Hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Trần Hùng

Từ xưa đến nay người Việt Nam ta thường quan niệm rằng “An cư rồi mới lạc nghiệp”. Chính vì vậy mà lối suy nghĩ này đã hình thành nên tư tưởng của một đại đa số người Việt. Đối với họ có một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm mang ý nghĩa tinh thần rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải hướng nhà nào cũng phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Vậy hãy cùng tìm hiểu hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi 1967 ngay sau đây.

Sơ lược về tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967

huong-nha-sinh-nam-1967
Sơ lược về tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Năm sinh: Đinh Mùi 1967
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1967 đến 4/2/1968
 • Mệnh: Thủy
 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ
 • Ngũ hành: Thiên Hà Thủy - Nước trên trời
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ mạng: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh
 • Tính cách: Những người sinh tuổi Đinh Mùi 1976 thường có tính cần cù, siêng năng, biết chăm sóc gia đình, không ngại vất vả vì những người mình yêu thương. Nhưng dù cố gắng thì tình cảm gia đình vẫn không tốt nguyên vẹn, thường xảy ra xích mích, xung đột.
 • Sự nghiệp: Tuổi Đinh Mùi siêng năng nên sự nghiệp rất thuận lợi, tiền tài như ý, họ biết tiết kiệm để giúp gia đình được ấm no, hạnh phúc. Vì vậy khi về già sẽ được hưởng phước, sức khỏe trường thọ. Tuy nhiên vẫn xảy ra ốm đau do ảnh hưởng của tuổi tác.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Bạn Cần Phải Lưu Ý Khi Xem Hướng Nhà Tuổi Kỷ Dậu

Cách tính cung mệnh tuổi Đinh Mùi

Cung mệnh tuổi Đinh Mùi ảnh hưởng trực tiếp đến hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967. Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
bang-chieu-cung-menh
Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Gia chủ sinh năm 1967 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 6 + 7 = 23 : 9 = 2 dư 5.

 • Nếu bạn là Nam Đinh Mùi sinh năm 1967 tra cứu thuộc cung Càn.
 • Nếu bạn là Nữ Đinh Mùi sinh năm 1967 tra cứu thuộc cung Ly.

Hướng nhà tốt|xấu với tuổi Đinh Mùi 1967

huong-nha-tot-cho-tuoi-dinh-mui
Hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp và không hợp

Tuổi mạng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với phong thủy nhà ở. Vậy tuổi đinh mùi hợp hướng nhà nào. Ngày nay, để chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mùi người ta cần dựa vào nhiều yếu tố như là: dựa vào giới tính, năm sinh âm lịch, phong thủy bát trạch của mỗi người,..như vậy mới xác định được phương cung tốt xấu cho ngôi nhà, từ đó kích hoạt mọi vận may cho gia chủ, giúp hóa giải vận xấu. Sau đây là hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp và không hợp, chi tiết như sau:

 Hướng nhà tốt đối với Nam|Nữ 1967

huong-nha-tuoi-dinh-mui-1967-tot-doi-voi-nam-mang-va-nu-mang
Hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 tốt đối với nam mạng và nữ mạng

Hướng nhà tốt cho nam tuổi Đinh Mùi 1967: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Còn đối với nữ tuổi Đinh Mùi 1967: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). 

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam
 • Hướng Sinh Khí: Đây được xem là cung tốt nhất trong bốn cung Bát Trạch. Đây là hướng nhà giúp gia chủ phúc lộc vẹn toàn, công danh sự nghiệp như ý, sức khỏe trường thọ, dồi dào và là một hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 nam tốt.
 • Hướng Thiên Y: Xây nhà theo hướng này giúp gia chủ sở hữu gia đình hạnh phúc, luôn có nhiều sức khỏe, tránh mọi bệnh tật nguy hiểm. 
 • Hướng Diên Niên:Hướng nhà tuổi 1967 này giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ, nhất là bổ trợ cho các mối quan hệ trong làm ăn luôn được thuận lợi. Từ đó công danh sự nghiệp càng ngày càng lên cao, gia đình hạnh phúc, thuận hòa.
 • Hướng Phục Vị: Hướng Tây Bắc được xem là hướng nhà hợp tuổi Đinh Mùi 1967. Xây nhà hướng này giúp gia chủ củng cố được tinh thần, giúp có một gia đình an yên, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.

Hướng nhà xấu đối với Nam|Nữ 

Hướng nhà xấu nam Đinh Mùi 1967 nên tránh: Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại). Hướng nhà xấu nữ Đinh Mùi 1967 nên tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng  hung khí, tuyệt mệnh là hết đời, là ám chỉ sự chia cắt, tai ương. Khi xây nhà nhầm vào hướng Tuyệt Mệnh thì gia chủ sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng, gia đạo bất an, gặp nhiều phiền phức trong công việc, mọi sự bất thành.
 • Hướng Lục Sát: Hướng này biểu hiện cho sự thiệt hại, thương tổn, mất mát. Gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, hao tán, mất mát không thành, làm việc gì cũng mang đến nhiều tổn thất, hướng nhà tuổi đinh mùi nữ mạng hay nam mạng cũng đề chịu ảnh hưởng nặng nề.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ xây nhầm hướng này sẽ gặp nhiều chuyện xấu, lận đận khó thành, bất nhất trước sau, dễ dàng gặp tai họa, gây tranh cãi, thị phi khẩu thiệt, gặp những sự quấy rối, phá hoại.
 • Hướng Hoạ Hại: Đây là hướng hung khí, thể hiện sự hao tổn, tán vật thuộc quyền sở hữu. Khi gặp họa cụ thể như là vạn sự khó thành, lận đận trong chuyện tình cảm. Mọi giao dịch đều bị thua thiệt, bệnh tật ngày càng nhiều làm hao tổn sức khỏe. Ngoài ra gia đạo còn bất an, lúc này hôn nhân đổ vỡ, con cái bất đồng, nên đề phòng cẩn thận.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967

Ngoài việc chọn hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp với vận mệnh thì cách bố trí nhà cho gia chủ cũng là yếu tố quan trọng, vì điều này góp phần củng cố giúp cho gia chủ gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo cách bố trí sau đây, cụ thể:

Hướng bếp tuổi 1967

cach-bo-tri-phong-thuy-nha-bep-hop-voi-tuoi-dinh-mui
Cách bố trí phong thủy nhà bếp hợp với tuổi Đinh Mùi

Bếp ngoài việc là nơi nấu những món ăn ngon cho gia đình mà nó còn quyết định đến sự may mắn nếu như đặt đúng hướng. Hướng bếp đóng vai trò quan trọng quyết định hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 có tốt hay không. Vì vậy đối với những ai tuổi Đinh Mùi cần lưu ý để chọn hướng bếp sao cho phù hợp để gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Chọn tọa đặt bếp nấu vô cùng quan trọng, vì vậy khi đặt tại các hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 xấu như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại sẽ khiến ngôi nhà không tích tụ được may mắn mà còn kéo theo nhiều vận xui, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh các diện tường hướng Tây. Nếu như đặt bếp sai hướng sẽ làm cho gia chủ sẽ không có cảm giác an toàn và cũng như gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Chọn hướng tốt đặt bếp tọa hung hướng cát để nhận điều tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông hướng Tây: Nếu nói về hướng tốt đặt tọa bếp thì hướng Tây cực kỳ thích hợp cho tuổi Đinh Mùi 1967, giúp gia chủ lúc nào cũng được vẹn toàn, giàu sang phú quý, tiền tài và công danh sự nghiệp như ý.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Gia chủ đặt tọa bếp hướng này sẽ gặp thiên thời che chở, tài lộc trời ban, sớm giàu sang phú quý, gia đình lúc nào cũng hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Gia chủ gặp được nhiều thuận lợi, mọi sự luôn được ổn định, làm chủ gia đạo. Tọa bếp hướng này thật sự tốt cho tài lộc, gia đình cũng luôn được hạnh phúc dài lâu.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Gia chủ tuổi Đinh Mùi khi xây tọa bếp hướng Tây Nam sẽ được nâng cao tinh thần, ý chí vững chắc, con đường thi cử thuận lợi, công danh sự nghiệp lúc nào cũng thăng tiến, tài lộc vẹn toàn.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Mùi

cach-bo-tri-ban-tho-phu-hop-voi-tuoi-dinh-mui-nam-1967
Cách bố trí bàn thờ phù hợp với tuổi Đinh Mùi năm 1967

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà, đó chính là nơi chúng ta thể hiện lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Theo phong thủy thì bàn thờ nên đặt theo hướng tốt, vì hướng tốt sẽ giúp hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 tốt, con cháu gia chủ gặp được nhiều may mắn, tràn đầy tài lộc, nhất là được hạnh phúc trong cuộc sống.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

huong-nha-tam-va-nha-ve-sinh-tuoi-dinh-mui
Hướng nhà tắm và nhà vệ sinh tuổi Đinh Mùi

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi giúp mọi thành viên trong gia đình giải quyết nhu cầu vệ sinh. Vì thế nó là một nơi không thể thiếu trong chính căn nhà này. Theo phong thủy, thì mọi nguy hiểm đều hướng về nhà vệ sinh, vì thế mà những gia chủ thuộc tuổi Đinh Mùi 1967 cần lưu ý chọn hướng nhà tắm, nhà vệ sinh phù hợp hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 phong thủy tốt nhằm mục đích xua tan mọi điều may mắn, kích thêm tài lộc cho cuộc sống.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-hop-phong-thuy-cho-tuoi-1967-Dinh-Mui
Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi 1967 - Đinh Mùi

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với con người, nhất là những lúc mệt mỏi sẽ rất cần một chiếc giường ngủ êm ái. Vì vậy việc chọn giường và hướng ngủ phải hợp mệnh sẽ có hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 tốt mang đến tài lộc và an yên cho cuộc sống. Theo phong thủy thì hướng giường và phòng ngủ sẽ được đặt theo hướng tốt của ngôi nhà.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Sinh Khí Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Hướng tủ quần áo

Trong nhà nào cũng vậy, tủ là nơi cất giữ quần áo và một số dụng cụ cần thiết của gia chủ. Theo phong thủy, tủ quần áo cần đặt theo hướng xấu của ngôi nhà nhằm mục đích xua tan vận xấu, mọi điều không may mắn trong gia đình.

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Hướng bàn làm việc

huong-ban-lam-viec-cho-tuoi-dinh-mui
Hướng bàn làm việc cho tuổi Đinh Mùi

Hướng đặt bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến sự tốt xấu của hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 và quyết định đến việc thành công hay thất bại trong việc làm ăn của gia chủ. Theo phong thủy, bàn làm việc sẽ được đặt theo hướng tốt của căn nhà, điều này sẽ giúp gia chủ có nhìn nhận thấu đáo, góp phần thành công và thăng tiến trong công việc.

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Tây Đông
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc
Phục Vị Tây Bắc Nam

Năm xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi làm nhà hướng nào tốt có lẽ phía trên cũng đã hướng dẫn kỹ càng, năm xây nhà sẽ là yếu tố cuối cùng giúp gia chủ thay đổi vận mệnh. Để xem tuổi làm nhà, cần phải biết được ngày tháng năm và giờ sinh của gia chủ để có thể tính toán đồng thời giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ trong quá trình thi công và xây dựng nhà.

Năm nên xây nhà: Người tuổi Đinh Mùi 1967 nên xây nhà nhất là vào năm 2024.

