Hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Anh Vân - Phòng SEO

Khi có quyết định làm nhà, gia chủ tuổi 1987 không chỉ cần xem ngày, giờ tốt mà còn cần xem hướng nhà tốt. Vì sao cần xem hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987? Và hướng nhà nào hợp với gia chủ tuổi này? Mời các bạn khám phá trong nội dung dưới đây.

Sơ lược về tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Anh1-tim-hieu-so-luoc-thong-tin-ve-tuoi-Dinh-Mao
Ảnh 1: Tìm hiểu sơ lược thông tin về tuổi Đinh Mão
 • Năm sinh: Đinh Mão 1987
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1987 đến 3/2/1988
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa
 • Ngũ hành: Lò Trung Hỏa (tức là Lửa trong Lò)
 • Quẻ mệnh:
 • Nam mạng: Cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ mạng: Cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Trong quan niệm ngũ hành tương sinh, người tuổi Đinh Mão được xem như “Mèo trông Trăng”. Điều này được lý giải bởi số mệnh gắn liền với lửa và tạo ra nét tính cách khá độc đáo. Gia chủ Đinh Mão có tinh thần nhiệt huyết cao, luôn sống và làm việc hết mình bởi lý tưởng và trách nhiệm. Gia chủ xây đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 càng mọi người xung quanh quý mến, thường xuyên giúp đỡ.

Sự nghiệp: Người sinh năm Đinh Mão sinh ra với các giác quan nhạy bén. Do vậy mà họ có thể rèn luyện năng lực giải quyết khó khăn từ bé. Đồng thời với trí tuệ thông minh, bản lĩnh kiên cường đã giúp người tuổi Mão mệnh hỏa luôn hoàn thành công việc xuất sắc. 

Hơn ai hết, họ biết phân rõ thiện ác, đúng sai và luôn thực thi lẽ phải. Nhờ đó mà đến độ tuổi trưởng thành có được công việc thuận lợi và phát triển như diều gặp gió. Xác định hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão càng giúp gia chủ thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc. 

Cách tính cung mệnh tuổi Đinh Mão

 can-cu-vao-bang-chieu-cung-menh-de-tim-ra-cung-menh-tuong-ung
Ảnh 2: Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Gia chủ sinh năm 1980 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 8 + 7 = 25 : 9 = 2 dư 7.

 • Nếu bạn là Nam Đinh Mão sinh năm 1987 tra cứu thuộc cung Tốn.
 • Nếu bạn là Nữ Đinh Mão sinh năm 1987 tra cứu thuộc cung Khôn.

Hướng nhà hợp và không hợp với tuổi Đinh Mão 1987

Tìm hiểu ngũ hành can chi liên quan đến gia chủ tuổi Mão hành Hỏa là một trong những yếu tố quan trọng để xác định hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc đến các hướng không hợp cho việc cất nhà để tránh hậu họa khôn lường về sau. 

moi-quan-he-giua-menh-chu-nha-va-huong-dat
Ảnh 3: Mối quan hệ giữa mệnh chủ nhà và hướng đất

Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ sinh năm Đinh Mão 1987

Hướng xây nhà tốt cho nam tuổi Đinh Mão 1987: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Còn đối với nữ tuổi Đinh Mão 1987: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y),  Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

 

 • Hướng Sinh Khí: Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987 phù hợp nhất chính là Thiên Y. Phương hướng biểu trưng cho phúc lộc vẹn toàn. Thế nhà có khả năng thu hút năng lượng trời đất mang đến tài lộc và danh tiếng. Nhờ vậy mà thành viên sống trong ngôi nhà được mở ra con đường làm ăn thuận lợi, nhanh chóng thăng quan tiến chức.
 • Hướng Thiên Y: Thiên Y được xem là hướng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 tốt thứ hai trong bản Bát Trạch mà gia chủ tuổi Đinh Mão không nên bỏ qua. Giá trị tốt đẹp được biểu hiện thông qua việc thường xuyên được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là các vấn đề sức khỏe được cải thiện, ít rơi vào bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và sống lâu với con cháu. 
Anh 4-Nen-chon-huong-nha-tuoi-dinh-mao-1987
Ảnh 4 : Nên chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987
 • Hướng Diên Niên: Cất nhà tại hướng nhà tuổi 1987 Diên Niên tạo ra phúc khí bình an. Mọi vấn đề trong cuộc sống đều trôi qua êm ả. Gia đình thuận hòa, sự nghiệp vừa đủ, con cái chăm chỉ học tập và biết rèn luyện hiếu nghĩa lễ tiết. Đối với người tuổi Mão chưa kết hôn sẽ sớm được củng cố các mối quan hệ tình yêu bền đẹp.
 • Hướng Phục Vị: Phục vị được xem là hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 mang đến địa vị và tài lộc cho gia chủ. Người tuổi Mão mệnh Hỏa sẽ sớm nhận được nhiều sự giúp đỡ trong học tập và công việc. Đồng nghiệp, bạn bè, người thân luôn khích lệ, ủng hộ đê họ trải qua mọi khó khăn. Từ đó làm tăng tiềm năng phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức. 

