Phong thủy chọn hướng hợp tuổi 1951 - Tân Mão

Khổng Thị Linh Giang

Chọn hướng hợp tuổi 1951 cho Tân Mão thì nên chọn hướng nào? Chọn hướng nhà, phòng ngủ, giường ngủ, phòng làm việc đều cần phải lưu ý. Bài viết sau sẽ gợi ý những hướng tốt và các hướng cần tránh cho gia chủ tuổi này.

Theo quan niệm của người Việt phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của một người. Từ việc chọn hướng nhà, chọn hướng phòng làm việc, chọn hướng phòng ngủ đều cần đến thầy phong thủy để chọn được hướng tốt nhất. Người sinh năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc. Cuộc đời của họ gặp được rất nhiều điều may mắn và thuận lợi, họ cũng thường xuyên nhận được sự giúp đỡ từ người xung quanh.

mao-1649268890.jpeg
Người sinh năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc

Hướng hợp tuổi Tân Mão 1951

Những người sinh năm Tân Mão 1951 là nam mệnh có cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Dựa vào những yếu tố tuổi, mệnh, cung mà họ sẽ chọn được hướng tốt để hút nhiều tài lộc và vượng khí:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Đây là hướng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1951 thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Hướng Tây Nam sẽ giúp nam mệnh sinh năm 1951 củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân luôn sáng suốt trong mọi quyết định và may mắn trong mọi việc).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Hướng Tây đối với gia chủ nam sinh năm 1951 sẽ giúp cải thiện sức khỏe, sống lâu trăm tuổi).
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc (Chọn hướng Tây Bắc sẽ giúp các mối quan hệ của gia chủ với người xung quanh và các thành viên được củng cố).

Đối với những nữ mệnh sinh năm Tân Mão 1951 cũng sẽ có bốn hướng tốt để khởi sự hanh thông:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc sẽ giúp cho nữ chủ sinh năm 1951 có nhiều tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình kinh doanh).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Hướng Phục Vị sẽ giúp nữ chủ sinh năm 1951 phát triển công việc được thuận lợi, mọi chuyện đều trơn tru).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Nếu muốn sức khỏe của mọi người trong gia đình mạnh mẽ, cải thiện thì gia chủ nữ sinh năm 1951 nên xây nhà theo hướng Tây).
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc (Đặt phòng ngủ theo hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Tân Mão hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ, các mối quan hệ gia tăng và có chiều hướng phát triển tích cực).
2-1649269011.jpeg
Hướng tốt giúp gia chủ vượng khí, may mắn

Hướng không hợp tuổi Tân Mão 1951

Tuy nhiên, nam mệnh sinh Tân Mão 1951 vẫn cần phải tránh một số hướng để bắt đầu mọi việc ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Nếu khởi sự mọi việc theo hướng Bắc có thể khiến nam chủ sinh năm 1951 bệnh tật chết người, phá sản hoàn toàn).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Nam chủ sinh năm 1951 không nên chọn hướng Đông Nam để đặt giường ngủ nếu không muốn công việc rắc tối, thường xuyên cãi lộn với người xung quanh).
 • Hướng Lục Sát: Nam (Nếu nam chủ sinh tuổi 1951 không nên xây nhà hay đặt bất cứ vật gì theo hướng Lục Sát vì có thể vướng vào kiện tụng, tai nạn). 
 • Hướng Họa Hại: Đông (Gia chủ sinh năm Tân Mão 1951 nếu phạm phải hướng Đông sẽ sinh ra hung khí gây ra những điều không may mắn, thị phi, thất bại).

Bên cạnh đó, nữ mệnh sinh năm Tân Mão 1951 cũng nên để ý để tránh một số hướng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh của họ và các thành viên trong gia đình:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam (Nếu chọn  hướng Tây Nam để xây nhà có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm Tân Mão 1951 không được đặt thứ gì theo hướng Đông Bắc dễ khiến công việc thường xuyên gặp rắc rối, bế tắc).
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc (Tuyệt đối không được quay cửa nhà theo hướng Tây Bắc vì sẽ thu hút sát khí và ma quỷ đến quấy phá gia chủ nữ sinh năm 1951).
 • Hướng Họa Hại: Tây (Gia chủ nữ sinh năm 1951 phải tránh xa hướng Tây vì sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của chính gia chủ và mọi thành viên trong gia đình).
1-1649269011.jpeg
Những hướng xấu nên tránh trong mọi việc

Ứng dụng của việc xem hướng hợp tuổi 1951 - Tân Mão

Trong phong thủy, xem tuổi để chọn hướng xây nhà, đặt phòng ngủ, phòng bếp hay phòng làm việc ngày càng trở nên quan trọng. Vì nếu chọn được hướng tốt sẽ hóa giải được những tai ương, xui xẻo và mang đến nhiều may mắn cho chủ mệnh được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, chọn được hướng tốt cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận. Đây cũng là cơ sở để chủ mệnh lựa chọn việc bày trí các đồ vật trong nhà ra sao cho hợp phong thủy.

Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Đồng thời, sẽ hóa giải được những hung khí, sát khí và tiếp tục nhận được linh khí tốt giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

meo1-1649268890.jpeg
Trong phong thủy, xem tuổi để chọn hướng xây nhà, đặt phòng ngủ, phòng bếp hay phòng làm việc ngày càng trở nên quan trọng

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Tân Mão 1951

Việc chọn nhầm hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, nên sẽ có những cách hoá giải để làm giảm bớt tác động đến chủ mệnh. Nếu lỡ phạm phải điều này thì người sinh năm Tân Mão có thể sử dụng một số phương pháp sau: 

- Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ nếu chọn nhầm hướng nhà. Dựa vào ngũ hành tương sinh có thể sử dụng màu sắc để áp chế các điều xấu, ví dụ như trang trí nhà màu đỏ và sử dụng những đồ vật có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu rửa, khu phụ có vào hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng mèo, tượng Phật hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

me-1649268889.jpeg
Đặt cây xanh trong nhà cũng có thể khắc chế điềm xấu

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho cách chọn hướng hợp tuổi 1951 cho các gia chủ Tân Mão còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi của họ. Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời.