Xem hướng hợp tuổi 1948 cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Khổng Thị Linh Giang

Những người sinh năm Mậu Tý 1948 quan tâm đến hướng hợp tuổi để mang lại nhiều sinh khí, công việc thuận lợi có thể tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Trong phong thủy, làm bất cứ việc gì cũng cần phải quan tâm đến các hướng bát trạch sẽ hợp với tuổi của chủ mệnh. Có tổng cộng 8 hướng bát trạch nhưng chỉ có 4 hướng tốt dành riêng cho mỗi tuổi và mệnh tương ứng. Đối với người sinh năm Mậu Tý 1948 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa, là những người thông minh, nhanh nhẹn luôn biết trên dưới trước sau.

Tuy nhiên, điểm trừ của họ là quá nóng tính và không thể bình tĩnh trước các tình huống xấu xảy ra. Để làm giảm bớt sự nóng nảy trong tính cách cũng như những mối họa của người tuổi Mậu Tý thì cần để ý đến một số hướng tốt và tránh hướng xấu.

ty-1649295885.jpeg
Để làm giảm bớt sự nóng nảy trong tính cách cũng như những mối họa của người tuổi Mậu Tý thì cần để ý đến một số hướng tốt và tránh hướng xấu

Hướng hợp với tuổi Mậu Tý 1948

Người sinh năm Mậu Tý 1948 nam mệnh là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh, dựa vào tuổi mệnh và cung của họ để có thể chọn những hướng tốt nhất khi khởi sự mọi việc giúp cho mọi chuyện hanh thông:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc sẽ giúp nam mệnh sinh năm Mậu Tý 1948 được cải thiện về sức khỏe, mọi thành viên luôn hòa thuận không xảy ra mâu thuẫn).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Đối với gia chủ sinh năm 1948 muốn công việc được phát triển có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên chọn hướng Tây để đặt phòng làm việc hoặc bàn làm việc).
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một hướng nên lựa chọn đối với gia chủ sinh năm 1948, hướng này sẽ giúp nam mệnh tuổi này luôn sáng suốt trong mọi quyết định quan trọng).
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Nếu nam mệnh sinh năm 1948 muốn mọi thành viên trong gia đình hòa thuận, trên dưới đồng lòng thì nên xây nhà theo hướng Đông Bắc). 

Những gia chủ sinh năm 1948 là nữ mệnh có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nên khi muốn làm việc gì cũng cần lưu ý những hướng tốt và xấu để không phạm vào phong thủy:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Đây là hướng tốt nhất đối với gia chủ nữ sinh năm 1948 vì sẽ giúp sức khỏe của gia chủ tốt hơn và tinh thần minh mẫn).
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Nếu gia chủ là nữ sinh năm 1948 muốn thăng tiến trong công việc và nhận được nhiều sự giúp đỡ thì nên chọn hướng Đông Bắc để khởi sự).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc sẽ giúp cho các gia chủ nữ tuổi Mậu Tý 1948 gặp thuận lợi trên mọi phương diện từ cuộc sống đến công việc).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Đây cũng là một hướng mà các gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 1948 nên để ý vì có thể giúp gia chủ và người thân luôn sống hòa thuận).
7-1649295885.jpg
Người sinh năm Mậu Tý 1948 nam mệnh là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Hướng không hợp với tuổi Mậu Tý 194

Ngoài những hướng tốt được chọn thì nam mệnh sinh năm Mậu Tý 1948 cũng nên tránh những hướng xấu để không phải đối mặt với những điều xấu: 

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Xây nhà hay khởi hành theo hướng Đông sẽ gây họa đến sức khỏe của những gia chủ sinh năm 1948).  
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Nếu nam mệnh tuổi 1948 chọn hướng Nam sẽ thu hút ma quỷ và khiến mọi việc đều bị phá đám không thể giải quyết êm đẹp). 
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Đối với nam mệnh sinh năm Mậu Tý 1948 nếu muốn tránh những điều xấu trong công việc và các mối quan hệ gia đình thì nên không nên chọn hướng Đông Nam làm bất cứ việc gì). 
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Gia chủ sinh năm 1948 không nên chọn hướng Bắc để khởi sự vì dễ gây họa tai bay vạ gió cho chính gia chủ và người thân).

Bên cạnh đó, những nữ mệnh sinh năm 1948 vẫn cần tránh một số hướng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Gia chủ nữ sinh năm 1948 tuyệt đối không xây nhà hay khởi hành theo hướng Đông Nam vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ra những tai họa lớn liên quan đến sinh mệnh). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Không nên chọn hướng Bắc vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối trong công việc và bị nhiều người quấy phá gây khó khăn).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Nếu nữ mệnh chọn hướng Đông để làm bất cứ việc gì sẽ khiến họ gặp nhiều tai họa trong các mối quan hệ với những người xung quanh). 
 • Hướng Họa Hại: Nam (Nữ mệnh sinh năm 1948 muốn tránh những tai họa không đáng có và những điều xấu luôn bủa vây thì không nên chọn hướng Nam để khởi sự).
5-1649295885.jpg
Những gia chủ sinh năm 1948 là nữ mệnh có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Mậu Tý 1948

Trong phong thủy, xem tuổi để chọn hướng xây nhà, đặt phòng ngủ, phòng bếp hay phòng làm việc ngày càng trở nên quan trọng. Vì nếu chọn được hướng tốt sẽ hóa giải được những tai ương, xui xẻo và mang đến nhiều may mắn cho chủ mệnh được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, chọn được hướng tốt cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, hòa thuận. Đây cũng là cơ sở để chủ mệnh lựa chọn việc bày trí các đồ vật trong nhà ra sao cho hợp phong thủy.

Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định. Đồng thời, sẽ hóa giải được những hung khí, sát khí và tiếp tục nhận được linh khí tốt giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

8-1649295885.jpg
Việc xem hướng hợp tuổi cũng giúp cho các chủ mệnh sáng suốt hơn trong mọi quyết định

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Mậu Tý 1948

Việc chọn nhầm hướng xấu không thể tránh khỏi trong quá trình sinh sống và làm việc. Nếu lỡ phạm phải điều này thì người sinh năm Mậu Tý 1948 cần phải tìm cách để hóa giải hoặc giảm bớt tình trạng xui xẻo và các điều xấu xa như: 

- Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ nếu chọn nhầm hướng nhà. Dựa vào ngũ hành tương sinh có thể sử dụng màu sắc để áp chế các điều xấu, ví dụ như trang trí nhà màu đỏ và sử dụng những đồ vật có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây.

- Trong phòng bếp nếu như lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu rửa, khu phụ có vào hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng chuột, tượng Bồ Tát hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

tyjpeg1-1649295885.jpg
Người tuổi chuột rất nhanh nhẹn, thông minh

Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về hướng hợp với tuổi Mậu Tý 1948, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào các thông tin đó để chọn được hướng tốt nhất đối với vận mệnh và tránh những hướng xấu gây ảnh hưởng đến bản thân của họ.