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ sinh năm Đinh Mão 1987

Hướng xấu nam Đinh Mão 1987 nên tránh:  Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát),  Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Hướng xấu nữ Đinh Mão 1987 nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Cụ thể:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Không nên xây nhà tại hướng Tuyệt Mệnh sẽ làm ảnh hưởng đến cơ đồ và sức khỏe gia chủ. Nhiều rủi ro xuất hiện liên quan đến bệnh tật, thậm chí là chết chóc. Xác định không đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 khiến gia đình phải trải qua cảnh tang thương, ly biệt, đau khổ tột cùng. Gia sản trên đà xuống dốc và có thể tiêu tán bất cứ lúc nào. 
 • Hướng Lục Sát: Phương vị không đúng hướng làm nhà tuổi Đinh Mão 1987 bao hàm ý nghĩa nhà có sát khí gây nguy hại đến tiền đồ gia chủ. Các mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình bị rạn nứt do nhiều tác nhân bên ngoài. Đồng thời, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ phải trải qua nhiều cuộc tranh chấp, kiện tụng làm ảnh hưởng đến danh tiếng gây dựng nửa đời. 
Anh 5- han-che-cac-huong-xau-anh-huong-den-van-menh-ngoi-nha
Ảnh 5: Hạn chế các hướng xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh ngôi nhà
 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng Ngũ Quỹ chỉ ra nhiều mối tai họa đang rình rập xung quanh nơi ăn chốn ở của người tuổi Đinh Mão. Gia chủ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm. Nếu không cân nhắc đúng hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987 nam rất dễ tiêu tán gia sản, khó lòng khắc phục. 
 • Hướng Hoạ Hại: Cuộc sống gia chủ sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến thị phi bên ngoài. Kết quả tìm sai hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 dẫn đến thất bại liên tiếp xảy đến trong các yếu tố học tập, thi cử, công việc. Hướng Họa Hại được xem như hung khí phá hủy một ngôi nhà. Gia đình không thể nào trụ vững trước phong ba bão táp và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào? Sau khi lý giải hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 thông qua các nội dung trên thì điều gia chủ nên quan tâm tiếp theo chính là các bố trí nội thất nhà cửa. Các yếu tố liên quan đến cách bày trí ngôi nhà bao gồm phòng ốc và các đồ vật sử dụng hằng ngày. 

Anh 6-bo-tri-phong-bep-hop-huong-lam-nha-tuoi-dinh-mao
Ảnh 6: Bố trí phòng bếp hợp hướng nhà tuổi Đinh Mão

Hướng bếp tuổi đinh mão

Hướng đặt bếp nấu: Bếp nấu được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987. Nhà bếp vừa là không gian “giữ lửa” nuôi sống gia đình vừa tồn tại nhiều mối nguy hiểm nảy sinh bệnh tật. Lựa chọn hướng tốt để đặt bếp giúp gia chủ tuổi Mão mệnh Hỏa khắc phục được nhiều hậu họa xuất hiện từ con đường ăn uống. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Nam
Thiên Y Nam Bắc
Diên Niên Đông Đông Nam
Phục Vị Đông Nam Đông

 

Tọa đặt bếp nấu: Nguyên tắc phong thủy đặt bếp nấu đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh ra tọa hung và ưu tiên hướng các. Đồng thời, gia chủ cũng nên xem xét kỹ lưỡng loại bếp đang sử dụng để xác định phương hướng chính xác nhất. 

