Giờ Ngọ là giờ gì? Vận mệnh người sinh giờ Ngọ tốt hay xấu?

Trần Thị Ánh Dương

Theo cách tính của người xưa thì các khung giờ sẽ được dựa vào tập tính của 12 con vật gần gũi nhất với đời sống của người nông dân. Chúng bao gồm giờ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy giờ Ngọ là giờ nào? Người sinh giờ này sướng hay khổ? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về vấn đề này nhé.

1. Giờ Ngọ là giờ nào?

Theo cách tính dựa trên Can Chi thì một ngày sẽ gồm 12 canh giờ, tương ứng mỗi canh 2 giờ. Mỗi một giờ được chia thành 3 khung khác nhau gồm: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Người xưa sẽ tính giờ dựa vào 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Trong đó giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11 - 13 giờ chiều. Chúng ta sẽ phân chia khung đầu giờ Ngọ từ 11 - 11h40, giữa giờ Ngọ từ 11h40 - 12h20, cuối giờ Ngọ 12h20 - 13 giờ chiều. Ông cha ta quan niệm rằng giờ Ngọ 3 khắc (khoảng 11h45 phút) là thời điểm xấu nhất. Bởi khung giờ này thường được lựa chọn để hành quyết các phạm nhân thời xưa. 

gio-ngo-1-1650670129.jpg

Dựa vào Can Chi thì giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11 - 13 giờ chiều

2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Ngọ

Hầu hết những người sinh vào giờ Ngọ thường sở hữu vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với đối phương. Trong đám đông họ luôn gây ấn tượng bởi tài ăn nói lưu loát, tư duy sáng tạo, nhanh nhẹn. Không những thế chủ mệnh còn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Đó chính là lý do họ luôn có nhiều may mắn, thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên cha mẹ có con sinh vào giờ Ngọ thường cảm thấy đau đầu bởi con có tính tình nghịch ngợm, hiếu động khi còn nhỏ. Nét tính cách của chủ mệnh sẽ có sự khác biệt ở từng giai đoạn và tùy theo giới tính.

2.1. Nam giới sinh giờ Ngọ

Nam nhân sinh vào giờ Ngọ có vẻ ngoài bảnh bao, cuốn hút. Họ không thích đến những nơi ồn ào, náo nhiệt mà chuộng không gian yên bình, tĩnh lặng. Trong cuộc sống họ không giỏi biểu đạt suy nghĩ hay bày tỏ tình cảm với người khác. Bởi vậy chủ mệnh thường không quá thân thiết với anh chị em trong gia đình. Các mối quan hệ xã hội cũng rất hạn chế.

2.2. Nữ giới sinh giờ Ngọ

Các quý cô sinh giờ Ngọ sở hữu dung mạo thanh tú, tính tình dịu dàng. Chính điều này đã giúp họ thu hút rất nhiều người bạn khác giới, nhất là khi còn trẻ. Bên cạnh đó nữ giới sinh giờ con Ngựa còn có tâm hồn văn chương, thích sự lãng mạn. Tuy nhiên trong tình yêu họ lại khó biểu đạt tình cảm qua ngôn ngữ. Nhược điểm của chủ mệnh là tính khí có phần hơi cực đoan. Họ luôn mong muốn người khác phải làm theo ý mình trong tất cả mọi vấn đề.

gio-ngo-2-1650670129.jpg

Những người sinh vào giờ Ngọ thường sở hữu vẻ ngoài thu hút

3. Vận mệnh người sinh giờ Ngọ như thế nào?

Trên thực tế nam - nữ sinh vào giờ Ngọ thường nhận được sự yêu quý của nhiều người. Bởi họ sống điềm đạm, vui vẻ và thân thiện hòa đồng. Cuộc sống của chủ mệnh sẽ gặp may mắn vào thời thanh niên, trung niên. Tuy nhiên ở một số năm tuổi như 30, 32, 36 thì dễ gặp vận hạn. Đồng thời vào mỗi khung giờ Ngọ khác nhau con người cũng có số phận khác biệt:

3.1. Vận số người sinh vào đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Người sinh vào khung đầu giờ Ngọ có bản tính vị tha, rộng lượng. Trong cuộc sống thường ngày họ luôn bày tỏ sự cảm thông, quan tâm đến bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em… Bởi vậy họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, quý trọng. Bản thân chủ mệnh ít gặp bất hạnh trong cuộc đời. Từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành đều hưởng sung sướng, nhàn hạ.

Trong công việc, nam - nữ sinh đầu giờ Ngọ hiểu rất rõ năng lực của bản thân, không cố gượng làm điều quá sức. Theo vận số họ thích hợp lập nghiệp ở nơi xa. Bản mệnh sẽ thành công nếu tham gia vào các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại… 

gio-ngo-3-1650670129.jpg

Người sinh vào khung đầu giờ Ngọ có bản tính vị tha, rộng lượng

3.2. Vận số người sinh vào giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Người sinh vào giữa giờ Ngọ có số phận trung hòa, không quá nhàn hạ nhưng cũng không quá vất vả. Thông thường cuộc đời của họ đi theo chiều hướng khổ trước sướng sau. Ở thời thanh niên cuộc sống sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên đến khi trung niên có thể gặt hái thành công đáng ngưỡng mộ, tinh thần thoải mái hơn.

Theo chuyên gia phong thủy, nam - nữ sinh vào khung giờ 11h40 – 12h20 trưa hãy tin tưởng vào bản thân, không được nóng vội khi làm việc lớn. Đặc biệt các bạn phải không những cố gắng, tu dưỡng bản thân. Chắc chắn sự nỗ lực của chủ mệnh sẽ được đền đáp xứng đáng. 

3.3. Vận số người sinh vào cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Dựa vào tử vi người sinh giờ Ngọ chúng ta có thể thấy rằng, những ai ra đời vào khoảng thời gian 12h20 – 13h00 chiều thường mang mệnh xung khắc với mẹ của mình. Thời trẻ cuộc sống của họ không được suôn sẻ, thuận lợi. Nhất là khi bắt đầu lập nghiệp phải đối mặt với những thử thách, gian truân.

Tuy nhiên người này có tài lộc đến muộn ở thời kỳ hậu vận. Khi tuổi già họ sẽ được hưởng an nhàn, sung sướng, tiền bạc rủng rỉnh. Không những thế cuộc sống gia đình cũng yên bề gia thất, hòa thuận với anh chị em.

gio-ngo-4-1650670129.jpg

Người sinh vào cuối giờ Ngọ có tài lộc đến muộn ở thời kỳ hậu vận

Lời kết

Nhìn chung tùy thuộc vào mỗi khung giờ Ngọ mà con người sẽ có vận mệnh khác nhau. Các bạn có thể tham khảo nội dung trên để biết tương lai của mình như thế nào. Mặc dù giờ sinh có ảnh hưởng đến vận số nhưng tương lai sướng hay khổ chủ yếu phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết tu tâm dưỡng đức, kiên định với lý tưởng và mục tiêu của bản thân. Chắc chắn cuộc sống sẽ nhận về những điều tốt đẹp nhất.