Năm nên tránh xây nhà: Những người sinh năm 1967 không nên mua/xây nhà vào các năm sau: 2020, 2021, 2022, 2023, 2025, 2026. Xây hoặc mua nhà vào những năm này đều phạm phải 1 hoặc 3 yếu tố xui xẻo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Cụ thể như sau: 

Hạn Năm Lý Giải
Tam tai Năm 2020 ( Canh Tý) khi gia chủ 54 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “Tam địa sát”. Theo dân gian thì những ai thuộc tuổi Đinh Mùi 1967 xây nhà vào năm này sẽ mắc bệnh tật liên miên, hao tổn tài khí, sức khỏe yếu dần.
Kim Lâu Năm 2021 (Tân Sửu)  Theo cách tính Kim Lâu thì năm này sẽ phạm phải Kim Lâu Thân. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này sẽ mang tai họa cho người thân trong nhà. Nhẹ thì công việc bất thành, làm ăn thất bát, bệnh tật ốm đau, còn nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Hoang ốc Năm 2022 ( Nhâm Dần) Phạm hoang ốc “Ngũ Thụ Tử” - Gia đình chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly. Nếu phạm phải “Ngũ Thụ Tử” - Phạm hoang ốc nhẹ thì nếu gia chủ muốn làm thì vẫn làm được tuy nhiên phước lớn mạng lớn thì làm năm hơi xấu một chút vẫn không sao.

Hóa giải hướng nhà xấu của gia chủ Đinh Mùi 1967

hoa-giai-huong-nha-xau-cho-gia-chu-tuoi-dinh-mui-nam-1967
Hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Đinh Mùi năm 1967

Tuổi đinh mùi làm nhà hướng nào tốt, hướng nào xấu? Có cách nào hóa giải hướng nhà tuổi 1967 xấu không?

Trong một số trường hợp gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 không tìm hiểu kỹ và gặp phải hướng nhà xấu gây tuyệt mệnh, tai hại đến cho gia đình. Lúc này đây cần phải có cách hóa giải hướng nhà xấu nhằm thay đổi vận mệnh cũng như bổ trợ mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia chủ và gia đình người thân.

Cách 1: Trấn yểm

Đây là cách đơn giản mà nhiều gia chủ đã áp dụng trong việc hóa giải hướng nhà xấu tuổi Đinh Mùi 1967, nên dùng vật phẩm mang tính phong thủy xung khắc với hướng nhà: gương bát quái, đá thạch anh.

Cách 2: Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn sử dụng những đồ vật có tính phong thủy tốt, nhất là phải hợp mệnh gia chủ. Có thể chọn bàn ghế, tủ kệ, rèm cửa có màu sắc trắng, xám ghi, đen hoặc xanh nước biển, nên đặt những vật phẩm phong thủy như mèo thần tài trên bàn làm việc, gia chủ cũng nên bố trí cây cảnh phong thủy đặt tại một góc của căn phòng để hóa giải và kích thêm tài lộc.

Cách 3: Thay đổi hướng cửa chính

Xoay hướng cửa chính hợp với mệnh của mình, đối với Nam nên xoay cửa về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, còn đối với nữ thì xoay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đây đều là những hướng nhà tốt cho tuổi Đinh Mùi, việc thay đổi hướng cửa chính cũng là cách mà nhiều gia chủ áp dụng nhằm muốn đón mọi tài lộc vào nhà, gia đình lúc nào cũng ấm no, hạnh phúc.

Cách 4: Mở thêm cửa phụ

Để hóa giải hướng xấu một cách triệt để thì gia chủ nên mở thêm cửa phụ lớn hơn cửa chính với điều kiện phải nằm hướng tốt. Điều này giúp hút tài lộc vào nhà, đồng thời hóa giải vận xui.

Có thể bạn quan tâm: Hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Đinh Mùi 1967 hợp phong thủy cũng như giải đáp tầm quan trọng của việc xem hướng nhà đối với gia chủ. Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được hướng nhà hợp với bản mệnh, can chi ngũ hành của bản thân nhé!

Tham khảo thêm: Tại đây!