Chẳng hạn với bếp ga thì hướng bếp chính là hướng núm vặn bật lửa. Đối với bến lò, bếp than thì hướng bếp là hướng người dùng đặt than củi để thổi lửa. Còn nếu sử dụng bếp điện, bếp từ nấu chín đồ ăn mà không tạo ra lửa thì không được tính là Táo. 

Hướng xấu (tọa bếp) Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Tây
Lục Sát Tây Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Nam Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Bắc Tây Nam

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Tây hướng Đông: Gia chủ tuổi Mão mệnh Hỏa nên đặt bếp tại hướng Đông. Đây là phương hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 tốt thứ ba trong Bát Trạch tức là Diện Niên phúc khí. Nhờ vậy mà gia đình có được cuộc sống đủ đầy, không còn lo lắng về vấn đề cơm ăn áo mặc. Cung Diên Niên thuận hòa thúc đẩy tình cảm giữa các thành viên trong nhà thêm gắn bó. 
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đông Nam chính là hướng nhà tuổi Đinh Mão Phục Vị củng cố số mệnh tốt đẹp cho gia chủ. Phục vị được xem là cùng trấn tĩnh bình yên và là hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 tốt thứ hai trong bản Bát Trạch phong thủy. Cất nhà tại hướng Đông Nam giúp gia chủ sớm yên bề gia thất, con đàn cháu đông, vợ chồng hòa hợp. 
Anh 7-ngoi-nha-duoc-xay-theo-phong-cach-dac-biet
Ảnh 7: Ngôi nhà được xây theo phong cách đặc biệt
 • Tọa Nam hướng Bắc: Phương vị tốt và đúng hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987 nữ  tạo ra Sinh Khí thu hút các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp hỗ trợ quá trình lưu chuyển của các luồng khí trong nhà thêm thông thoáng. Gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, sống vui vẻ hạnh phúc kéo dài tuổi thọ. Con cái ăn nên làm ra biết bao hiếu ông bà cha mẹ thật tốt. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào? Trong Bát Trạch của người tuổi Đinh Mão thì đây được xem là phương hướng vô cùng tốt. Lý giải bởi hướng Nam trùng khớp Thiên Y liên quan đến sức khỏe và vận mệnh. Cất nhà đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 giúp gia chủ vượt qua mọi bão bệnh và được sống trường thọ. Liên tục gặp được quý nhân làm tăng thêm vượng khí và tài lộc.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Mão

Anh 8 -bo-tri-khong-gian-ban-tho-sach-se-thoang-mat
Ảnh 8: Bố trí không gian phòng thờ sạch sẽ và thoáng mát

Khi cân nhắc hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 không thể thiếu việc xác định vị trí lập bàn thờ. Bởi đây là không gian thiêng liêng liên quan đến các vấn đề tâm linh và cảm xúc của gia đình. Lựa chọn hướng tốt đặt bàn thờ tổ tiên để con cháu thường xuyên hương hỏa báo hiếu. Từ đó có thể cầu mong tổ tiên che chở, phù hộ, có được cuộc sống tốt lành. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi 1987

Anh9-nen-dat-nha-ve-sinh-o-huong-tot
Ảnh 9: Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt

Phòng vệ là bộ phận thiết yếu không thể thiếu trong một ngôi nhà. Tuy nhiên đây cũng là nơi sản sinh là nhiều âm khí gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình. Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 không nên bố trí hướng nhà vệ sinh tại các hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 xấu để giảm bớt tai ương. Từ đó bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong nhà luôn ổn định và khỏe mạnh. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Đinh Mão

Anh10-phong-ngu-la-khong-gian-nghi-ngoi-quan-trong
Ảnh 10: Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt

Hướng giường ngủ: Phòng ngủ là không gian gần gũi với mỗi thành viên trong gia đình. Ai cũng mong muốn sau khi làm việc mệt mỏi có thể thoải mái nghỉ ngơi trên giường ngủ. Xác định đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 tốt để kê giường giúp gia chủ Đinh Mão sớm chìm vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tinh thần lẫn sức khỏe đều được bồi bổ thông gia giấc ngủ tạo ra năng lượng tích cực cho cơ thể.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Sinh Khí Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

 

Hướng tủ quần áo: Việc xác định hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 để bố trí nội thất hoặc tủ quần áo cũng rất quan trọng. Tủ quần áo thường được kê trong góc để tạo nên sự gọn gàng và cân đối cho ngôi nhà. Ngoài ra còn nên quay tủ về hướng xấu để ngăn chặn mối nguy hiểm ẩn nấp. 

