Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mua xe màu gì? Mua ngày nào?

Trần Thị Ánh Dương

Các cụ xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người ta rất tâm niệm chuyện xem ngày trong các sự kiện đại sự như ma chay, cưới hỏi, động thổ và đặc biệt là trong mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990. Nhằm giúp Canh Ngọ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, sự nghiệp phát triển.

Tuổi Canh Ngọ 1989 nên mua xe và tránh mua xe màu gì?

Tuổi Canh Ngọ nên cân nhắc kỹ mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990 vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của chủ nhân. Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ nên hợp và kỵ những màu sau:

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với màu xe gì?

Nếu bạn mua chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe thì xe sẽ đem lại may mắn, lợi lộc. Lúc lái xe sẽ thấy dễ chịu, xe ít bị hư hại và giảm bớt khả năng gặp tai nạn.

Màu tương sinh của Thổ là các màu thuộc mệnh Hoả như màu đỏ, tím và hồng. Đây được xem là nhóm màu đem lại nhiều may mắn, tài lộc nhất cho với tuổi Canh Ngọ. Xe có nhóm màu nổi bật kể trên thể cá tính, thông minh và tầm nhìn của chủ sở hữu.

Ngoài ra, Xe sơn màu mệnh Hoả giúp Canh Ngọ được nâng đỡ sức khỏe, Việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, thu hút tiền bạc. Khi lái xe, tinh thần tuổi Ngọ được minh mẫn, sáng suốt trong mọi quyết, nghề nghiệp thăng tiến.

Nếu quý nhân Canh Ngọ không thích 3 màu trên, bạn có thể chọn màu bản mệnh của thổ là màu vàng, nâu đất. Xe màu này thường mang dáng vẻ sang trọng, tiện nghi, được giới quý tộc rất yêu thích. Mặc dù chúng không đem lại nhiều phúc lộc cho chủ nhân như màu tương sinh nhưng bạn sẽ ít bị lạc đường, tinh thần cũng tốt hơn.

canh-ngo-1990-3-1649318806.jpg

Màu bản của Thổ, tuổi Canh Ngọ 1990 có thể chọn là màu nâu, vàng

Tuổi Canh Ngọ 1990 kỵ với màu xe gì?

Bên cạnh màu hợp, tuổi Canh Ngọ còn có các màu khắc mệnh cần phải chú ý. Nếu quý nhân 1990 cố chấp mua xe có màu tương khắc thì chiếc xe có thể gây nhiều vấn đề. Khi bạn ngồi trên xe cảm thấy tâm tình khó chịu, thường hay nổi cáu vô cớ. Xe thường xuyên hỏng hóc, tốn tiền tốn của, tính mạng bị đe dọa, nguy hiểm lớn.

Dựa trên ngũ hành, Màu xanh lá cây đại diện cho Cây, mà Cây thì hút sinh khí từ Đất (Thổ), khiến đất suy kiệt. Vậy nên, người sinh năm 1990 mệnh thổ mà mua xe có màu xanh lá cây sẽ bị kiệt quệ về sức khỏe, khổ sở về làm ăn. Đây được coi là màu đại kỵ với mệnh thổ.

 Màu đen, xanh nước biển: màu đen, xanh nước biển tượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy khắc Thổ vậy nên đi xe dễ bị hỏng, khắc mạng nên hay gặp tai nạn.

Màu trắng, màu xám, màu ghi: 3 màu này thuộc mệnh Kim. Thực tế, Thổ sinh Kim mà người sinh năm 1990 là mệnh Thổ, vậy nên màu xe hút năng lượng của chủ xe, dễ gặp tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn mất may mắn.

Tuổi Canh Ngọ mua xe ngày nào tốt nhất?

Canh Ngọ nắm chắc thông tin khi mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990 sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống. Quý nhân 1990 trong quá trình chọn ngày nên nắm chắc các quy tắc phổ biến như:

  • Ngày đẹp thích hợp để Canh Ngọ đi mua xe là ngày tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Thổ. Ngày tương sinh được nói đến ở đây là ngày thuộc hành Hoả và ngày tương hợp với Canh Ngọ là ngày thuộc hành Thổ.

  • Canh Ngọ tuyệt đối nhớ tránh mua xe vào các ngày Bách Kỵ trong tháng như ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Vãng Võng, ngày Dương Công Kỵ ,...

  • Ngày Lục Xung với tuổi Canh Ngọ là ngày Tý, cũng được xem là ngày cần tránh đi mua xe.

  • Ngày Xung Thái Tuế với tuổi Canh Ngọ tức ngày Ngọ cũng phải là ngày thích hợp đi mua xe.

  • Ngày Lục Hại với tuổi Canh Ngọ, tức ngày Sửu cũng cần tránh mua xe vào ngày này.

Canh Ngọ xem ngày vừa thỏa mãn những yếu tố trên, vừa là ngày thuận lợi cho công việc mua xe. Điều kiện là việc hiển nhiên khi xem ngày tốt mua xe cho tuổi Canh Ngọ nhưng nhiều người chọn nhầm ngày do bỏ qua hoặc quên mất điều kiện cuối cùng này.

canh-ngo-1990-2-1649318806.jpg

Ngày đẹp thích hợp để Canh Ngọ đi mua xe là ngày tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Thổ

Lợi ích của việc xem ngày tốt mua xe cho tuổi Canh Ngọ 1990

Khi Canh Ngọ chú ý từ bước mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990 sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đây là cách để quý nhân có thể cân bằng được tính âm dương, vượng khí được lưu thông hiệu quả, hỗ trợ cho sức khỏe tuổi Canh Ngọ hơn rất nhiều.

Mua xe vào ngày đẹp sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi lái xe, trên chặng đường ít gặp nhiều vật cản, đảm bảo tính mạng cho người cùng đồng hành. Trong lúc cầm lái, bạn cũng xe tỉnh táo, minh mẫn hơn để đưa ra những quyết định sáng suốt.

canh-ngo-1990-1-1649318806.jpg

Khi Canh Ngọ chú ý từ bước mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990 sẽ nhận được rất nhiều lợi ích

Kết luận

Có thể nói, việc mua xe ngày nào, màu gì tuổi 1990 được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của chủ xe. Đặc biệt, tuổi Canh Ngọ cần tuân thủ các quy chọn xem ngày và chọn màu để dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.