió gây ra, ví như bão, gió, lốc xoáy.  

Ngoài ra, còn có tiểu Tam Tai là 3 thứ tai họa nhỏ gồm: Cơ cẩn chi tai, Tật dịch tai và Đao binh tai. Trong đó, cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau. Tật dịch tai là tai họa do bệnh dịch truyền nhiễm còn Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

tuoi-gap-tam-tai-2022-cach-hoa-giai-the-nao-1-1642391211.jpg

Tuổi gặp Tam Tai 2022, tính tình sẽ tự dưng nóng nảy. Họ tự dưng có tang trong thân tộc. Những người này cũng dễ bị thương tích, tai nạn, thất thoát tiền bạc, dính phải thị phi. Họ còn có thể bị kiện tụng hoặc dính dáng tới pháp luật. 

Những tuổi gặp Tam Tai 2022 gồm:

  • Tuổi Tý: Năm Nhâm Dần, công việc của tuổi Tý có nhiều biến động. Đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Họ làm gì cũng một thân một mình, không nhờ vả được người khác. Nếu làm kinh doanh cũng bết bát, thất thu. Tình cảm gia đình cũng không được hài hòa, sức khỏe giảm sút.
  • Tuổi Thìn: Năm 2022 có chút khởi sắc. Tuy nhiên, do Tam Tai ảnh hưởng nên tài lộc chỉ ở mức vừa phải. Tiền kiếm được nhiều nhưng cũng tiêu nhiều, không tiết kiệm được bao nhiêu. Gia đạo có điềm tang chế, năm nay cần chú ý giữ gìn sức khỏe của người thân.  
  • Tuổi Thân: Năm 2022, tuổi Thân gặp hạn Tam Tai nên vất vả về mọi mặt. Việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, kinh doanh buôn bán cũng hao tài hao của. Đặc biệt, tuổi Thân 2022 còn đề phòng bị trộm cắp, họa tiểu nhân. Sức khỏe giảm sút, chuyện tình cảm cũng không được thuận lợi.  

Tuổi gặp Tam Tai 2022 có thể hóa giải thế nào?

Từ xưa đến nay, hạn Tam Tai thường hay cúng giải hạn đầu năm. Cách cúng giải hạn này sẽ tính toán xem tuổi này bị sao nào chiếu mệnh. Xem sao chiếu mệnh là tốt hay xấu để hóa giải cũng như kiêng kỵ. Từ đây, cúng giải hạn sẽ hạn chế được phần nào những ảnh hưởng xấu của Tam Tai.

tuoi-gap-tam-tai-2022-cach-hoa-giai-the-nao-3-1642391246.jpg

Ngoài ra, những tuổi gặp Tam Tai 2022 cần lưu ý. Nếu đang ở năm Tam Tai đầu tiên, không nên làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, đầu tư làm ăn lớn. Năm thứ hai không nên dừng công việc dang dở. Còn năm thứ ba, không nên kết thúc bất kỳ công việc quan trọng nào cả.  

Tuy nhiên, không phải cứ gặp Tam Tai là có tai họa. Thông thường, với từng tuổi sẽ có mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau. Khi dính hạn Tam Tai, cần cẩn trọng khi lao động chân tay, tham gia giao thông, vận hành máy móc. Ngoài ra, cần hạn chế tới những nơi âm u, ẩm ướt như bệnh viện, tang lễ…Điều này giúp vận thế tránh được ảnh hưởng xấu.