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987

Anh-11-ban-lam-viec-la-noi-phat-trien-su-nghiep
Ảnh 11: Bàn làm việc là nơi phát triển sự nghiệp

Sinh năm 1987 làm nhà hướng nào, kê bàn làm việc như thế nào? Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên lựa chọn các hướng như Nam, Bắc, Đông hoặc hướng Đông Nam để bố trí bàn làm việc. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh và sự nghiệp gia chủ. Xác định hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 mở ra cơ hội thăng quan tiến chức hoặc liên tục gặp được các mối làm ăn tốt. 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông Tây Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam

Năm xây nhà tuổi Đinh Mão 1987

Để chọn được năm xây nhà hợp tuổi Đinh Mão chuẩn xác cần dựa trên ba yếu tố quan trọng của phong thủy. Điển hình chính là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Tùy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết đến điều này. Chỉ khi biết kết hợp việc xác định hướng làm nhà hợp tuổi Đinh Mão và khởi công đúng thời điểm mới có thể đạt kết quả tốt. 

Năm nên xây nhà: Người tuổi Đinh Mão 1987 nên xây nhà nhất là vào năm 2020 (Canh Tý).

Năm nên tránh xây nhà: 

Tuy nhiên nên tránh các năm sau: 2019, 2021, 2022, 2023, 2024. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Tỵ - Ngọ - Mùi Gia chủ không nên triển khai các sự kiện trọng đại trong năm Tam Tai vì sẽ gặp khó khăn hoặc xui xẻo liên tiếp xảy ra. Tiền đồ bị cản trở và gia chủ cần chờ đợi hết thời gian Tam Tai mới có thể giải quyết. 
Kim Lâu Lấy tuổi âm lịch chia cho 9 được số dư tránh 1, 3, 6, 8 Dù xác định được hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 thì gia chủ cũng không nên thi công vào năm tuổi Kim Lâu. Hạn chế xui xẻo xảy đến khiến cuộc sống bất ổn, khó tìm kiếm thu nhập nuôi sống gia đình. 
Hoang ốc Từ các năm 12 đến 75 tuổi và cách nhau hai đơn vị Xây nhà vào năm hoang ốc phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế mà quá trình cất nhà gặp nhiều khó khăn. Gia chủ có công việc không ổn định. 

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Đinh Mão 1987

Không phải lúc nào gia chủ cũng có thể cất nhà theo đúng ý muốn hoặc dự tính ban đầu. Điển hình trong các trường hợp ngôi nhà được xây theo hệ thống quy hoạch của nhà nước hoặc gia chủ mua nhà có sẵn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải hướng nhà không hợp và xác định đúng hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 bằng những cách dưới đây

Anh-12-nhung-cach-hoa-giai-huong-nha-phu-hop
Ảnh 12: Những cách hóa giải hướng nhà phù hợp

Cách 1 : Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính là bộ mặt quan trọng của một ngôi nhà. Ngoài chức năng di chuyển ra vào thì đây còn là nơi chứa nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu không may xây phạm hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 không tốt thì gia chủ có thể giải quyết bằng cách đập bỏ cửa cũ và xây lại cái mới. Trong điều kiện tài chính không cho phép thì gia chủ nên bổ sung các cửa phụ xung quanh để giảm bớt áp lực cho cửa chính. 

Cách 2 : Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Đa cắt thắng tiểu hung là phương pháp hóa giải phong thủy hữu ích gia chủ nên áp dụng. Chỉ cần thay đổi các hướng phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ cho hợp hướng xây nhà tuổi Đinh Mão 1987

Cách 3: Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy có tác dụng ngăn chặn và loại bỏ cái xấu. Do đó mà các món vật này thường được sử dụng để trấn yểm vô cùng hiệu quả. Bên cạnh gương bát quái thì gia chủ tuổi Đinh Mão có thể sử dụng thêm đá thạch anh để trang trí nội thất. Treo tường các bức tranh Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát để bảo vệ ngôi nhà. 

Trên đây là tất tần tật những điều cần lưu ý khi xem hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 theo phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà đại cát, đại lợi. Ngoài ra, bạn đọc cũng có tham khảo thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi qua chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé.

Mã ID: tt197